Giải đáp: Lương nhân viên môi giới chứng khoán bao nhiêu tiền

Lương nhân viên môi giới chứng khoán bao nhiêu tiền? Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà nhiều sinh viên mới ra trường đều bắt đầu công việc làm nhân viên môi giới chứng khoán. Vậy câu hỏi đặt ra là Lương chứng khoán thông thường là bao nhiêu. Mời bạn cùng Box.edu tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Mục lục bài viết

Nghề môi giới chứng khoán là gì

Hiểu một cách đơn giản thì nghề môi giới chứng khoán chính là một nghề dịch vụ mà bạn chính là người đứng ra trung gian đứng ra nhiệm vụ giao dịch cho khách hàng. Cụ thể như những giao dịch mua vào hoặc bán ra một lượng cổ phiếu nhất định đúng theo yêu cầu của khách hàng.

nghe-moi-gioi-chung-khoan

Công việc của các nhân viên môi giới chứng khoán có thể được thực hiện bởi các cá nhân hoặc công ty, doanh nghiệp có tổ chức… Đồng thời người làm môi giới cũng là người đại diện. Đứng ra bảo vệ lợi ích cho nhà đầu tư chứng khoán. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của họ.

Công việc chính của các nhà môi giới chính là tư vấn cho khách hàng. Các thông tin hữu ích để phục vụ cho khách hàng việc giao dịch. Vì vậy, mức lương nhân viên môi giới chứng khoán thường sẽ phụ thuộc vào khách và khối lượng giao dịch đối với khách hàng.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ người nào cũng làm được nhân viên môi giới trên các sàn chứng khoán Việt Nam. Họ là người phải có kiến thức liên quan như tài chính, kỹ năng phân tích chứng khoán… Đánh giá được sự tăng giảm của thị trường.

Đồng thời, họ cũng nhận định được rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện các giao dịch cho khách hàng. Người làm nghề môi giới cũng cần phải biết đánh giá và xác thực các thông tin liên quan đến chứng khoán.

Sinh viên học ngành nào thích hợp làm nhân viên môi giới chứng khoán?

Hiện nay, hầu hết các công ty giao dịch chứng khoán đều tuyển nhân viên có bằng cao đẳng trở lên. Những ứng viên có trình độ học tốt nghiệp kinh tế, tài chính, ngân hàng hoặc kế toán… Quản trị kinh doanh sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn.

sinh-vien-hoc-nganh-nao-thich-hop-lam-moi-gioi-chung-khoan

Sinh viên học ngành nào thích hợp làm nhân viên môi giới chứng khoán?

Bên cạnh đó, những vị trí việc làm nào cho nhân viên tư vấn chứng khoán cũng là vấn đề mọi người quan tâm. Để có được mức lương cao trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc về thị trường đầu tư và kinh tế. Bởi chính những kiến thức đó sẽ giúp bạn học phân tích kỹ thuật chứng khoán và đưa ra những lời khuyên hạn chế rủi ro cho khách hàng. 

Ngoài ra, các ngành nghề khác cũng có thể làm nhân viên môi giới chứng khoán bình thường. Chỉ cần bạn có tính nhanh nhẹn, khả năng thích ứng với thị trường tài chính. Là hoàn toàn có thể làm được việc này.

Bởi trên thực tế, nước ta chưa có một trường đại học nào đào tạo riêng nghề môi giới chứng khoán. Do đó, nếu như bạn muốn được đào tào một cách bài bản. Bạn phải tham ra một khóa học ngắn hạn do Ủy ban chứng khoán của nhà nước mở ra.

Lương của nghề môi giới chứng khoán bao nhiêu

Những người làm nghề môi giới chứng khoán sẽ có thu nhập từ lương cứng và hoa hồng. Nhờ vào mỗi lần khách hàng thực hiện giao dịch và doanh thu của công ty. Tiền phần trăm hoa hồng sẽ được chia thành nhiều mức khác nhau. 

Mức lương cơ bản của nghề môi giới chứng khoán phụ thuộc vào doanh thu hàng tháng của công ty. Với mức lương cứng cơ bản từ 4 – 8 triệu. Cộng thêm các khoản thu nhập hoa hồng hàng tháng. Trung bình nhân viên môi giới sẽ nhận được từ 15 – 20 triệu/ tháng. Nếu mức hoa hồng nhân viên được nhận 20%.

luong-cua-nhan-vien-moi-gioi-chung-khoan

Có rất nhiều công ty có thể trả cho nhân viên môi giới mức hoa hồng tốt hơn. Mức đó có thể lên đến 70-75%. Mục đích là muốn khuyến khích nhân viên. Kiếm thật nhiều khách hàng tiềm năng mang về doanh số cho công ty.

Ngoài ra, đối với việc hưởng lương từ hoa hồng. Người môi giới cũng có cơ hội nhận được lộc từ khách hàng. Khi giúp họ giao dịch thành công, đem về lợi nhuận cho họ. Đặc biệt, khi bạn có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này và có uy tín trên thị trường tài chính rồi. Thu nhật hàng tháng của bạn sẽ tăng đến cả trăm triệu đồng.

Nhìn chung, mức lương của nghề môi giới chứng khoán có thể cao hơn các nghề khác. Và để đạt được mức lương này. Bạn cần phải chịu đựng được áp lực công việc và không ngừng học hỏi. Kỹ năng nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường và tư vấn cho khách hàng.

Những kỹ năng không thể thiếu của nhân viên môi giới chứng khoán

Để trở thành nhà môi giới giỏi. Bạn cần phải liên tục học hỏi các kiến thức về thị trường tài chính. Phải trang bị kiến thức thật kỹ càng trước khi gặp khách để tư vấn các vấn đề như.

Nắm bắt được cơ hội trong đầu tư chứng khoán

Là người làm môi giới giỏi, bạn cần phải biết cách tự tìm kiếm cho mình cơ hội để nắm bắt đầu tư. Nhằm mục đích đem lại doanh số về cho công ty. Không những thế, bạn cũng cần có kỹ năng phân tích để đem lại lợi nhuận cho khách hàng. 

Chịu được áp lực công việc cao

Tuy rằng, lương nhân viên môi giới thuộc top những ngành nghề thu nhập cao. Nhưng để có thể nhận được mức lương này. Bạn phải trau dồi được kỹ năng, chống chọi được với áp lực từ công việc của thị trường tài chính.

Kỹ năng giao tiếp tạo niềm tin với khách hàng

Ngoài việc chịu đựng được áp lực cao từ công việc. Nhà môi giới chứng khoán cũng cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Nắm bắt được nhu cầu và sở thích của khách hàng. Từ đó, tạo dựng được niềm tin, uy tín với khách hàng trên thị trường tài chính.

Khai thác thông tin thị trường và tìm kiếm khách hàng

Nghề môi giới chứng khoán là một nghề đòi hỏi bạn luôn phải cập nhật tin tức thị trường. Tài chính để nắm bắt được giá của cổ phiếu thay đổi hàng ngày. Không những thế, bạn cũng cần phải mở rộng các mối quan hệ. Để tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng thu hút họ đầu tư vào thị trường này.

Tổng kết

Với những thông tin về Lương nhân viên môi giới chứng khoán mà Box.edu đã chia sẻ. Hy vọng, các bạn đang có ý định ứng tuyển vào ngành môi giới này. Thì hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về tài chính. Và đọc thật kỹ bài viết này để có thêm những trải nghiệm cho bản thân.

Rate this post
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.