Mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại hấp dẫn

Bất động sản là một công việc đặc thù đòi hỏi mỗi người cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục nếu muốn chinh phục được khách hàng của mình. Hôm nay Box.edu sẽ gợi ý cho các bạn mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại hiệu quả nhất nhé!

Mục lục bài viết

Lưu ý khi lên mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại

luu-y-khi-len-mau-kich-ban-sale-bat-dong-san.jpg

Lưu ý khi lên mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại

 • Việc tìm kiếm data khách hàng chất lượng có nhu cầu thực sự, tránh chọn lựa tràn lan không hiệu quả làm mất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc…
 • Phân tích khách hàng để biết đối tượng của mình đang cần gì, nhu cầu họ ra sao và họ quan tâm điều gì nhất ở dự án của bạn
 • Soạn thảo email giải pháp cho các vấn đề của họ
 • Chuẩn bị một kịch bản sale bất động sản hấp dẫn, chuyên nghiệp cho đối tượng khách hàng của mình

Nắm rõ thông tin về dự án bất động sản

Để sale thành công thì bạn chắc chắn cần nắm đầy đủ thông tin về quy mô, chiến lược của dự án. Đây sẽ là những điều mà bạn trao đổi và cung cấp cho các khách hàng của mình, chỉ khi nắm được hết thông tin thì bạn mới tự tin để nói chuyện qua điện thoại tốt nhất.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về nhu cầu, sở thích của khách hàng giúp nắm bắt tâm lý và tạo cơ hội thuyết phục mọi người tốt hơn. Càng chuẩn bị kỹ thì khả năng chốt khách hàng của bạn cũng tăng cao hơn.

Luyện tập, chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện

Việc tập rượt trước là điều cần thiết giúp bạn tự tin và ăn nói trôi chảy tránh bị ấp úng trong quá trình nói chuyện trao đổi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hoặc người thân quen lắng nghe để góp ý và tìm ra những điểm chưa phù hợp giúp bạn sửa đổi tốt hơn.

Thái độ giao tiếp tự tin

Việc giữ tinh thần thoải mái, tự tin sẽ giúp bạn trở nên chủ động tốt hơn trong cuộc trò chuyện. Nên tập trung vào nội dung chính, tránh nói lan man dài dòng khiến khách hàng khó hiểu và không thấy thuyết phục. Và tất nhiên sẽ không đạt được hiệu quả công việc rồi.

Một người sale tốt thì cần phải có một kỹ năng thuyết phục, đàm phán cũng như giao tiếp tốt. Đặc biệt chú ý về giọng nói, biểu cảm và cách thể hiện thái độ của bản thân cho phù hợp.

Tạo dựng mối quan hệ giữa môi giới BĐS và khách hàng

Một điều lưu ý là nên tao lập mối quan hệ với đối tác khách hàng thật tốt. Lắng nghe mong muốn chia sẻ để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho họ. Khi đã nhận được sự tin tưởng từ khách hàng này sẽ là động lực để bạn được giới thiệu thêm những vị khách khác.

Xây dựng kịch bản sale là cần thiết nhưng đồng thời cần thực hành và tập luyện đồng thời học hỏi trau dồi kinh nghiệm thực tiễn nếu muốn đạt thành công trong lĩnh vực sale bất động sản.

Quy trình sale bất động sản đem lại hiệu quả cao

quy-trinh-sale-bat-dong-san-dem-lai-hieu-qua-cao.jpgQuy trình sale bất động sản đem lại hiệu quả cao

Một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có những điều khó khăn nhất định. Để trở thành một người sale bất động sản chuyên nghiệp thì ngoài việc chăm chỉ thì cần phải có một quy trình thực hiện rõ ràng, cụ thể. 

 • Đầu tiên phải nắm rõ những thông tin cần thiết về sản phẩm bất động sản mà bạn chuẩn bị cung cấp cho các khách hàng
 • Tiếp theo là lựa chọn các dữ liệu khách hàng bất động sản phù hợp với dự án mà bạn hướng đến
 • Sau đó thực hiện việc phân tích và chọn ra điểm nổi bật nhất của bất động sản để nhấn mạnh, tạo ấn tượng với khách hàng
 • Quan trọng là bạn cần phải lên kịch bản bất động sản chất lượng dành cho đối tượng khách hàng đã nhắm đến từ trước
 • Nên chọn một không gian thoải mái, giữ tâm thế bình tĩnh, nhẹ nhàng để trao đổi cùng khách một cách hiệu quả nhất
 • Cuối cùng là bước đánh giá và kiểm tra lại mức độ phù hợp của khách hàng với dự án. Mục đích của việc này nhằm nắm được tâm lý khách hàng xem có nên tiếp tục trao đổi với khách hàng này hay không

Các mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại

cac-mau-kich-ban-sale-bat-dong-san-qua-dien-thoai.jpg

Các mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại

Kịch bản 1: Telesale BĐS quảng cáo dự án đang mở bán

Với các dự án đang mở bán, bạn có thể dùng kịch bản như sau:

Xin chào, anh A đang nghe máy đúng không ạ? Dạ, em là Nguyễn Thị C đến từ Công ty X. Em gọi điện để thông báo cho anh chị về dự án ……… tại ………, sắp được mở bán vào ngày ……… [giới thiệu cơ bản về dự án]. Nếu anh chị quan tâm, em C xin mời anh chị đến xem qua dự án của chúng em. Không biết anh chị có quen biết ai cũng đang quan tâm đến dự án này không ạ?

[Đợi khách hàng trả lời]

Em rất mong rằng anh chị sẽ sắp xếp thời gian và ghé qua. Cảm ơn anh chị đã dành thời gian cho em ngày hôm nay. Chúc anh chị một ngày tốt lành ạ!

Kịch bản 2: Telesale BĐS đất nền để mở rộng tệp khách hàng

Đây là mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo: Khi bạn hướng đến một khách hàng thân thiết đã từng sử dụng qua dịch vụ của công ty. Thông qua khách hàng này, bạn có thể nhờ hỗ trợ mở rộng tệp khách hàng.

Xin chào A? Mình là B gọi từ Công ty Y đây. Đợt này bên mình đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh và cần sự giúp đớ từ bạn. Không biết bạn có phiền nếu mình trao đổi về vấn đề này không ạ?

[Chờ khách hàng phản hồi]

Rất cảm ơn vì A đã đồng ý giúp đỡ. Không biết bạn có quen biết ai cũng quan tâm đến việc mua/bán bất động sản trong thời gian gần đây không?

– Nếu không có cũng không sao đâu ạ. Nếu bạn biết ai có nhu cầu có thể đưa thông tin của mình cho những người đó. Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Kịch bản 3: Mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại theo nhu cầu của khách hàng

Kịch bản này được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu mua lại bất động sản tại một khu vực nhất định.

Chào anh/chị. Em là A đến từ công ty Z. Em rất xin lỗi vì đã gọi đường đột như thế này tuy nhiên, em muốn mang đến cho anh chị một thông tin rất “hot” ạ. Gần đây, tại khu vực xung quanh chỗ anh chị đang ở hiện đang rất lên giá. Nếu anh chị đang có nhu cầu bán căn hộ/nhà thì đây chính là thời điểm thích hợp ạ. Vậy nên nếu anh chị muốn chớp lấy cơ hội này thì anh chị hãy liên lạc với em nhé. Em cảm ơn anh chị rất nhiều.

Kịch bản 4: Kịch bản sale BĐS nêu những ưu đãi của dự án

Xin chào anh/chị A

Em là B gọi cho anh từ dự án đất nền K, anh có thể dành ra 3 phút để em chia sẻ về cơ hội đầu tư sinh hơn 13%, cao hơn rất nhiều so với các hình thức khác mà dự án mang đến cho anh được không ạ?

– Nếu khách hàng đồng ý sẽ tiếp tục trình bày:

 • Khoảng 3-4 giá trị cốt lỗi của dự án
 • Điểm nổi bật cần nhấn mạnh

Cảm ơn anh A ! Nếu anh quan tâm về dự án, em sẽ gửi mail chi tiết để anh tham khảo thêm, em xin mời anh đến xem qua dự án? 

– Nếu khách hàng không đồng ý thì cảm ơn.

Kịch bản 5: Tạo sự chú ý từ những mối quan hệ trước

Mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại này được dùng khi nhân viên sale bất động sản và khách hàng có quen biết nhau. Vì giá trị của sản phẩm này là rất lớn cho nên sự tin tưởng luôn được đặt lên cao.

Chào anh/chị… em là…. Chúng ta gặp nhau từ…qua…giới thiệu. Anh chị dạo này có khoẻ không ạ?

Như em đã giới thiệu trước đây, em là một người môi giới bất động sản và em không biết rằng hiện tại anh chị có nhu cầu nào về mua bán bất động sản không ạ? Nếu anh chị quan tâm hay có nhu cầu tìm hiểu thì chia sẻ với em nhé vì hiện tại em đang có những dự án rất thú vị…

Những lưu ý khi sale bất động sản qua điện thoại

Thực tế sẽ còn phụ thuộc vào cách thức của mỗi người sẽ tiếp cận với khách hàng khác nhau. Trong đó bạn cần chú ý một vài điểm cụ thể như sau:

 • Lựa chọn giờ dọi điện hợp lý, tránh gọi vào giờ ăn trưa, ăn tối hoặc giờ đi ngoài đường…
 • Tâm lý nói chuyện hứng khởi, nhiều năng lượng và nên cười nhiều khi nói
 • Chú ý nên dừng lại 1 nhịp trước các vấn đề trọng tâm, có sự nhấn nhá nhanh chậm
 • Lắng nghe và đặt câu hỏi cho khách hàng một cách phù hợp, tinh tế 
 • Nắm chắc thông tin dự án và tự tin chia sẻ thông tin cho các khách hàng

Tổng kết

Tất cả thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên mong rằng sẽ là gợi ý quan trọng giúp các bạn có thể đạt được thành công trong công việc sale bất động sản này. Đặc biệt là mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại này được rất nhiều saler chuyên nghiệp áp dụng và đạt được hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)