7 Mẫu kịch bản chốt sale qua tin nhắn hiệu quả nhất

Ngoài hình thức bán hàng trực tiếp và bán hàng qua điện thoại thì hình thức bán hàng Online cũng yêu cầu những kịch bản chốt sale chất lượng để nâng cao tỷ lệ chốt sale.

Xây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn không hề khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm được những mẫu kịch bản mà Box.edu chia sẻ qua bài viết.

Tham khảo ngay nhé!

Mục lục bài viết

Kịch bản chốt sale qua tin nhắn giúp bạn chốt đơn thành công

Mẫu 1: Tạo sự khan hiếm thúc đẩy khách hàng chốt sale ngay

Kịch bản chốt sale qua tin nhắn giúp bạn tăng tỷ lệ thành công chính là tạo ra tính khan hiếm cho sản phẩm. Các cụm từ dùng để miêu tả chính xác nhất cho tình huống này, đó là :”Sale duy nhất ngày hôm nay/hàng Hot sape hết/Mua nhanh kẻo hết/ Sắp hết hạn khuyến mãi/. Đây lã kỹ thuật chốt sale mang tên “Now or Never” ( Có nghĩa là “Bây giờ” hoặc “không bao giờ”. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, tính khẩn cấp trong cách chốt sale này luôn mang lại hiệu quả bất ngờ. Bởi vì tâm lý “sợ hết hàng” mà khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. 

Những câu nói đánh vào tâm lý “sợ mất” sẽ giống như ngòi nổ thôi thúc khách hàng đưa ra quyết định để sở hữu sản phẩm. Đặc biệt, nếu kết hợp thủ thuật bán hàng này với các giá trị khuyến mãi thì càng mang lại nhiều hiệu quả hơn. Khách hàng vừa có thể sở hữu sản phẩm, lại càng có mong muốn có sản phẩm với giá rẻ. Hoặc sở hữu sản phẩm kèm theo các chương trình quà tặng đi kèm khác. 

Mẫu 2: Xin thông tin cụ thể để tư vấn trước khi chốt sale qua tin nhắn

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng thời trang, quần áo, bạn có thể nói như sau: “Anh/chị cho em xin thông tin chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng để bên em tư vấn kỹ hơn cho mình ạ?”. 

Với shop mỹ phẩm, bạn có thể nói như sau: “Anh/chị vui lòng cung cấp thêm tình trạng trên da hiện tại của mình để bên em tư vấn kỹ hơn nhé?”.

Bạn nên biết rằng, những khách hàng tiềm năng luôn có mong muốn được đối xử ‘đặc biệt’ hơn những người khác. Nếu họ đã chủ động gọi điện, nhắn tin hoặc tìm đến cửa hàng của bạn, hãy đem đến cho họ sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo nhất. Bởi họ biết bạn cần họ và chính khách hàng là người có ưu thế hơn. Chính vì vậy, kịch bản chốt sale qua tin nhắn hiệu quả trong tình huống này chính là cung cấp thêm các giá trị cho khách hàng để chốt đơn nhanh chóng, dễ dàng. 

Thế nhưng, bạn cũng đừng tỏ ra quá “vồ vập” và “săn đón” khách hàng của mình. Khách hỏi một câu thì bạn chỉ nên tập trung vào trả lời câu hỏi của khách. Việc thêm quá nhiều câu trả lời không liên quan sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên lan man, dài dòng, khó chốt sale. 

Ví dụ: 

Khách hàng: Váy này có giá bao nhiêu shop?

Người bán hàng: Dạ, giá của sản phẩm là 250k, chị cho em xin số đo chiều cao cân nặng của mình để em tư vấn kỹ hơn nhé!

Kich-ban-chot-sale-qua-tin-nhanXây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn giúp bạn tăng hiệu quả bán hàng Online

Mẫu 3: Tăng giá trị cho thương hiệu/ cửa hàng

Chiến thuật xây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn hiệu quả là tăng thêm giá trị cho thương hiệu, cửa hàng hoặc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Ví dụ như: “Sản phẩm bên em đã được công nhận bởi…, được cấp giấy chứng nhận vào năm…” Hoặc :”Anh/chị có thể tham khảo những phản hồi tích cực từ những khách hàng cũ đã sử dụng sản phẩm của bên em”.

Đây là một trong những phương pháp bán hàng không còn xa lạ với dân kinh doanh, thế nhưng chúng chưa bao giờ “lỗi mốt”. Bởi lẽ trong bán hàng, điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng lòng tin với khách hàng của mình.

Nhất là kinh doanh Online, tất cả mọi thứ chỉ diễn ra trên mạng, khách hàng không thể sờ tận tay, nhìn tận mắt sản phẩm. Điều duy nhất khiến họ đưa ra quyết định mua hàng là họ có lòng tin vào sản phẩm và thương hiệu.

Chính vì vậy, hãy gia tăng niềm tin với khách hàng bằng cách đưa ra những bằng chứng, thành tựu. Hay đơn giản nhất là những phản hồi tốt của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm này trước đó. 

Mẫu 4: Xin số điện thoại để tư vấn

Bạn có thể xây dựng mẫu kịch bản chốt sale qua tin nhắn bằng cách xin số điện thoại của khách hàng để tư vấn. 

Bạn có thể nói như sau: “Anh/chị cho em xin số điện thoại để bên em gọi điện và tư vấn cho mình nhanh nhất ạ?”

Thực tế việc chốt đơn qua điện thoại thường nhanh hơn so với chốt sale qua tin nhắn. Bởi việc gọi điện thoại trực tiếp sẽ khiến khách hàng không có nhiều thời gian để suy nghĩ hay vân vân. Bằng cách giới thiệu sản phẩm liên tục và tương tác với khách hàng thông qua các câu hỏi, khách hàng sẽ dễ dàng bị “mê hoặc tức thì”. Do vậy, khi xây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn, bạn có điều hướng cách chốt sale thông qua cuộc gọi. 

Mẫu 5: Sử dụng kịch bản tóm tắt để chốt sale trong tin nhắn

Ví dụ như sau: “Anh/chị muốn mua máy làm bánh đa tính năng, được bảo hành lên tới 5 năm. Ngoài ra, bên em còn hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí cho mình tại nhà. Không biết anh/chị muốn giao hàng và lắp đặt cho mình vào thời gian nào?”. 

Mẫu số 5 này được áp dụng với mục đích nhắc lại về sản phẩm mà khách hàng muốn mua. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này khi lên kịch bản chốt sale qua tin nhắn. Đặc biệt, người bán hàng sẽ nhấn mạnh vào những giá trị và lợi ích nổi bật của nó. 

Với cách này, sau một hồi tư vấn về sản phẩm, khách hàng sẽ quên mất những điều cốt lõi trong cuộc trao đổi. Do vậy việc tổng kết sẽ giúp khách hàng hình dung ra những gì họ thật sự muốn nhận. Từ đó thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Mẫu 6: Chốt sale ngược qua tin nhắn

Ví dụ: “Nếu anh/chị muốn mua sản phẩm với mức giá thấp hơn, anh chị có thể tham khảo sản phẩm B này. Nhưng em không chắc sản phẩm này sẽ không mang lại nhiều lợi ích như sản phẩm kia đâu ạ.”

Nếu khách hàng từ chối sử dụng sản phẩm, dịch vụ với lý do giá cả, hãy giới thiệu sản phẩm rẻ hơn nhưng không tốt bằng. Điều này khiến họ suy nghĩ về tính năng bạn vừa loại bỏ đi hơn là giá bán. Rõ ràng, việc loại bỏ sự băn khoăn liên quan đến giá cả sẽ giúp bạn chốt sale dễ dàng hơn.

Kich-ban-chot-sale-qua-tin-nhan (1)Chatbot là công cụ trả lời tin nhắn tự động hiệu quả

Mẫu 7: Thiết lập linh hoạt các mẫu trả lời tự động qua Chatbot

Việc trả lời tin nhắn qua Fanpage hoặc Facebook có thể bị quá tải hoặc ngoài thời gian làm việc của người bán hàng. Do vậy, bạn có thể sử dụng công cụ Chatbot để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Các mẫu câu có thể được áp dụng như sau: “Hiện tại shop đang quá tải Inbox, bên mình sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất đến bạn”.

Việc thiết lập câu trả lời tự động mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Trước hết, khi khách hàng đang thực sự quan tâm đến sản phẩm thì việc được phản hồi ngay lập tức sẽ mang lại cảm giác vô cùng thoải mái khi mua hàng. Điều đó cũng khiến khách hàng có thiện cảm hơn với cách làm việc của bạn. 

Thứ hai, khách hàng sẽ thấy cửa hàng của bạn thật sự “đông khách”. Do vậy bạn không có thời gian trả lời khi tin nhắn đang quá tải. Một shop càng đông khách thì chứng tỏ chất lượng các sản phẩm của shop càng cao. 

Tuy nhiên khi xây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn bằng Chatbox, bạn cần lưu ý chuẩn bị 3-4 hoặc nhiều hơn mẫu câu trả lời inbox tự động. Mục đích của công việc này là tạo cảm giác tự nhiên khi nói chuyện, không giống như việc mình đang nói chuyện như một cái máy.

Tổng kết

Với những mẫu kịch bản chốt sale qua tin nhắnBox.edu đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng vào quy trình chốt sale của mình nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. 

Rate this post