Top 3 mẫu kịch bản chốt sale mỹ phẩm đỉnh cao nhất

Để việc chốt sale đạt được hiệu quả tốt nhất trong lĩnh vực mỹ phẩm giúp đem lại doanh thu cho bản thân và công ty thì quan trọng là bạn phải có một kịch bản chốt sale mỹ phẩm phù hợp và chuẩn chỉnh nhất. Hãy theo dõi bài viết này của Box.edu để bỏ túi ngay bí kíp chốt sale tốt nhất hiện nay.

Mục lục bài viết

Tổng quan về kịch bản chốt sale mỹ phẩm

tong-quan-ve-kich-ban-chot-sale-my-pham.jpg

Tổng quan về kịch bản chốt sale mỹ phẩm

Bất kỳ lĩnh vực nào nếu muốn thành công thì cũng phải chuẩn bị kịch bản chốt sale đúng chuẩn. Kịch bản dành cho sale mỹ phẩm cũng như vậy phải dựa trên sự thấu hiểu và chọn lọc nội dung phù hợp nhất.

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu và mục đích sử dụng sản phẩm khác nhau cho nên việc nắm bắt tâm lý là điều cần thiết. Khách hàng luôn muốn được bạn quan tâm, muốn được là những khách hàng đặc biệt đối với doanh nghiệp hơn là những khách hàng đại trà, ai cũng giống ai. Cho nên hãy tư vấn làm sao để khách hàng biết được họ là đặc biệt và duy nhất đối với doanh nghiệp. 

Khi bạn đã thấu hiểu khách hàng, bạn biết được khách hàng đang cần gì ở bạn, khách hàng cần bạn tư vấn và cung cấp thông tin gì về sản phẩm thì lúc này bạn mới có thể đưa ra được kịch bản chốt sale mỹ phẩm phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Kịch bản sale mỹ phẩm phải có sự linh hoạt với từng khách hàng. Có như vậy mới tạo được nét riêng, để khách hàng nghĩ rằng bạn đang thực sự quan tâm đến họ chứ không phải là bạn gọi điện cho họ vì muốn bán hàng.

Lưu ý trong việc chốt sale mỹ phẩm

Người mua thường sẽ quan tâm về mặt chất lượng và giá cả mỹ phẩm. Do đó quan trọng bạn phải giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu sản phẩm thông qua số lượng người mua lại nhiều hay ít.

Ngoài ra bạn phải nắm chi tiết thông tin về các loại sản phẩm khi tư vấn cho khách hàng. Đồng thời tìm ra được những điểm vượt trội của bên bạn so với các đối thủ khác để nâng cao giá trị sản phẩm của bạn tốt hơn.

Thêm một vài điều cần lưu ý khi xây dựng kịch bản chốt sale mỹ phẩm đó là không nên tư vấn và nói chuyện quá dài, thời gian chỉ từ 2 đến 5 phút nhưng phải có sự hấp dẫn, gọi tên chính xác của khách hàng và thể hiện năng lượng tích cực bán hàng truyền tải qua giọng nói. Từ đó sẽ tăng sự thiện cảm và tin tưởng khiến khách hàng mua mỹ phẩm của bạn nhiều hơn.

Các mẫu kịch bản chốt sale mỹ phẩm qua điện thoại

cac-mau-kich-ban-chot-sale-my-pham-qua-dien-thoai.jpg

Các mẫu kịch bản chốt sale mỹ phẩm qua điện thoại

Kịch bản sale mỹ phẩm giới thiệu – chốt khách – bán hàng

Sale: Alo. Cho em hỏi đây có phải số điện thoại của chị A không ạ?

Khách hàng: Đúng rồi, tôi là A đây. Bạn là ai đấy?

Sale: Em chào chị A. Em là B, là nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện cho chị từ công ty mỹ phẩm C ạ. Hiện tại công ty chúng em là đơn vị độc quyền phân phối dòng mỹ phẩm C chính hãng tại Việt Nam. Hiện bên em đang có một số dòng mỹ phẩm rất tốt, phù hợp với độ tuổi của chị. Đặc biệt, trong ngày hôm nay bên em đang có các chương trình ưu đãi rất lớn dành cho khách hàng mua mỹ phẩm, không biết chị có thể dành cho em 3 phút được không ạ?

Khách hàng: Hiện mình không quan tâm và cũng không có nhu cầu dùng mỹ phẩm.

Sale: Chị ơi, hiện nay mỹ phẩm C đang rất nổi tiếng, với khả năng cấp ẩm và dưỡng da rất tốt, phù hợp với những nhân viên văn phòng phải ngồi điều hòa nhiều như chị. Đặc biệt, đây còn là sản phẩm được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tin dùng. Không biết chị có đang sử dụng sản phẩm kem dưỡng da nào không ạ, sản phẩm đó có hiệu quả với mình không chị?

Khách hàng: Hiện tại mình cũng đang dùng sản phẩm cấp ẩm, mình sử dụng khá lâu và thấy rất phù hợp vì da mình nhạy cảm nên hiện tại mình chưa có ý định thay đổi.

Sale: Chị ơi, với những người da nhạy cảm như chị thì sản phẩm C sẽ rất phù hợp, bởi vì đây là sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên rất an toàn và lành tính. Sản phẩm này sẽ không gây kích ứng cho da, phù hợp với những người có da nhạy cảm như chị. 

Khách hàng: Bạn có thể nói rõ hơn về sản phẩm này không? 

Sale: Dạ hiện tại mỹ phẩm C thuộc phân khúc cao cấp, chất lượng tốt được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Nó có khả năng dưỡng da và cấp ẩm cực tốt. Với công việc của chị ngồi làm việc dưới điều hòa nhiều thì mỹ phẩm C có thể đáp ứng cấp ẩm đủ trong một ngày dài. Đặc biệt mỹ phẩm C còn có khả năng thẩm thấu làm trắng da, sau một thời gian sử dụng chị sẽ thấy da mình trở nên căng bóng, mịn màng và trắng sáng hơn ạ.

Khách hàng: Mỹ phẩm này giá thế nào bạn nhỉ?

Sale: Hiện tại mỹ phẩm C có sản phẩm dưỡng ẩm là phù hợp nhất với chị. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm khác như: serum, toner, kem trị thâm mắt… dành cho da thiếu ẩm và bị đổ dầu nhiều vào cuối ngày. Sản phẩm cấp ẩm của mỹ phẩm C rất tốt, cực kỳ an toàn, lành tính.

Khách hàng: Vậy bạn cho mình đặt 1 sản phẩm này nhé.

Sale: Dạ vâng, bên em sẽ sớm gửi sản phẩm cho chị ạ. Chị cho em xin thông tin địa chỉ liên hệ gửi hàng ạ?

Mẫu kịch bản chốt sale mỹ phẩm tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Sale: Cho em hỏi đây có phải số điện thoại của chị A không ạ?

Khách hàng: Đúng rồi, tôi A đây. Có việc gì vậy bạn?

Sale: Em chào chị A. Em là B – nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện cho chị từ công ty mỹ phẩm C. Hiện tại, mỹ phẩm C chúng em là độc quyền phân phối dòng mỹ phẩm C chính hãng tại Việt Nam. Hiện bên công ty đang có một số dòng mỹ phẩm rất tốt, phù hợp chị, không biết em có thể xin chị một ít phút được không ạ?

Khách hàng: Hiện tại mình không quan tâm đến mỹ phẩm bạn nhé.

Sale: Dạ chị làm việc trong phòng điều hòa cả ngày thì việc dưỡng ẩm cho da là rất cần thiết. Vì nếu da thiếu ẩm sẽ dẫn đến lão hóa rất nhanh ạ.

Đây là dòng sản phẩm mới nhất của mỹ phẩm C bên em phân phối chính hãng, có khả năng dưỡng da và cấp ẩm rất tốt, đặc biệt phù hợp với những người làm việc văn phòng như chị ạ. Hiện bên em đang có chương trình ưu đãi rất lớn dành cho khách hàng mua mỹ phẩm trong ngày hôm nay, số lượng có hạn nếu chị bỏ qua thì sẽ rất tiếc ạ.

Chị có thể cân nhắc và tìm hiểu dòng sản phẩm mới này bên em ạ.

Khách hàng: Mình bận lắm bạn

Sale: Em biết là công việc của chị rất bận rộn, không có nhiều thời gian tìm hiểu cho nên em gọi điện để tư vấn cho chị về thông tin và công dụng của sản phẩm này để chị có thêm sự lựa chọn. Cho em hỏi là 3 giờ chiều nay hay 9 giờ sáng mai em liên hệ lại thì sẽ thuận tiện hơn cho chị ạ?

Khách hàng: Thôi mình đang bận bạn nhé

Sale: Dạ vâng, em xin lỗi chị vì sự bất tiện này. Em xin phép được liên hệ lại cho chị trong chiều nay khi chị rảnh nhé. Chúc chị có một ngày làm việc tốt và hiệu quả ạ.

Kịch bản sale xử lý khiếu nại khách hàng

Sale: Xin lỗi, cho em hỏi đây có phải số điện thoại của chị A không ạ?

Khách hàng: Đúng rồi bạn

Sale: Em chào chị ạ. Em là B, nhân viên chăm sóc khách hàng gọi cho chị từ Công ty mỹ phẩm C đây ạ. Hiện tại bên em đang có một số sản phẩm mới rất phù hợp với chị, chị có thể cho em xin vài phút được không ạ?

Khách hàng: Bạn bên mỹ phẩm C đúng không? Mình cũng đang định gọi cho bên bạn đây. Sản phẩm giao tới tay mình thì vỏ hộp bị méo mó và mình dùng mỹ phẩm bên bạn lại bị nổi mụn bạn giải quyết giúp mình đi.

Sale: Dạ vâng. Đầu tiên cho em gửi lời xin lỗi đến chị về vấn đề này, cảm ơn chị đã phản ánh lại ạ. Bên em đã ghi nhận đầy đủ vấn đề mà chị đang gặp phải.

Về vấn đề hộp mỹ phẩm bị bóp méo là do quá trình vận chuyển bên em sẽ lưu ý thêm để không xảy ra tình trạng này lần nào nữa ạ. Còn về việc chị bị nổi mụn do sử dụng mỹ phẩm bên em thì có thể là do chị chưa rửa mặt sạch trước khi bôi kem nên dẫn tới tình trạng này. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân thì chị cho em chút thời gian xử lý và em sẽ liên hệ lại ngay ạ. 

Khách hàng: Trước cũng có mấy bạn gọi cho mình rồi hứa nhưng có thể giải quyết đâu. Nếu da mình có vấn đề gì thì bạn có đền được không?

Sale: Một lần nữa cho em xin lỗi chị về vấn đề này ạ. Em là B, em mong chị cho em một cơ hội để giải quyết vấn đề ạ. Chiều nay bên em sẽ gọi để thông báo lại cho chị ạ.

Khách hàng: Thôi được rồi, bạn xử lý giúp mình

Sale: Dạ vâng, em cảm ơn chị ạ. 

Tổng kết

Chúng tôi rất mong rằng kịch bản chốt sale mỹ phẩm được xây dựng này sẽ là nền tảng giúp các bạn sale có thể áp dụng đem lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh mỹ phẩm. Nếu bạn chưa chuẩn bị được mẫu kịch bản tốt thì có thể tham khảo ở bài viết này nhé!

5/5 - (10 bình chọn)