Zbrush là gì? Top 2 khóa học Zbrush từ cơ bản đến nâng cao

Zbrush là một phần mềm thiết kế 3D đỉnh cao. Với những tính năng tuyệt vời của mình, Zbrush đã dần phá vỡ được rào cả giữa ảo và thật. Đây là phần mềm được rất nhiều họa sĩ nổi tiếng và kiến trúc sư sử dụng trong các thiết kế của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về phần mềm này thì có thể tham khảo Top 2 khóa học ZbrushBox.edu chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Zbrush là gì?

Zbrush là một trong những phần mềm điêu khắc được sử dụng phổ biến dựa trên công nghệ kỹ thuật số. Phần mềm Zbrush được ra đời bởi tập đoạn Pixologic. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng thiết kế đồ họa với những chi tiết mang lại độ chính xác cao. Từ những họa tiết nhỏ nhất như vân gỗ, làn da, lỗ chân lông.

Bên cạnh đó, Zbush còn hỗ trợ người dùng trong việc chuyển phần mềm thành 3D một cách đơn giản. Zbrush được sử dụng phổ biến trong hội họa, điêu khắc, dự án game, quảng cáo, phim….

Zbush-la-gi (1) (1)Phần mềm Zbrush là gì?

Ứng dụng của phần mềm Zbrush

Phần mềm Zbrush giúp số hóa ý tưởng thiết kế

Khi sử dụng phần mềm này, người thiết kế có thể dễ dàng khởi tạo và thực hiện hóa ý tưởng của mình. Bạn sẽ nhanh chóng nắm trong ta cách phác thảo nhân vật thông qua việc tạo hình khối cơ bản.

Mặc dù giao diện của Zbrush có thể gây khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Thế nhưng những tính năng của Zbrush rất đầy đủ, từ đó góp phần vào số hóa ý tưởng thiết kế của người dùng.

Thông qua việc sử dụng phần mềm này, chúng có thể lột tả từng chi tiết dù là nhỏ nhất một cách chính xác. Do vậy giúp bạn rút ngắn thời gian phác thảo, mang đến cho bạn những bản thiết kế tuyệt vời hơn.

Phần mềm Zbrush giúp cho việc in 3D trở nên dễ dàng hơn

Với công nghệ của Zbrush, người dùng có thể phần mềm này để in 3D, In 3D màu Full Color, đồng thời tạo ra mô hình in 3D chất lượng. Zbrush chắc chắn sẽ giúp người dùng tối ưu công đoạn này.

Với những nghệ sĩ, chuyên gia thiết kế ngày nay đề sử dụng công nghệ Zbrush in 3D để cho ra những mẫu thiết kế từ Game, cho đến thời trang và trang trí nội ngoại thất.

Chính vì những ứng dụng này mà phần mềm Zbrush đã tạo nên sự đa dạng tối ưu cho thế giới đồ họa 3D như hiện nay. Vì thế, chúng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

Khóa học “Học Zbrush cơ bản và nâng cao Online”

 • Giảng viên: Phan Xuân Hòa
 • Giáo trình: 44 bài giảng
 • Thời lượng: 16 giờ 44 phút

XEM NGAY: Học Zbrush cơ bản và nâng cao Online

Khóa học Zbrush “Học Zbrush cơ bản và nâng cao Online” của giảng viên Phan Xuân Hòa sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo các công cụ của Zbrush, từ đó biết cách tạo hình sản phẩm một cách dễ dàng.

Lộ trình khóa học có tất cả 43 bài giảng, được chia thành 6 chủ đề chính. Mở đầu khóa học bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về Zbrush. Chẳng hạn như màu sắc và vật liệu, làm chân dung đầu người, tạo hình với DynaMesh…

Tiếp theo, giảng viên sẽ cung cấp kiến thức nền tảng cho các bạn đang làm việc trong lĩnh vực CNC hoặc thiết kế trang sức.

Sau khi kết thúc nội dung cơ bản của khóa học Zbrush, học viên sẽ được làm quen với các công cụ tạo hình và hoạt cảnh. Cuối cùng là các công cụ hậu kỳ, bao gồm: Light và Movie, tạo UV Map và Texture Map, gắn xương cho nhân vật trong 3D Studio Max…

Với khóa học Zbrush từ cơ bản đến nâng cao này, học viên có thể sử dụng thành thạo công cụ, phương pháp tạo hình của Zbrush. Có thể tự mình thiết kế được một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh cho riêng mình.

Với việc sở hữu một nền tảng kiến thức tổng hợp vững chắc, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và phát triển chuyên sâu ở bất cứ phương diện, lĩnh vực nào của ngành tạo hình 3D kỹ thuật số.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí phù hợp
 • Nội dung chi tiết và đầy đủ, được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho người mới bắt đầu.
 • Giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc hội họa, rất nhiệt tình và hướng dẫn tỉ mỉ
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 3 bài giảng
 • Chất lượng Video tốt cả về âm thanh lẫn hình ảnh.
 • Thời lượng phân bổ chưa đồng đều
 • Không được tương tác trực tiếp với giảng viên.

Khóa học “Nhanh chóng làm chủ Zbrush với khóa học thiết kế mũ bảo hiểm”

 • Giảng viên: Phan Xuân Hòa
 • Giáo trình: 42 bài giảng
 • Thời lượng: 09 giờ 13 phút

XEM NGAY: Làm chủ nhanh chóng Zbrush với khóa học thiết kế mũ bảo hiểm

Khóa học “Làm chủ nhanh chóng Zbrush với khóa học thiết kế mũ bảo hiểm” được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Lê Xuân Hòa được thiết kế để phù hợp với các bạn đam mê điêu khắc, muốn tiếp cận và sáng tạo trên nền tảng phần mềm Zbrush. Bên cạnh đó, nếu bạn là sinh viên các ngành Mỹ thuật như điêu khắc, hội họa, ứng dụng, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc cũng có thể tham khảo khóa học này.

Nội dung trọng tâm của khóa học là những hướng dẫn sử dụng phần Zbrush để tạo hình với chiếc mũ bảo hiểm. Ở đó, học viên sẽ nắm được cách sử dụng khối dạng lưới cơ bản BASE MESH, các phép biến đổi cơ bản trong Zbrush. Chẳng hạn như PROCEDURAL, EXTRACT, MORPH TARGET, PANEL LOOPS.

Bên cạnh đó, giảng viên còn giới thiệu các nền tảng tạo hình 3D khác cho học viên, như nền tảng INITIALIZE, CURVE LATHE, SHADOWBOX. Cuối cùng là các phép biến đổi mặt SURFACE VARIATION khi tạo hình.

Kết thúc khóa học Zbrush, thông qua những ví dụ thực tế sinh động và thiết thực, học viên có thể chủ động sử dụng các công cụ để tạo ra một đối tượng hoàn toàn khác. Ví dụ như việc xây dựng một hay nhiều nhân vật hoạt hình bằng cách dựa vào các dữ liệu bên ngoài.

Điểm đặc biệt của khóa học này là tuy giảng viên cung cấp ví dụ tạo hình với chiếc mũ bảo hiểm, với độ khó khá cao. Thế nhưng với kinh nghiệm và sự hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ của giảng viên thì bất cứ học viên nào cũng có thể áp dụng và thực hiện theo một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến phần mềm Zbrush để có thể làm chủ được hầu hết các bước và tiến trình hoàn thiện sản phẩm, từ phác thảo thô sơ cho đến các bước hoàn chỉnh.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí phù hợp
 • Nội dung chi tiết và đầy đủ
 • Giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc hội họa, rất nhiệt tình và hướng dẫn tỉ mỉ
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 5 bài giảng
 • Chất lượng Video tốt cả về âm thanh lẫn hình ảnh.
 • Thời lượng phân bổ chưa đồng đều
 • Không được tương tác trực tiếp với giảng viên.

Tổng kết

Phần mềm Zbrush có tính ứng dụng cao, dễ áp dụng, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn nhằm tạo ra những sản phẩm thiết kế hoàn hảo hơn.

Với những khóa học Zbursh Box.edu đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể nắm được những nội dung cơ bản liên quan đến phần mềm này. Một phần mềm giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mô tả chuẩn xác ý tưởng của người dùng để hoàn thiện các bản vẽ thiết kế.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3/5 - (41 bình chọn)