14 Bước xây dựng kịch bản chốt sale Spa chuyên nghiệp nhất

Xây dựng kịch bản chốt sale Spa có vai trò quan trọng trong quy trình bán hàng. Với kịch bản này, bạn có thể chủ động chốt sale một cách chuyên nghiệp nhất.

Mục lục bài viết

Bí kíp chốt sale Spa hiệu quả

Hiểu rõ về những ưu điểm, hạn chế của những sản phẩm/dịch vụ Spa cung cấp

Muốn xây dựng kịch bản chốt sale Spa, trước hết bạn phải hiểu rõ về những những sản phẩm, dịch vụ mà Spa đang cung cấp cho khách hàng.

Càng có nhiều kiến thức liên quan đến sản phẩm, bạn càng biết sản phẩm đó có những ưu điểm và hạn chế nào. Xem xét những ưu điểm xem chúng có thật sự phù hợp với khách hàng hay không. Từ đó rra ra những những giải quyết phù hợp để khách hàng nhận ra rằng dịch vụ Spa này rất cần thiết đối với họ.

Bên cạnh đó, khi nắm rõ những đặc điểm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trong Spa, bạn có thể dễ dàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng, từ đó gia tăng thêm sự tin tưởng và khách hàng sẽ muốn sử dụng sản phẩm của bạn.

Lựa chọn nhân viên tư vấn phù hợp

Ngoài kịch bản chốt sale Spa thôi chưa đủ, bạn cần phải có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Những người này phải là những người am hiểu về sản phẩm, dịch vụ, có khả năng thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó, yêu cầu về ngoại hình, gương mặt khả ái cũng là điều cần thiết của một nhân viên tư vấn Spa.

Tư vấn viên Spa phải là những người biết truyền tải thông điệp dễ nghe tới khách hàng để họ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn. Đồng thời tạo ra hiệu ứng tốt để có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm ngay từ lần tư vấn đầu tiên. Do việc, việc lựa chọn nhân viên tư vấn cũng là một trong những yếu định đến việc chốt sale hiệu quả hay không.

Luôn giữ thái độ cởi mở, vui vẻ và thân thiện

Không một khách hàng nào muốn tiếp xúc với một nhân viên luôn tỏ ra cau có, khó chịu. Vì thế, hãy luôn mỉm cười trong mọi tình huống để tạo thiện cảm với khách hàng. Cho dù đó là những khách hàng khó tính nhất thì bạn cũng nên giữ thái độ cởi mở, thân thiện. Dù là những hành động rất nhỏ nhưng đây chính là thước đo đánh giá được việc bạn có chốt được sale hay không.

Kich-ban-chot-sale (3)Bí quyết chốt sale Spa hiệu quả

Nói nhiều về lợi ích chứ không phải tính năng

Không phải tư vấn viên nào cũng có thể phân biệt được được giữa đặc tính và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ. Đa phần, các tư vấn viên thường tập trung vào đặc tính sản phẩm. Nó giống như một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề của khách hàng. Trong khi đó, điều mà khách hàng thật sự muốn biết là làm thế nào để những sản phẩm và dịch vụ đó mang lại lợi ích cho họ trong quá trình sử dụng.

Có thể lấy vị dụ như sau, khi nhắc đến phương pháp điện di Vitamin C thì các tư vấn viên sẽ thường tập trung vào các tính năng như: an toàn với da do sử dụng phương pháp xung năng lượng được thiết kế đặc biệt. Thế nhưng điều mà khách hàng quan tâm lại là những lợi ích của phương pháp này. Ví dụ như: xóa mờ các vết thâm mụn, tàn nhang, giúp da săn chắc và khỏe mạnh….

Giới thiệu gói dịch vụ phù hợp

Khi xây dựng kịch bản chốt sale Spa, bạn nên chú ý lựa chọn những gói sản phẩm/dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, bạn không thể nào giới thiệu dịch vụ xăm môi khi môi của khách đã được thực hiện xăm trước đó. Hoặc bạn cũng không thể nào giới thiệu dịch vụ nặn mụn trong khi da của khách đang rất đẹp.

Nếu tư vấn sai gói dịch vụ, khách hàng sẽ nghĩ bạn là người không có kiến thức trong tư vấn bán hàng. Và tất nhiên rồi, họ sẽ nhanh chóng tìm đến những cơ sở Spa khác chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Dùng câu khẳng định hơn là câu hỏi

Bí quyết chốt sale thành công là sử dụng những câu chốt sale mang tính chất thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định của mình hơn là việc dùng câu hỏi.

Ví dụ, thay vì nói rằng :“Anh/chị có muốn dùng thử sản phẩm này của bên em không ạ?” thì bạn có thể nói :“Em nghĩ sản phẩm chăm sóc da này rất phù hợp với nhu cầu và tình trạng hiện tại của mình”. 

Trong một vài trường hợp, bạn có thể đặt những câu hỏi có tính chất mở như ” Sau khi xem xét những yêu cầu của anh chị, em nghĩ 2 sản phẩm này rất phù hợp với mình. Anh/chị có muốn sử dụng sản phẩm này của bên em không ạ?

Đôi khi, khách hàng chưa thật sự muốn sử dụng dịch vụ của bạn. Thế nhưng vì câu chốt sale của bạn mà có thể làm họ thay đổi suy nghĩ của mình.

Tạo niềm tin cho khách hàng mới từ những khách hàng cũ

Kịch bản chốt sale Spa hiệu quả là tạo niềm tin với khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ mà minh đang kinh doanh. Bạn có thể sử dụng những phản hồi, đánh giá tích cực của những khách hàng cũ làm cơ sở để thuyết phục khách hàng hiện tại. Điều này sẽ làm gia tăng sự tin tưởng và đưa khách hàng đến quyết định sử dụng sản phẩm nhanh hơn.

Nắm bắt cơ hội để chốt sale

Giai đoạn chốt sale đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quy trình bán hàng. Một giao dịch có thể được chốt nhanh chóng trong vài phút. Thế nhưng ngược lại, có những giao dịch phải trải qua rất nhiều ngày thương lượng và đàm phán thì mới có thể chốt sale được.

Bởi vậy, nhân viên sale Spa phải nắm bắt được đâu là thời điểm thích hợp để chốt sale với khách hàng.

Thế nhưng lưu ý rằng, bạn không nên chốt sale quá vội vàng vì như vậy khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu, giống như kiểu bạn đang “ép” họ phải mua hàng vậy.

Phân loại khách hàng theo các nhóm khác nhau

Mỗi một ngành hàng sẽ có những nhóm phân khúc khách hàng khác nhau. Do vậy, việc phân loại chính xác nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn biết nắm bắt chính xác tính cách cũng như nhu cầu của họ.

Trong lĩnh vực kinh doanh Spa, khách hàng sẽ được phân chia thành các nhóm như sau:

  • Nhóm khách hàng trung thành/ hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ: Những nhóm khách hàng này là những người mang lại nhiều doanh thu cho Spa. Họ thường xuyên sử dụng dịch vụ vì họ cảm thấy hài lòng. Chính vì điều này mà họ sẵn sàng giới thiệu dịch vụ cho bạn bè, đồng nghiệp của mình. Đối với nhóm khách hàng này, Spa thường có những khuyến mãi và ưu đãi riêng cho họ.
  • Khách hàng có tiềm năng lớn: Nhóm khách hàng này là những người đã sử dụng, dịch vụ cảu bạn nhưng họ sẽ không quay lại trong các lần tiếp theo. Nguyên nhân có thể là lo lắng về giá cả hoặc chất lượng. Đối với những khách hàng này, Spa nên dành nhiều ưu đãi hơn cho họ để biến họ thành những khách hàng tiềm năng trong tương lai.
  • Nhóm khách hàng mang lại giá trị nhỏ cho Spa: Đối với nhóm khách hàng này, họ thường chỉ đến sử dụng các dịch vụ của Spa khi có các chương trình ưu đãi, khuyến mại. Bởi vấn đề chính mà họ đang băn khoăn là giá cả. Vì thế, bạn cần cân nhắc để đưa ra những mức giá phù hợp nhất.
  • Nhóm khách hàng tiêu cực: Nhóm khách hàng này dễ dàng lan truyền những tin tức xấu liên quan đến Spa. Do vậy, Spa nên tìm kiếm những giải pháp tối ưu nhất để có thể làm hài lòng họ.
  • Nhóm khách hàng mới: Nhóm khách hàng này mới chỉ viết đến dịch vụ của bạn. Họ không thật sự hào hứng và có thể dời đi bất cứ khi nào tìm được một nơi khác tốt hơn. Đối với nhóm khách hàng này, Spa nên có chính sách tiếp cận tốt nhất.

Chốt sale ngay tại chỗ

Mỗi một khách hàng sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau. Do vậy, để có thể chốt sale dễ dàng, người tư vấn phải nắm bắt được những yếu tố cơ bản để hiểu khách hàng hơn. Từ đó nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của họ để tư vấn bán hàng kịp thời.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình giới thiệu và tư vấn sản phẩm, đồng thời giải đáp hết tất cả những thắc mắc của khách hàng, bạn không nên để cho khách hàng quá nhiều thời gian để cân nhắc về sản phẩm, dịch vụ. Bạn nên chốt sale bằng cách đánh vào tâm lý “sợ mất” của khách hàng.

Ví dụ như: “Dịch vụ này của bên em chỉ có ưu đãi duy nhất trong ngày hôm nay thôi”. Chính vì sự khan hiếm đó mà khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm ngay tại chỗ.

Tham khảo kịch bản chốt lịch hẹn Spa qua điện thoại

Nguyên tắc chốt lịch hẹn

Với ngành Spa, bạn có thể chốt ngay lịch hẹn sau mỗi lần trả lời câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Lưu ý trả lời đúng tâm tâm, ngắn gọn, không lan man, dài dòng.

Tâm lý của khách hàng là muốn được quan tâm và trải nghiệm những dịch vụ hoàn hảo nhất. Do vậy, khi chốt lịch hẹn, bạn phải cho khách hàng thấy rằng mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ đợi khách đến là thực hiện.

Ví dụ, bạn có thể nói như sau: “Chị có thể đến Spa lúc mấy giờ ạ? Bên em luôn có sẵn đội ngũ chuyên viên/bác sĩ/kỹ thuật viên đợi chị khám và có thể thực hiện ngay?”.

Sau khi đã chốt được thời gian, mục đích của cuộc hẹn, bạn phải nhắc lại một lần nữa để khách hàng không quên lịch hẹn.

Ví dụ, bạn có thể nói như sau: “Em xin chốt lại, vào lúc … giờ hôm nay tại Viện thẩm mỹ … Số…., mời chị đến khám da và thực hiện dịch vụ … với chương trình ưu … Em sẽ gửi ngay cho chị tin nhắn về thông tin địa chỉ và Hotline bên em, mọi thay đổi vui lòng liên hệ em sớm qua số này nha chị. Cảm ơn chị.”

Các bước tư vấn và chốt lịch hẹn Spa với khách hàng

Bước 1: Giới thiệu tên, thương hiệu và mục đích cuộc gọi

Nhân viên tư vấn A: Chào anh/chị A. Em tên là B, gọi cho mình từ Viện Thẩm mỹ.

Chúc mừng chị là 1 trong 50 khách hàng đầu tiên đã đăng ký thành công chương trình (triệt lông) với giá ưu đãi giảm tới 50% (100K/1 lần). Em mời chị (trưa nay /chiều nay khoảng … giờ) đến bên viện thẩm mỹ bên em để nhận phiếu ưu đãi và thực hiện dịch vụ luôn hôm nay c nhé. 

Bước 2: Tư vấn ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ

Nhân viên tư vấn A: “Công nghệ triệt lông NanoLight tại viện thẩm mỹ … mới nhất hiện nay được chứng nhận của FDI Hoa Kì đảm bảo an toàn và chất lượng. Sau khi thực hiện liệu trình vùng cánh tay sẽ khô thoáng, giảm mùi chỉ còn những sợi lông măng, lông tơ rất thẩm mỹ. Giúp chị tự tin mọi lúc mọi nơi, thoải mái diện trang phục gợi cảm nha.

Em nghĩ chị đang rất quan tâm nên tin tưởng đăng ký dịch vụ bên em, em đặt hẹn cho chị lúc … giờ hôm nay nha, chuyên viên bên em sẽ chuẩn bị chu đáo nhất để đợi chị, chị đến là thực hiện ngay không mất nhiều thời gian chị nhé.

Bước 3: Chốt lịch hẹn với khách hàng

Khi xây dựng kịch bản chốt sale Spa, bạn có thể tham khảo một số mẫu câu chốt lịch hẹn như sau:

  • “Em mời chị, chiều nay lúc 14h đến thẩm mỹ viện bên em để nhận phiếu ưu đãi và thực hiện dịch vụ luôn nha chị.”
  • “Hôm nay bên em có buổi hội thảo (khám và soi da miễn phí / phác thảo chân mày miễn phí/ khám và kiểm tra răng miễn phí), em mời chị tham gia luôn nha để chị hiểu rõ hơn về tình trạng lão hóa của làn da chị và tham khảo phác đồ điều trị của bên em. Chắc chắn phương pháp này hiệu quả cải thiện da rất cao vì tất cả liệu trình của bên em đều được các bác sĩ chuyên khoa chứng nhận nên chị an tâm. Chị đến lúc … giờ nha em đã chuẩn bị chu đáo tất cả nên chị không phải chờ đợi lâu.”
  • Chị ơi, em nghĩ chị rất quan tâm đến cải thiện (da rỗ / nám /chân mày/môi..) chị nên đến bên em ngay hôm nay luôn đi chị, vì qua điện thoại em chưa thể kiểm tra chính xác được tình trạng da (chân mày/môi/mắt/mũi/mỡ thừa…). Hiện tại, nếu chị không khám da thì tình trạng có thể tiến triển không tốt, khó điều trị nữa chị à. Em đặt hẹn để bác sĩ đợi chị vào … giờ hôm nay để khám da và điều trị luôn nha chị.

Kich-ban-chot-sale-SpaXây dựng kịch bản chốt sale Spa chuyên nghiệp

Tham khảo kịch bản chốt sale Spa với 14 bước

Bước 1: Nhìn khách hàng trìu mến, thân thiện.

Bước 2: Mỉm cười duyên dáng

Bước 3: Gửi lời chào tới khách hàng

Ví dụ: “Em chào chị” hoặc “Thẩm mỹ viện ABC xin kính chào quý khách”

Bước 4: Mời khách hàng uống nước.

Ví dụ: “Em mời chị ngồi nghỉ ngơi, uống nước và ăn hoa quả”.

Bước 5: Tư vấn viên chào, giới thiệu tên và vị trí đang làm tại Spa

Ví dụ: “Chào chị, em là A hiện đang là chuyên viên tư vấn của viện thẩm mỹ ABC”

Bước 6: Hỏi tên khách hàng

Ví dụ: “Cho em hỏi chị tên là gì ạ để em xưng hỗ cho dễ”

Bước 7: Đặt câu hỏi để tìm hiểu về mong muốn của khách hàng

Ví dụ: “Không biết hôm nay chị tìm đến viện thẩm mỹ bên em với mong muốn bên em có thể hỗ trợ gì cho mình ạ?”

Bước 8: Đặt câu hỏi để khai thác nỗi đau của khách hàng

Ví dụ:

  • Chị gặp vấn đề này lâu chưa ? Chúng xuất hiện từ bao giờ chị nhỉ?

• Chị đã thử dùng phương pháp điều trị nào chưa ạ?

• Chị đã từng chữa ở đâu chưa ?

• Chị chăm sóc da thế nào ?

• Khi trị bị nám trong thời gian như vậy, chị có biểu hiện gì thất thường không ạ?

• Còn gì nữa không ạ?

Bước 9: Tỏ ra đồng cảm với khách hàng

Ví dụ: “Em rất thấu hiểu những vấn đề mà chị đang gặp phải trên da của mình. Nếu sử dụng dịch vụ điều trị nám bên em, chị mong muốn đạt được điều gì sau quá trình điều trị ạ?”

Bước 10: Soi da và phân tích cho khách hàng

Sau khi kết thúc quá trình soi da, bạn có thể nói như sau: “Dựa vào tình trạng của chị ,với kết hợp máy soi da cho thấy tình trạng da của chị đang gặp vấn đề như này nếu không điều trị sẽ để lại những biến chứng rất nguy hiểm (nám sẽ lan rộng hơn và đậm hơn, mụn thì để lại rỗ chị ạ.”

Bước 11: Hỏi lại mong muốn của khách hàng

Trước khi chia sẻ phác đồ điều trị, bạn có thể nói như sau: “Căn cứ vào tình trạng soi da, em sẽ chia sẻ cho chị những nguyên nhân gây ra tình trạng mụn. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp để giúp chị có thể tự tin sở hữu làn da căng bóng, mịn màng”.

Bước 12: Đưa ra bằng chứng để thuyết phục khách hàng

Bạn có thể dùng những Feedback của những khách hàng cũ đã trị liệu thành công để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ.

Người tư vấn có thể nói như sau: “Với phương pháp trị liệu này của bên em, đã có rất nhiều khách hàng thực hiện và thành công. Với diện mạo mới của mình, các chị đã trở nên trẻ trung, xinh đẹp và hạnh phúc hơn. Vậy chị có mong muốn thay đổi diện mạo của mình với kiệu trình của bên em không ạ?

Bước 13: Giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến giá cả

Lúc này khách hàng của bạn sẽ hỏi dịch vụ có giá bao nhiêu. Là một người tư vấn chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho mình 3 mức giá. Nó bao gồm: giá chính thức, giá ưu đãi và giá cuối cùng.

Bước 14: Xử lý từ chối

Sau khi công khai mức giá, nếu khách hàng đưa ra lời từ chối, bạn có thể xử lý từ chối theo kịch bản chốt sale spa như sau:

Trường hợp 1: Đắt vậy? Gía của bên mình đắt hơn so với giá của bên….

Trong trường hợp khách hàng từ chối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bên bạn với lý do giá cả, bạn có thể thuyết phục họ như sau:

Ví dụ: “Sản phẩm bên em sử dụng là sản phẩm chính hãng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của khách hàng. Thẩm mỹ viện bên em cũng đã chữa rất nhiều ca hỏng từ các thẩm mỹ viện khác do khách hàng sử dụng dịch vụ rẻ tiền dẫ tiến việc da bị hỏng hoặc ảnh hưởng. Những ca điều trị lại này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa mất nhiều chi phí. Vì thế e khuyên chị nên cân nhắc khi lựa chọn những dịch vụ uy tín, chất lương”. 

Hoặc bạn cũng có thể nói như sau: “Bên em cam kết bảo hành liệu trình làm đẹp cho chị. Nếu sau khi kết thúc liệu trình mà không đạt hiệu quả, bên em hoàn 100% tiền cho chị”. 

Trường hợp 2: Khách hàng từ chối mua sản phẩm, dịch vụ với lý do “chị không mang tiền”. 

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng kịch bản chốt sale spa bằng cách tạo điều kiện tuyệt đối cho khách hàng.

Bạn có thể nói như sau: “Nếu hôm nay chị không mang đủ tiền, chị chỉ cần đặt cọc 500.000 nghìn để giữ ưu đãi trong ngày hôm nay thôi ạ. Phần còn lại chị có thể thanh toán vào buổi sau.”

Trong trường hợp khách hàng thật sự không mang đồng nào, hãy nhấn mạnh vào nỗi đau của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy lo lắng và muốn quay trở lại Spa của bạn.

Trường hợp 3: Khách từ chối mua sản phẩm dịch vụ với ký do “Để chị hỏi ý kiến của chồng”. 

Nếu khách hàng từ chối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn với lý do “để chị hỏi ý kiến của chồng”, bạn có thể thuyết phục như sau: “Chị yên tâm rằng anh nhà sẽ đồng ý ạ. Vì em tin chắc rằng người chồng nào cũng muốn vợ mình luôn trẻ trung, xinh đẹp và tự tin. Với cả chị cũng biết, vào độ tuổi này, da đang bước vào quá trình lão hóa dần, có mấy ai để tự nhiên mà đẹp được đúng không ạ. Chính vì vậy, liệu trình làm đẹp của em là rất phù hợp, giúp chị thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn đấy ạ!”.

Trường hợp 4: Khách từ chối vì lý do “Chị bận lắm, chị không có thời gian”

Nếu khách hàng từ chối vì lý do “không có thời gian”, bạn có thể thuyết phục họ như sau:”Thời gian đúng là một thứ quý giá chị ạ. Thế nhưng với tình trạng của mình như thế này, nếu để càng lâu thì tình trạng của da sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này việc điều trị cũng sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Vì thế, em khuyên chị nên cố gắng sắp xếp 1-2 buổi mỗi tuần để đến Spa em làm đẹp nhằm cải thiện tình trạng hiện tại”. 

Kich-ban-chot-sale-Spa-2 (1)Sử dụng kịch bản chốt sale Spa để thuyết phục khách hàng

Quy trình 5 bước Telesale và chăm sóc khách hàng trong ngành Spa

Bước 1: Tạo lời chào ấn tượng

Lời chào ban đầu đóng vai trò quan trọng khi xây dựng kịch bản chốt sale Spa. Lời chào ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của khách hàng vào cuộc trò chuyện của mình.

Khi nói chuyện với khách hàng, trước khi đi vào phần giới thiệu sản phẩm, nhân viên cần giới thiệu tên và bộ phận làm việc. Điều này sẽ cho khách hàng biết bạn đang nói chuyện với ai để tránh sự hoang mang.

Bước 2: Thấu hiểu và đồng cảm với khách hàng

Nếu khách hàng đang cần tìm lời giải đáp cho một vấn đề nào đó, họ sẽ liên lạc với bạn. Đây thường là những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Có một số trường hợp khách hàng cảm thấy bực mình, khó chịu khi thực hiện cuộc gọi của bạn. Nguyên nhân là vì họ cảm thấy không hài lòng với dịch vụ mà bạn cung cấp. Lúc này hãy tỏ sự đồng cảm với khách hàng và cho họ thấy bạn đang đứng về phía họ. Và bạn luôn muốn giúp khách hàng giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Bước 3: Tìm hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề

Bí quyết chăm sóc khách hàng thành công là tìm hiểu những vấn đề phát sinh và nguyên nhân của nó. Hãy ghi chú thật cẩn thận những vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Nhiệm vụ của bạn là phải đặt câu hỏi để tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề, từ đó tìm ea hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất. Nếu đây không phải là vấn đề thuộc phạm vi giải quyết của bộ phận Telesalse, bạn có thể lưu lại thông tin của khách hàng. Sau đó chuyển qua bộ phận có chuyên môn để giải đáp thắc mắc đó.

Bước 4: Đề xuất giải pháp phù hợp

Sau khi đã xác định chính xác vấn đề, bạn cần phải đưa ra giải pháp cho khách hàng. Giải pháp này phải giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.

Lưu ý bạn phải tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản khi trò chuyện với khách hàng để đảm bảo sự hài lòng cho dù dù giải pháp đưa ra là như thế nào.

Bước 5: Xử lý vấn đề

Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề ngay trên điện thoại thì hãy thực hiện tốt điều đó. Hoặc không, đừng quên nhắn với khách hàng rằng vấn đề của họ sẽ được chuyển sang bộ phận khác và trả lời sau.

Sau đó, bạn nên hứa hẹn một mốc thời gian cụ thể nếu bạn chưa thể trả lời những thắc mắc của khách hàng ngay lập tức. Điều này giúp bạn tránh được những phản hồi tiêu cực của khách hàng sau khi kết thúc cuộc gọi.

Bước 6: Nói lời chào tạm biệt

Lời chào tạm biệt là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc khách hàng. Đây là biểu hiện của sự tôn trọng khách hàng. Và đừng quên dành lời cảm ơn vì khách hàng đã bỏ thời gian quý báu của mình để thực hiện cuộc gọi với bạn.

Tổng kết

Với quy trình xây dựng kịch bản chốt sale Spa mà Box.edu chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã trang bị cho mình những bí quyết để chốt sale hiệu quả hơn.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)