Nên học kỹ năng sống ở đâu? Trung tâm dạy kỹ năng sống uy tín

Kỹ năng sống là một phần không thể thiếu trong sự phát triển toàn diện của mỗi người để giúp việc hòa nhập, thích nghi và nâng cao khả năng của bản thân tốt hơn. Ngoài những kiến thức được học trên trường lớp thì những tác động bên ngoài xã hội cũng ánh hưởng đến mỗi người. Cho nên hiện nay nhu cầu học kỹ năng sổng rất lớn, cùng Box.edu tìm hiểu xem nên học kỹ năng sống ở đâu uy tín và hiệu quả nhất nhé!

👉 Xem thêm: Trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở Hà Nội chuyên nghiệp

👉 Xem thêm: Top trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh

Mục lục bài viết

Có nên cho bé học kỹ năng sống từ sớm không?

co-nen-cho-be-hoc-ky-nang-song-tu-som-khong.jpg

Có nên cho bé học kỹ năng sống từ sớm không?

Có rất nhiều phụ huynh thắc mắc về việc có nên cho trẻ em học kỹ năng sống từ sớm hay không? Vì nhiều bậc phụ huynh cho rằng không cần thiết phải cho trẻ học những điều này sớm mà thay vào đó là bổ sung những kiến thức về sự phát triển trí não cho trẻ. Vì mọi người cho rằng ở đâu có bé là bố mẹ sẽ ở bên nên những điều này không quan trọng có thể tự bảo ban ở nhà. 

Tuy nhiên thì trên thực tế theo nghiên cứu thì giai đoạn trẻ nhỏ từ 3 – 9 tuổi là thời điểm trí não đang dần hình thành và phát triển tiếp nhận mọi thứ xung quanh một cách nhanh nhất. Do vậy đây là lúc mà trẻ có thể phát triển toàn diện về mặt nhận thức tốt nhất.

Ngoài ra việc cho trẻ tiếp xúc với các kỹ năng sống cơ bản trước sẽ giúp trẻ thêm nhạy bén, năng động và khả năng tiếp thu kiến thức sau này cũng tốt hơn nhiều.

Thêm nữa đây là độ tuổi các bé có sự bắt chước và học rất nhanh, đồng thời là giai đoạn để chỉ dạy, uốn nắn nhất cho nên hãy định hướng hành vi và lời nói của trẻ ngay từ bây giờ đế giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Nên học kỹ năng sống ở đâu cho bé là tốt nhất?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm, lớp học dạy kỹ năng sống cho trẻ, các chương trình được biên soạn cụ thể và phụ thuộc vào từng độ tuổi để trẻ có thể tiếp thu được một cách tốt nhất. Chỉ cần tìm cho trẻ lộ trình cơ bản nhất để cho trẻ làm quen và hình thành nên những tư duy đơn giản. Thời gian học kéo dài hoặc quá ngắn cũng không tốt do vậy các bậc bố mẹ nên cân nhắc và tìm cho con mình thời gian khóa học phù hợp nhất.

Đặc biệt là tìm hiểu và nghiên cứu các trung tâm giao dục kỹ năng sống là những nơi kinh nghiệm chuyên môn uy tín, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, chu đáo với trẻ. Quan trọng đây là độ tuổi cho sự phát triển của trẻ tự nhiên nên tuyệt đối không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức nặng cho bé mà hãy kết hợp với các trò chơi đơn giản để kích thích khả năng tiếp thu của bé.

Trong quá trình bé tham gia lớp học thì bố mẹ nên ghé tới để quan sát và trao đổi với giáo viên giúp cho việc học của trẻ tốt hơn. Ngoài những thời gian học trên lớp thì ở nhà bố mẹ cũng nên chỉ bảo và áp dụng vào những trường hợp thực tế để nâng cao kỹ năng của trẻ, không chỉ học trên lớp mà phải biết áp dụng vào cuộc sống cụ thể. Những tình huống mà bé gặp hằng ngày sẽ giúp bé ghi nhớ được lâu hơn.

Đồng thời bậc phụ huynh cũng nên tổ chức các trò chơi đơn giản, tư duy để giúp trẻ cảm thấy thoải mái, tạo không khí vừa học vừa chơi thêm hiệu quả.

Mỗi trung tâm sẽ có lộ trình và phương pháp dạy khác nhau cho nên tùy vào sự phù hợp và hứng khởi của bé mà đánh giá xem nên học kỹ năng sống ở đâu cho tốt nhất. Ngoài ra cũng còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và ghi nhớ của mỗi đứa trẻ do vậy mà thành tích của mỗi đứa trẻ cũng khác nhau.

Việc học tại các trung tâm dạy kỹ năng sống sẽ cung cấp các nền tảng cơ bản ban đầu cho bé, còn lại sẽ đề cao khả năng tự giác, vận dụng và cuộc sống thực tại của trẻ. Từ đó có thể nhận biết được điểm mạnh của từng đứa trẻ là gì đế phát huy và nâng cao nhiều hơn.

Điều quan trọng mà bố mẹ cần làm đó là tìm kiếm lộ trình và nơi học uy tín chất lượng cùng phù hợp với nhu cầu và khả năng của đứa trẻ.

Gợi ý một vài trung tâm dạy kỹ năng sống chất lượng

goi-y-mot-vai-trung-tam-day-ky-nang-song-chat-luong.jpg

Gợi ý một vài trung tâm dạy kỹ năng sống chất lượng

Hệ thống giáo dục đào tạo kỹ năng sống CARA

Đây là hệ thống giáo dục kỹ năng sống trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là hệ thống trung tâm dạy làm giàu kiến thức, đồng thời giúp phát triển kỹ năng sống, trí tuệ cho học sinh mầm non và tiểu học. Được thành lập vào năm 2009 sau hơn 13 năm hoạt động, cho đến nay đã có hàng triệu lượt học sinh mầm non, tiểu học theo học các chương trình giáo dục kỹ năng sống của CARA. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh tại Hà Nội trong nhiều năm qua. Chương trình học dành cho học sinh độ tuổi mẫu giáo và tiểu học được xây dựng dựa vào tiêu chí là: an toàn, vui chơi giải trí và ôn tập, củng cố kiến thức.

Một vài khóa học phát triển kỹ năng sống là: Kỹ năng tài chính cho trẻ, giúp trẻ tự tin, kỹ năng giao tiếp, hành trang cho trẻ bước vào lớp 1, kỹ năng tự bảo vệ bản thân… Không chỉ tổ chức các lớp học FasTracKids, hè bán trú, trung tâm còn tổ chức đào tạo các chương trình phát triển kỹ năng sống cho học sinh tại các trường mầm non uy tín như: Đoàn Thị Điểm, Hoa Trà My, Lý Thái Tổ 2…

Với các phòng học được xây dựng và đầu tư hệ thống trang thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế. Với hệ thống bảng, âm thanh cùng các dụng cụ học tập hiện đại giúp trẻ có thể tham gia sâu vào bài học, tạo hứng thú học tập.

Học viện giao tiếp MasterKids

Học viện với đội ngũ cố vấn chuyên môn là các PGS.TS tâm lý giáo dục đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và ĐH Sư phạm giàu kinh nghiệm cùng với việc học tập các phương pháp dạy quốc tế đã xây dựng những chương trình học đặc biệt dành cho trẻ từ 5 – 16 tuổi phù hợp với các trẻ em Việt Nam.

  • Khóa học giao tiếp “Bé tự tin”: Giúp trẻ mạnh dạn và tự tin khẳng định bản thân, bày tỏ quan điểm, hình thành khả năng kiềm chế cảm xúc, có kỹ năng lắng nghe và thuyết trình trước đám đông. Khóa học dành cho trẻ nhỏ từ 05-06 tuổi
  • Khóa học “Tôi tự tin”: Giúp bé bồi dưỡng sự tự tin qua giao tiếp ứng xử, bồi dưỡng nhân cách, giúp phát triển các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện và các kỹ năng xã hội khác. Khóa học dành cho bé: 07-12 tuổi
  • Khóa học “Tự tin trưởng thành”: Khóa học là các chuyên đề đặc biệt dành cho trẻ tuổi 12-16 tuổi, cung cấp cho trẻ những giá trị sống căn bản để tự định hướng bản thân và xây dựng mục tiêu sống cho bản thân

Qua những khóa học kỹ năng sống tại đây sẽ giúp trẻ tự tin giao tiếp và rèn luyện khả năng ứng xử khéo léo, giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập cũng như trong cuộc sống tương lai về sau.

Trung tâm đào tạo kỹ năng sống You Can Now

Tại đây các bé sẽ được rèn luyện những kỹ năng quan trọng cho sự phát triển của bé bao gồm: luyện giọng nói chuẩn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyên trước đám đông, kỹ năng thuyết trình… đặc biệt là nâng cao sự tự tin của các bé còn rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra với các bé mong muốn trở thành một MC nhí dẫn chương trình của trường lớp và đội nhóm… thì khóa học là nơi tạo nền tảng kiến thức và kỹ năng quan trọng và bài bản nhất để bé có thể tự tin phát triển năng khiếu và thực hiện mơ ước của mình.

  • Tập trung ở trung tâm thành phố, thuận tiện cho các bậc phu huynh đưa đón các bé
  • Tham gia khóa học MC các bé sẽ được giao lưu gặp gỡ với các MC, BTV nổi tiếng của các kênh truyền hình đang được các bạn nhỏ yêu thích
  • Giáo trình học được xây dựng bài bản và dễ tiếp thu
  • Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị, phòng học chất lượng để các bé học tập và thực hành…

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng những kiến thức được trình bày ở bài viết này sẽ giúp bạn nắm được tầm quan trọng cũng như một vài trung tâm dạy kỹ năng sống uy tín. Đặc biệt là trả lời được câu hỏi: Nên học kỹ năng sống ở đâu uy tín nhất? Đặc biệt là các bậc phụ huynh sẽ nghiên cứu và tìm cho các bé các lớp học phù hợp để nâng cao kỹ năng mềm tốt hơn.

5/5 - (11 bình chọn)