Lazada Affiliate là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Lazada

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển dưới thời đại công nghệ 4.0. Cuộc đua tranh giành thị phần TMĐT giữa các sàn đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những người làm kinh doanh biết cách dựa trên vai người khổng lồ và mong muốn làm giàu từ nó. Và mô hình Affiliate nói chung hay Lazada Affiliate nói riêng chính là cơ hội lớn dành cho bạn.

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tử đang làm hoặc mới làm tiếp thị liên kết, hoặc có niềm đam mê yêu thích với kiếm tiền từ affiliate marketing. Chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua những chương trình affiliate hấp dẫn từ các sàn TMĐT uy tín này. Cùng Box.edu tìm hiểu về Lazada affiliate là gì và cách để kiếm tiền với nền tảng này nhé.

Mục lục bài viết

Lazada affiliate là gì?

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu thuật ngữ affiliate có nghĩa là một hình thức tiếp thị liên kết. Bạn không phải là người sở hữu sản phẩm hay dịch vụ, cũng không chịu bất cứ một rủi ro nào trong quá trình giao nhận, mua bán hàng hóa. Đơn giản bạn chỉ là người đi chia sẻ, quảng bá sản phẩm sẵn có và hưởng hoa hồng từ đây. Vậy Lazada affiliate cũng áp dụng  tương tự vậy, bạn chỉ cần đi chia sẻ, quảng bá sản phẩm cho lazada và nhận phần trăm hoa hồng từ mỗi đơn hàng thành công.

lazada-affiliat-la-gi

Lazada affiliate là gì

Lazada đã có chương trình affiliate từ rất sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam. bạn có thể làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Lazada thông qua các affiliate network như ACCESSTRADE.

Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây yêu cầu đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi.

Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể dễ dàng đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website để quảng bá và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

Cách thức hoạt động của Lazada affiliate như thế nào?

Bước 1: Đăng ký tài khoản Lazada Affiliate Program để trở thành đối tác trực tiếp của Lazada Vietnam.

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn giới thiệu, quảng bá tạo link affiliate cho sản phẩm.

Bước 3: Tạo nội dung chia sẻ về Lazada và các sản phẩm bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, thông qua website, mạng xã hội, Youtube

Bước 4: Đặt link Affilate & quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới mọi người

Bước 5: Khách hàng sẽ click vào link affiliate

Bước 6: Khách hàng mua hàng, thanh toán thành công

Bước 7: Nhận hoa hồng Lazada thanh toán.

 cach-thuc-hoat-dong-cua-lazada-affiliate

Cách thức hoạt động của Lazada Affiliate 

Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link liên kết của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ tiến hành giao dịch mua hàng thành công thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard. Để nhận được thanh toán từ Lazada Affiliate, đầu tiên bạn phải thỏa mãn điều kiện sau:

● Thu nhập tối thiểu là 500.000đ. Nếu tháng này chưa đủ số tiền sẽ được cộng dồn vào tháng sau.
● Phải có hợp đồng được ký với Lazada trước đó.

Việc tạo ra thu nhập trên 500K là việc bạn cần phải đạt được và mục tiêu cần phải nỗ lực để đạt được càng nhiều hơn càng tốt. Hàng tháng Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập của bạn trong mục Monthly Income. Bạn vào đó xem để bạn biết được doanh thu. Và hoa hồng sẽ được thanh toán trong 30 ngày tính từ ngày xuất hoá đơn.This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Lazada affiliate là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Lazada affiliate

Chính sách hoa hồng

Hoa hồng được tính theo phần trăm tùy theo khách hàng mua hàng trên Lazada Mobile App hay trên PC hoặc Mobile sử dụng Browser. Link Affiliate khi mở trên PC sẽ mở ra giao diện dành cho PC, khi mở trên điện thoại sẽ dẫn tới App Store để người dùng cài đặt App hoặc dẫn thẳng vào trang App Lazada nếu người dùng đã sử dụng Lazada App.

Dưới đây mà bảng tính mức hoa hồng cho từng ngành hàng mà publisher sẽ nhận được khi tiếp thị sản phẩm trên Lazada:

muc-phi-hoa-hong-lazada-affiliate

Mức phí hoa hồng Lazada Affiliate 

Với mong muốn thay đổi hành vi người dùng trên website chuyển qua dùng App trên thiết bị di dộng thì Lazada đã đưa ra chính sách hoa hồng cho App cao hơn so với những đơn hàng được mua trực tiếp trên website của Lazada. Cụ thể phần trăm hoa hồng cho các đơn hàng trên App sẽ cao hơn 30% so với đơn trên Desktop. Đây là một mức hoa hồng tương đối hấp dẫn với các publisher mảng EC.

Cách đăng ký affiliate với Lazada

Đăng ký trực tiếp với Lazada

Bước 1: Truy cập trực tiếp trên trang chủ: https://www.lazada.vn/lazada-affiliate-program/?= để đăng ký tạo tài khoản Lazada Affiliate

Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email tài khoản, ở đây bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng trên Lazada để đăng nhập.

lazada-affiliate-dang-ky

Đăng nhập, đăng ký Lazada Affiliate

Bước 3: Bạn điền đủ các thông tin trên form đăng ký theo thứ tự từ bước 1 đến bước 4 như hình dưới:

dang-ky-lazada-affiliate

Màn hình đăng ký lazada affiliate thành công 

Bước 4:  Sau khi đã điền đầy đỉ thông tin thì Lazada sẽ tiến hành xem xét thông tin chờ xét duyệt. Và sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn (nếu có thể) trong vòng 5 ngày làm việc.

Đăng ký Affiliate Lazada trên ACCESSTRADE

Bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng ký làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Lazada. Tuy nhiên điều kiện để được duyệt tham gia chương trình này rất khó, chỉ dành cho các bạn sở hữu kênh traffic lớn.

chien-dich-lazada-tren-accesstrade

Đăng ký Affiliate Lazada trên ACCESSTRADE

Vậy nên thay vào đó bạn có thể đăng ký tài khoản ACCESSTRADE để có thể làm affiliate marketing với chiến dịch này. Ngoài Lazada trên hệ thống ACCESSTRADE còn hàng trăm chiến dịch khác như: Shopee, Sendo, Tiki, …và rất nhiều lĩnh vực khác để bạn lựa chọn

Cách kiếm tiền từ mô hình tiếp thị liên kết Lazada Affiliate

Dựa theo các nền tảng, các kênh quảng bá để bạn tiếp cận tới được khách hàng. Hiện nay, bạn có thể làm Affiliate Marketing bằng những kênh phổ biến sau đây:

  • Sử dụng Website, viết blog: với hình thức này bạn có thể viết bài và chèn link affiliate vào website của mình, hoặc đặt banner. Một số dạng website làm affiliate phổ biến: web review sản phẩm, so sánh giá, chia sẻ mã giảm giá khuyến mãi …
  • Sử dụng Social Marketing: Youtube, Facebook, Instagram, Twitter…
  • Dùng Email Marketing
  • Sử dụng Chat Bot
  • Dùng quảng cáo PPC Marketing: Google Ads, Facebook Ads, …
  • Trở thành KOC/KOLs

Cơ hội khi tham gia chương trình Affiliate Lazada 

Là hình thức quảng bá được nhiều người kinh doanh online lựa chọn, affiliate marketing nổi bật ở khả năng tạo ra được nguồn thu nhập bền vững với chi phí ban đầu rất thấp. Với vai trò là người trung gian giới thiệu mua hàng cho Lazada , bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sản phẩm, dịch vụ vận chuyển đơn hàng hay quá trình chăm sóc khách hàng.

Thị trường affiliate vẫn là thị trường vô cùng lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Nên để có thể đa dạng các chiến dịch, mục đích gia tăng cơ hội kiếm hoa hồng thì bạn có thể lựa chọn network affiliate – nơi kết nối các doanh nghiệp với các publisher.

Làm affiliate Lazada thông qua các nền tảng như ACCESSTRADE thì phần trăm hoa hồng sẽ bị tính thấp hơn một chút. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được các Admin hỗ trợ nhiều hơn nếu bạn là người mới. Bên cạnh đó AT còn có một cộng đồng hơn 50.000 thành viên là các publisher sẵn sàng cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được Lazada Affiliate là gì? Bạn có thể đăng ký làm publisher chạy quảng bá chiến dịch Lazada thông qua ACCESSTRADE. ACCESSTRADE ngoài cung cấp chiến dịch Lazada còn có rất nhiều chiến dịch khác như Adayroi, Tiki, Shopee, … Sau khi đã đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE bạn chọn chiến dịch Lazada và có thể chạy ngay sau khi được duyệt.

5/5 - (5 bình chọn)