Hướng dẫn kiếm từ Google Adsense cho người mới chi tiết nhất

Đối với nhiều người khi nhắc đến kiếm tiền online sẽ nghĩ đến ngay Google Asense một hình thức kiếm tiền dựa trên việc thu hút lưu lượng traffic lớn từ đó kiếm tiền quảng cáo từ website đó. Vậy bạn đã nghe tới hình thức này hay chưa, cách kiếm tiền từ Google Adsense như thế nào? Cùng Box đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Google Adsense là gì?

Google Adsense là hình thức kiếm tiền online bằng cách cho phép Google bán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn, từ đó bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo một tỷ lệ đã được quy định sẵn.

google-adsenseGoogle Adsense là gì

Google Adsense cho phép người kiếm tiền bằng cách tham gia quảng cáo bằng cách đặt (dạng banner, text, hình ảnh…) trên blog, website, video Youtube, ứng dụng của họ.

Nếu bạn có website lượng traffic truy cập lớn thì có thể tận dụng điều này để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền trên kênh Youtube. Doanh thu từ Google Adsense được tính theo số lượng hiển thị quảng cáo (CPM) và số lượt click quảng cáo (CPC).

Ưu điểm nổi bật của Google Adsense

 • Là nền tảng quảng cáo PCP – Pay Pẻ Click trực tuyến lớn và uy tín nhất thế giới. Dù cho có mang nhiều mạng quảng cáo kiếm tiền khác ra đời nhưng Google Adsense vẫn được hàng triệu người dùng tìm kiếm mỗi ngày.
 • Dễ dàng, miễn phí tham gia kiếm tiền Google Adsense. Bạn chỉ cần sở hữu một blog, website, kênh Youtube có lượng truy cập lớn là có thể kiếm tiền mà không mất nhiều thời gian.
 • Các báo cáo dữ liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán nhanh chóng. Google Adsense trả thưởng đều đặn hàng tháo theo chính sách thanh toán của họ.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng, kích thước quảng cáo. Người dùng có thể tuỳ chỉnh, tối ưu quảng cáo theo những gợi ý của Google Adsense.
 • Một tài khoản Google Adsense có thể hiển thị quảng cáo trên nhiều website.
 • Tất cả những quảng cáo sẽ được tối ưu liên quan đến hành vi, vị trí của người dùng nhằm mục tiêu tự động giúp bạn tối đa doanh thu.
 • Giá click quảng cáo sẽ thay đổi theo từ khoá, quốc gia vì vậy bạn có thể tận dụng để kiếm được nhiều nhất.
 • Có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức MMO khác.

Phân loại tài khoản Google Adsense

– Tài khoản Google Hosted (GA Hosted): được đăng ký qua các trang web lưu triwx của Gôgle như Youtube, Blogspot. GA Hosted sử dụng để kiếm tiền với Youtube hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng và tỷ lệ chia sẻ 51/49, bạn nhận 51% doanh thu.

– Tài khoản Google Adsense Content (GA Content): Dành chonoij dung, dùng để kiếm tiền với blog, website và Youtube. Google Adsense Content khó đằn ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản GA, nếu bạn sở hữu tài khoản này thì coi như bạn đang sở hữu tất cả các loại GA trong 1. Tỷ lệ chia sẻ là 68/32, bạn nhận 68% doanh thu.

– Tài khoản Google Adsense AdMob: Hình thức kiếm tiền quảng cáo trong các ứng dụng, game.

– Tài khoản Google Adsense Tìm Kiếm: Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng giống như Google Search.

Cách kiểm tra tài khoản Google Adsense:

Cài đặt >> Thông tin tài khoản >> Sản phẩm đang hoạt động

phan-biet-tai-khoan-gaPhân biệt tài khoản GA

Các loại định dạng quảng cáo

Phân loại dạng quảng cáo Google Adsense gồm:

– Quảng cáo tự động: Là một nhóm định dạng, đơn vị quảng cáo được hiển thị tự động. Lúc này Google sẽ xem xét quảng cáo nào hiển thị, chọn vị trí hiển thị hiệu quả nhất trên website. Google sẽ chỉ hiển thị Quảng cáo tự động khi website đó hoạt động tốt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

– Đơn vị quảng cáo: Một hoặc nhiều quảng cáo sẽ được hiển thị nhờ một đoạn mã quảng cáo Adsense. Bạn có thể tuỳ chỉnh và quản lý đơn vị quảng cáo, loại quảng cáo hiển thị, kích thước quảng cáo trong tài khoản Adsense.

Có 5 đơn vị quảng cáo Google Adsense hiện nay là:

don-vi-quang-cao-trong-google-adsenseĐơn vị quảng cáo Google Adsense

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
 • Quảng cáo trong bài viết
 • Nội dung phù hợp
 • Quảng cáo liên kết

Các kích thước quảng cáo Google Adsense hiện nay

 • 336 x 280
 • 300 x 250
 • 728 x 90
 • 300 x 600
 • 320 x 100

Một số chỉ số & thuât ngữ trong Google Adsense

Nếu bạn muốn kiếm tiền với Google Adsense bạn cần làm quen một số thuật ngữ sau:

thuat-ngu-trong-google-adsenseThuật ngữ trong Google Adsense

 • Số lần nhấp chuột: Số lần một người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Hiển thị: Số lần hiển thị được tính cho mỗi yêu cầu quảng cáo trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web.
 • Số lần xem trang: Tổng số lượt xem trang, mỗi lượt xem trang được tạo một lần người dùng để xem một trang hiển thị quảng cáo của Google.
 • CPC (Cost Per Click): Giá mỗi click là số tiền bạn nhận được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.
 • CPM (Cost Pẻ Thousand Impressions): Số tiền bạn nhận được cho mỗi lần 1.000 hiển thị quảng cáo.
 • RPM (Revenue Per 1000 Impressions): Doanh thu trên 1.000 lần hiển thị là doanh thu ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1000 lầ xem trang hoặc hiển thị quảng cáo chia thành RPM của trang quảng cáo và RPM quảng cáo.
 • CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ nhấp chuột (%) số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang hoặc phần trăm số lần hiển thị dẫn đến nhấp chuột. Có CTR của trang và CTR quảng cáo.
 • Thu nhập ước tính (Estimated Earnings): Khoản thu nhập ước tính trong một thời gian cụ thể.
 • Thu nhập cuối cùng: Tổng thu nhập chính xác đã khấu trừ tất cả các hoạt động không hợp lệ như click không hợp lệ, vi phạm nội quy. Thu nhập cuối cùng sẽ xuất hiện ở mục Thanh toán.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense cho người mới

Đầu tiên để kiếm từ Google Adsense thì bạn cần biết đến công thức kiếm tiền của Google Adsense:

Traffic x CTR x CPC = Revenue

Để đạt doanh thu cao thì bạn cần tăng 3 chỉ số là CTR, CPC, Traffic.

Đây là bước tối ưu doanh thu mà bất cứ người dung nào cũng cần làm. Vì vậy kiếm tiền với Google Adsense được hiểu bằng công thức sau:

CONTENT + TRAFFIC = MONEY

Các bước để kiếm tiền tren Google Adsense bạn gồm có:

 • Bạn tạo 1 website, blog.
 • Xây dựng & phát triển sao cho có nhiều người truy cập.
 • Đăng ký tài khoản Google Adsense Content và đặt quảng GA.
 • Quảng cáo Google Adsense hiển thị trên webiste. Bạn nhận được tiền khi đọc giả truy cập và click và quảng cáo.
 • Nhân thanh toán từ Google Adsense khi đủ ngưỡng.

Bước 1: Chọn chủ đề, lĩnh vực, thị trường

Trước khi tạo website, bạn cần xác cần xác định được chủ đề, lĩnh vực của website sẽ viết về nội dung gì. Đồng thời, cần chọn thị trường độc giả mà bạn cần nhắm tới trong nước hay nước ngoài, để là website tiếng Anh hay tiếng Việt.

Bước 2. Tạo website, blog với tên miền riêng

Nếu bạn tạo trang blogspot thì khi đăng ký Adsense thì đó ẽ là tài khoản GA Hosted. Bạn sẽ cần làm thêm bước để nâng cấp từ GA Hosted lên GA content.

Đối với việc tạo website thì chúng tôi khuyên bạn nên tạo bằng WordPress đây là nền tange CMS dễ cài đặt, sử dụng hỗ trợ SEO và tuỳ biến cực mạnh.

Bạn cần mua hosting + mua tên miền (domain). Domain rất quan trọng giúp cho thương hiệu webiste của bạn sau này phát triển vì vậy bạn cần chọn lựa tên miền cẩn thận.

Khi đã tạo xong website bạn tiến hành các cài đặt WordPress để website của bạn trở thành một trang web hoàn chỉnh.

Về giao diện theme webiste bạn nên chọn các giao diện đơn giản, quan trọng nhất là tối ưu SEO, khi đã cài đặt cơ bản thì bạn tiến hành phân chia bố cục webiste, chèn logo, tạo header, footer, sidebar sao cho khoa học. Bạn cần tối ưu website đạt các tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense.

Bước 3: Xây dựng nội dung và phát triển webiste

xay-dung-contentXây dựng content

Đây là bước quan trọng bạn cần xây dựng nội dung trang web chỉn chu như:

 • Đăng các bài viết theo từng chuyên mục.
 • Tạo các trang cần thiết như: Giới thiệu, Liên hệ. Chính sách,…

Bạn cần học cách nghiên cứu từ khoá, tìm ngách, viết bài chuẩn SEO, học các kỹ thuật SEO cơ bản, học các kỹ thuật Copywriting/Content Marketing để cho bài viết của mình chuẩn và chất lượng đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm của người dùng.

Các bài viết nên dài trên 600 trừ, hình ảnh minh hoạ cụ thể, đúng chính tả, trình bày khoa học, không copy vi phạm những chính sách của Google. Bạn cần duy trì việc viết bài mới đều đặn hàng ngày cho webiste của mình, nếu bạn chưa biết viết hoặc không có thời gian hãy tham khảo việc thuê người viết content cho mình. Trang web của bạn cần 40 – 60 bài viết chất lượng đồng thời bài viết cũng được đưa lên hàng ngày.

Một trong những cách tăng traffic nhanh nhất là bạn cần chọn lựa những từ khoá mà người dùng đang quan tâm, thích nhất. Nội dung càng hữu ích cho người dùng càng tốt hoặc phải độc đáo, mới lạ, bắt trend và thu hút nhiều người đọc hơn. Bởi chất lượng nội dung ảnh hưởng tới sự thành công của website rất nhiều vậy nên thời gian đầu bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức nhiều.

Bước 4: Đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Có 2 cách đăng ký tài khoản Google Adsense:

 • Đăng ký trực tiếp với webiste tên miền riêng.
 • Nâng cấp tài khoả GA Hosted lên GA Content.

Với tài khoản Adsense Hosted bạn cần tạo 1 trang blogder Blogsport hoặc kênh Youtube đăng ký tài khoản GA Hosted thông quan Blogspot hoặc Youtube.

Như trước đây thì việc đăn ký GA Hosted rất dễ dàng nhưng chính sách Youtube thay đổi yêu cầu kênh của bạn đạt 1.000 Subscribers và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng mới được xem xét khả năng kiếm tiền.

Tiếp theo bạn cần add link webiste vào để Google xét duyệt, nếu được thì tài khoản GA Hosted sẽ được nâng cấp lên tài GA Content.

Với cách đăng ký Google Adsense trực tiếp, nếu đăng ký thành công thì tài khoản GA có giá trị nhất nhưng điều này sẽ khoá vì Google sẽ kiểm tra rất kỹ. Bạn chỉ nên đăng ký tài khoản GA sau khi webiste đã có số lượng bài viết và traffic nhất định cũng như không vi phạm bất cứ chính sách nào của Google.

Cách đăng ký tài khoản Google Adsense (Google Adsense Content)

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Adsense >> nhấn ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ hoặc truy cập: https://www.google.com/adsense/signup/new/lead.

dang-ky-tai-khoan-adsenseĐăng ký tài khoản

truy-cap-vao-google-adsenseTruy cập tài khoản Adsense

Chú ý: URL website chính là trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo trên đó, dạng đúng.

 • example.com
 • www.example.com
 • https://example.com

Tiếp theo bạn nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC để đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Lưu ý: Google chỉ cho phép 1 người được sử dụng 1 tài khoản Google Adsense và bạn cũng không được dùng nhiều email trên cùng IP máy tính để tạo nhiều tài khoản. 

Chọn quốc gia mà trang web hướng tới.

chon-quoc-gia-ma-ban-huong-toiChọn quốc gia mà bạn hướng tới

Kéo xuống dưới, bạn tick vào Có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận để chấp nhận điều khoản của AdSense. => nhấn TẠO TÀI KHOẢN.

Bước 2: Bạn cần cho Google Adsense biết địa chỉ thanh toán trong phần thông tin của khách hàng, bạn nên ghi đúng thông tin theo CMND/ Thẻ căn cước.

 • Loại tài khoản: Cá nhân
 • Tên và địa chỉ: Họ tên đầy đủ của bạn
 • Dòng địa chỉ 1: Số nhà, tên đường (thôn/xóm/ấp), quận huyện.
 • Dòng địa chỉ 2: Có thể bỏ qua
 • Thành phố, tỉnh nơi bạn đang sinh dống
 • Mã bưu điện tỉnh, thành phố.
 • Số điện thoại

dia-chi-thanh-toan-adsenseĐịa chỉ thanh toán Google Adsense

Nhấn GỬI, có thể Google xác minh bằng số điện thoại của bạn.

Bước 3: Cài đặt Google Asense bằng cách chèn code Google Adsense vào webiste

Để kết nối trang web với Adsense thì Google sẽ gửi một đoạn mã scrip (tập .JS) để đặt quảng cáo. Bạn cần copy đoạn code và đăng vào trước thẻ </header> của website (nằm ở tập tin header.php).

Các theme WordPress hiện nay trong phần Setting của theme thường có khu vực Header Code cho phép chèn mã HTML vào mà không cần tìm file header.php.

chen-ma-code-vao-websiteChèn mã code vào trang webiste

Các theme WordPress hiện nay trong phần Setting của theme thường có khu vực Header Code cho phép chèn mã HTML vào mà không cần tìm file header.php.

Khi cài đặt mã lên webiste >> chọn tick vào I’ve pasted the code into my site >> nhấn DONE để hoàn tất.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung Google Adsense sẽ xét duyệt trong vòng 3 ngày hoặc có thể lâu hơn.

dang-ky-tai-khoa-adsense-thanh-congTạo thành công tài khoản Google Adsense

Để thêm webiste khác bạn vào Adsense >> Trang web >> Chọn THÊM TRANG WEB.

them-webisteThêm webiste khác

Lúc này Google sẽ xem xét website có đủ tiêu chuẩn hay không. Nếu trạng thái Sẵn sàng nghĩa là trang web đã sẵn sàng hiển thị quảng cáo

Để đặt quảng cáo Google Adsense cho webiste sẽ có 2 cách như sau:

 • Bật tính năng Quảng cáo tự động của Google Adsense >> Google Adsense sẽ tự động dò các vị trí quảng cáo thích hợp và hiển thị
 • Tạo các Đơn vị quảng cáo rồi copy code đặt vào vị trí thích hợp. Ví dụ chèn vào Sidebar hay Inline Poste

Bước 5: Tăng traffic cho webiste

Tất cả các webiste sau khi tạo xong đều tìm cách tăng lượng truy cập, lượt xem cho website nhanh và nhiều nhất. Website nào cùng nhiều traffic thì sẽ có càng nhiều click quảng cáo thì bán sẽ có nhiều tiền từ Google Adsense.

tang-traffic-cho-webisteTăng traffic cho webiste

Khi webiste có content tồi thì bạn cần quảng bá nó tới độc giả, song song với việc xây dựng nội dung webiste thì bạn cần tìm hiểu những cách giúp thu hút người xem tới webiste của mình bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

 • Tập trung làm nội dung chất lượng để sau đó kéo traffic từ mạng xã hội bằng cách chia sẻ bài viết trên các diễn đàn, group, fanpage,…
 • SEO (Search Engine Optimization) các bì viết trên webiste của bạn muốn lên top tìm kiếm trên Google cần có những điều kiện như sau: bài viết chuẩn SEO, xây dựng backlink, hệ thống site vệ tinh, blog comment, guest post, share, social,…
 • Dùng Paid Traffic là quảng cáo trả phí để đẩy bài viết lên top thông qua quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads,…
 • Sử dụng Email Marketing để quảng bá bài viết.
 • Quảng bá website qua kênh Youtube để kéo traffic tới bài viết.

Tổng kết

Qua bài viết trên Box.edu đã thông tin đến bạn đọc Google Adsense là gì, phân loại, cách kiếm tiền từ Google Adsense nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đã có một website hay kênh Youtube có lượng traffic lớn đáp ứng đủ các yêu cầu của Google hãy nhanh tay đăng ký tài khoản Google Adsense để có thể kiếm tiền từ Google Adsense mang về thu nhập khủng cho bản thân mình.

Chúc các bạn thành công

5/5 - (2 bình chọn)