Bật mí 3 lớp học chứng khoán tại Hà Nội uy tín nhất

Hiện nay, việc đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Đang được rất nhiều người quan tâm ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng có thể tự chơi chứng khoán khi mới bắt đầu. Do vậy việc tìm đến những nơi dạy chơi chứng khoán là rất cần thiết. Ngày hôm nay Box sẽ giới thiệu cho bạn những lớp học chứng khoán tại Hà Nội hiệu quả. Và uy tín nhất được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Mục lục bài viết

Tổng quan về chứng khoán

tong-quan-ve-chung-khoan.jpg
Tổng quan về chứng khoán

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán ngày nay đang trở thành xu hướng kiếm được phổ biến. Được rất nhiều người quan tâm đầu tư. Lý giải về độ hot của lĩnh vực này thì không thể phủ nhận rằng. Đầu tư chứng khoán giúp cho nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều lợi nhuận cho bản thân.

Đây là một bằng chứng xác nhận quyền sở hữu hợp pháp. Của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay các dữ liệu điện tử.

Chứng khoán bao gồm các loại. Như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… Chứng khoán cũng được coi là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận. Và thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính nhất định.

Cách đầu tư chứng khoán

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Đây là việc đầu tiên bắt buộc nếu bạn muốn tham gia đầu tư chứng khoán. Cách mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản, nhanh chóng không mất nhiều thời gian mà lại miễn phí. Bạn nên chủ động mở trước sau đó nghiên cứu cách chơi rồi bắt tay vào đầu tư là hợp lý.

Vậy câu hỏi đặt ra là mở tài khoản ở đâu và thao tác như thế nào? Bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp công ty chứng khoán để đăng ký mở tài khoản. Chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có được một tài khoản chứng khoán. Thực tế nó đúng là như vậy, chỉ với thao tác nhỏ làm theo hướng dẫn. Là bạn đã tự tạo được cho mình một tài khoản chứng khoán rồi.

Khi có tài khoản chứng khoán sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để tìm hiểu về chứng khoán hơn. Do đó chúng ta cứ mở lấy một cái tài khoản chứng khoán. Các quy định và điều kiện để mở tài khoản cũng vô cùng đơn giản đó là: tuổi từ 18 trở lên, có đầy đủ tư cách pháp nhân là mở được tài khoản.

Tiếp theo bạn quan tâm là cần bao nhiêu tiền thì có thể chơi được chứng khoán? Bạn chỉ cần vài trăm đến 1-2 triệu cũng có thể chơi được, thậm chí 50 nghìn đồng bạn cũng chơi được. Nhưng với 50 nghìn bạn chỉ mua được 10 hoặc 20 cổ phiếu trà đá, Cổ phiếu penny những cổ phiếu này thì ko nên mua. Nhưng để tập luyện mua hay bán cổ phiếu cũng là một sự lựa chọn. 

Về phí giao dịch chứng khoán sẽ chỉ mất khi chúng ta giao dịch chứng khoán. Còn với công ty chứng khoán VPS thì họ sẽ free phí giao dịch cả chứng khoán cơ sở và phái sinh. 

Vậy để có thể tự học chứng khoán cơ bản hiệu quả thì việc đầu tiên chúng ta nên mở tài khoản chứng khoán đầu tiên.

Bước 2: Tìm hiểu các kiến thức về thị trường chứng khoán

  • Các quy định giao dịch trên sàn

Tại Việt Nam hiện tại có 3 sàn giao dịch chứng khoán chính đó là: sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn UPCOM. Với UPCOM là tên viết tắt của Unlisted Public Company Market – nơi giao dịch cho những công ty đại chúng chưa niêm yết, vì vậy mà về cơ bản UPCOM không được coi là 1 sàn giao dịch.

  • Thời gian giao dịch

Hầu hết các sàn đều mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày lễ, tết. Thời gian giao dịch chứng khoán hàng ngày từ 9:00 sáng đến 14:45 chiều. Trong đó có khoảng thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1:00 chiều mỗi ngày.

Phiên khớp lệnh sẽ diễn ra vào 15 phút đầu tiên và 15 phút cuối cùng của một ngày giao dịch. Mục đích của phiên khớp lệnh định kỳ là xác định mức giá mở cửa và mức giá đóng cửa của 1 ngày giao dịch.

  • Các lệnh giao dịch

Cuối cùng bạn cũng cần quan tâm đến các lệnh giao dịch để có thể thực hiện chính xác nhất. Trong các phiên giao dịch này, mức giá mở hoặc đóng cửa được xác định dựa trên mức giá mà tại đó khối lượng khớp lệnh là lớn nhất. Các lệnh ATO (At – the – open) và ATC (At – the – close) sẽ được sử dụng trong tất cả các phiên khớp lệnh định kỳ.

Đây là 2 loại lệnh chỉ có khối lượng mà không có mức giá cố định, đặc biệt được ưu tiên khớp trước tất cả những loại lệnh khác. Các lệnh mua hay bán sẽ không được khớp ngay khi được nhập vào trong phiên khớp lệnh định kỳ mà phải chờ cho đến khi kết thúc 15 phút nhập lệnh. Giá tham chiếu là: giá đóng cửa của phiên giao dịch liền trước đối với 2 sàn HOSE và HNX.

Phiên khớp lệnh liên tục là phiên giao dịch mà các lệnh mua/bán sẽ được khớp ngay lập tức sau khi nhập vào hệ thống. Những loại lệnh được sử dụng nhiều nhất là lệnh LO (lệnh giới hạn – limited order). Lệnh LO là lệnh yêu cầu mua hoặc bán tại một mức giá xác định (mức giá bạn đặt) hoặc cao hơn.

Ngoài lệnh ATO, ATC và lệnh LO thì còn một số loại lệnh nữa cũng được sử dụng trong phiên khớp lệnh liên tục như: MP, MTL, MOK, MAK… tuy nhiên với những nhà đầu tư mới thì chỉ cần hiểu rõ và biết cách sử dụng 3 loại lệnh ATO, ATC và LO là đủ.

Sử dụng các loại lệnh giao dịch thành thạo là điều kiện bắt buộc để chúng ta có thể tự học chứng khoán cơ bản hiệu quả nhất.

Lớp học chứng khoán tại Hà Nội uy tín

lop-hoc-chung-khoan-tai-ha-noi.jpg
Lớp học chứng khoán tại Hà Nội

Có rất nhiều những lớp học chứng khoán tại Hà Nội lớn nhỏ mà bạn có thể tìm thấy trên mạng xã hội. Lớp học trực tiếp hay học online đều rất đa dạng và phong phú. Trong vô số những lớp học này việc tự tìm cho mình một lớp học phù hợp và đem lại hiệu quả cao, nhất là những người mới bắt đầu là rất khó. Chính vì vậy để giúp bạn giải đáp những băn khoăn thắc mắc này thì Box sẽ gợi ý cho bạn lớp học chứng khoán tại Hà Nội chất lượng và uy tín nhất nhé!

 1. VNDIRECT 4 – lớp học chứng khoán tại Hà Nội

Được thành lập năm 2006, tính đến nay công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Là một trong những công ty chứng khoán lớn mạnh nhất tại Hà Nội. Công ty VNDIRECT hiện đang là một địa chỉ dạy học chứng khoán uy tín. Và còn có lớp học chứng khoán tại Hồ Chí Minh cho các bạn đến học.

Các khóa học sẽ được tổ chức đều đặn 2 tháng 1 lần. Và mỗi khóa học kéo dài tầm 3 buổi. Sau 3 buổi học thì các học viên đã có thể làm chủ được. Những công cụ làm việc và phân tích chứng khoán. Đặc biệt là đến với lớp học bạn sẽ được giảng dạy. Bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và cực kỳ chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng học viên sẽ nắm được tất cả những kiến thức. Từ cơ bản đến nâng cao.

Dưới sự dẫn dắt của 2 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán là Nguyễn Thanh Tuấn và Phạm Văn Khoa, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường chứng khoán. Ngoài ra bạn cũng sẽ củng cố thêm những chiến lược đầu tư hiệu quả.

Điểm khác biệt rõ ràng giữa VNDIRECT với các lớp học chứng khoán khác là việc học dựa trên những trải nghiệm thực tế trên thị trường. Các chuyên gia sẽ lấy ví dụ những tình huống cụ thể nhất để các nhà đầu tư có thể hiểu và áp dụng ngay lập tức. Dựa vào những câu chuyện từ thực tiễn, buổi đào tạo luôn tràn đầy khí thế nhiệt huyết đam mê. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ lớp học: Số 1, Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Website: www.vndirect.com.vn

2. Trung tâm đào tạo chứng khoán DoBF

Nói đến lớp học chứng khoán uy tín tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến trung tâm đào tạo chứng khoán DoBF. Đây là trung tâm dạy học do anh Lưu Trung Dũng thành lập vào năm 2007.

Khi mà thị trường chứng khoán vẫn còn khá xa lạ tại Việt Nam. Thì công ty đã trở thành trung tâm đầu tiên đi đầu cho lĩnh vực này. Mặc dù thời gian thành lập lâu đời nhưng cho đến nay. Trung tâm vẫn luôn là cơ sở đào tạo tốt được rất nhiều người quan tâm và đăng ký học.

Những lớp học tại đây luôn nâng cao và cập nhật đầy đủ các kiến thức mới nhất về chứng khoán. Các học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành để có thể tự thực chiến trên mọi sàn giao dịch. Bạn sẽ được học cách quản lý rủi ro và các chiến lược gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Đặc biệt khoá học ở đây phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả các nhà môi giới chứng khoán. Trung tâm sẽ giúp các nhà môi giới học hỏi kiến thức để tăng thu nhập của ban thân lên gấp nhiều lần. 

Ngoài ra, trung tâm DoBF còn tạo được tiếng vang. Khi thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, những buổi tọa đàm, chia sẻ về chứng khoán. Các hoạt động này sẽ giúp cung cấp các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán. Đồng thời tạo điều kiện cho mọi người đến để học hỏi thêm. Những kiến thức hoặc tư vấn trợ giúp trong quá trình đầu tư của mình.

Thông tin cụ thể:

  • Địa chỉ: 643 La Thành, quận Ba Đình – Hà Nội
  • Website: https://www.dobf.edu.vn

3. Lớp học đào tạo chứng khoán Robostock (RBS)

Sự suy tín và chất lượng của lớp học chứng khoán tại Hà Nội Robostock (RBS). Đã được kiểm chứng bởi rất nhiều học viên. Các học viên tại đây đều cho rằng Trung tâm là nơi đi đầu về chất lượng đào tạo.

Vì khi học tại đây, bạn sẽ có thể hiểu rõ ngọn ngành. Bản chất của chứng khoán và các chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật. Quan trọng nhất là RBS còn dạy các nhà đầu tư cách tư duy trong lĩnh vực này.

Các học viên học tại Trung tâm RBS. Còn được cung cấp bộ phần mềm đầu tư chứng khoán cả đời. Bộ phần mềm này vô cùng mạnh. Nó không chỉ giới hạn trong thị trường Việt Nam. Mà còn có thể áp dụng cho mọi thị trường trên toàn thế giới. 

Liên hệ tại:

  • Địa điểm: Số 371 Trần Đại Nghĩa
  • Website: http://robostock.vn

Việc lựa chọn lớp học chứng khoán tại Hà Nội rất quan trọng. Nên bạn cần xem xét cũng như tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký tham gia. Vì nó còn phụ thuộc vào tâm lý cũng như sự cố gắng. Theo đuổi con đường đầu tư chứng khoán của bạn.

Tổng kết

Như đã chia sẻ và phân tích ở trên thì lớp học chứng khoán tại Hà Nội. Có rất nhiều để bạn lựa chọn. Box đã bật mí cho bạn 3 lớp học uy tín và chất lượng nhất. Được nhiều bạn học tìm đến mong rằng sẽ giúp cho bạn có thêm những lựa chọn tốt nhất.

4.6/5 - (26 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.