Những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp cực ý nghĩa

Trong cuộc sống có rất nhiều câu chuyện với ý nghĩa nhất định đặc biệt về vấn đề giao tiếp hằng ngày. Những câu chuyện đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng và hướng mọi người có những kỹ năng cơ bản và cần thiết. Hôm nay Box.edu sẽ kể cho các bạn nghe những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp nhé!

Mục lục bài viết

Tổng hợp những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp

tong-hop-nhung-cau-chuyen-hay-ve-ky-nang-giao-tiep.jpg

Tổng hợp những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp

Câu chuyện ý nghĩa về nghệ thuật bán hàng

Chị A và chị B cùng bán trái cây ở một cái chợ. Cả hai đều có sạp trái cây tươi, ngon, bài trí trông rất bắt mắt. Đặc biệt là cả hai đều ăn nói khéo léo, vui vẻ với khách hàng. Tuy nhiên, có một điều lạ là lúc nào tiệm trái cây của chị B cũng tấp nập khách mua, trong khi bên chị A lại thưa người. Các bạn có biết tại sao không?

Khách hàng vào mua 1kg trái cây, lúc nào chị A cũng cân dôi ra khoảng 1,1 kg hoặc 1,2kg. Khi bỏ lên cân, vì thấy thừa nên chị phải lấy ra bớt. Chị B thì khác, chị lấy chừng 0,8 – 0,9kg, sau khi bỏ lên cân thấy thiếu thì chị lại bỏ thêm vào cho đủ 1kg.

Như vậy, cả 2 bên đều bán 1kg, nhưng hành động của chị A khiến người mua cảm thấy hàng của mình bị ít đi, còn hành động của chị B làm cho mọi người có cảm giác mình đang mua được nhiều hơn.

Bài học rút ra: Bán hàng chính là một nghệ thuật. Nếu biết cách xử lý khéo léo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân. Việc bạn hàng sẽ thuận lợi hơn nếu như bạn biết cách giao tiếp với mọi người khiến họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi mua hàng của bạn. Nắm bắt tâm lý của khách hàng là điều quan trọng mà bạn cần rèn luyện nếu muốn việc bán hàng tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Câu chuyện hay về kỹ năng ứng xử

Câu chuyện: Trong nhà thờ

Đàn ông thường sẽ hút thuốc ở bất kỳ đâu kể cả những nơi không được phép sử dụng. Đặc biệt trong nhà thờ là một nơi linh thiêng. 

Có hai anh chàng cùng có thói quen hút thuốc trong nhà thờ. Một ngày anh chàng thứ nhất hỏi cha xứ là: “Liệu con có thể vừa nghe Kinh thánh vừa hút thuốc được không ạ?” Cha không nói gì nhưng mặt ông đanh lại và tỏ vẻ tức giận. Một hôm khác, vẫn là vị cha này, anh thứ hai hỏi: “Liệu con có thể vừa hút thuốc vừa nghe Kinh thánh được không ạ?” Thật lạ người cha xứ mỉm cười hiền từ và đồng ý cho anh ta làm như thế.

Bài học đưa ra: Ở anh đầu tiên, người Cha luôn cho rằng việc nghe Kinh Thánh rất thiêng liêng. Vậy nên mọi người cần tập trung chú ý lắng nghe và cảm nhận nó. Không để hình ảnh xấu như hút thuốc làm ảnh hưởng. Còn với anh thứ hai thì Cha sẽ nghĩ ngay cả khi đang hút thuốc, anh ta vẫn muốn được nghe Kinh Thánh. 

Hai cách truyền đạt khác nhau tuy cùng một mục đích nhưng sẽ làm cho đối phương cảm nhận và thấu hiểu những gì bạn muốn nói. Cụ thể là nếu biết cách giao tiếp ứng xử thì bạn sẽ được lòng mọi người và mọi thứ sẽ diễn ra đơn giản hơn.

Câu chuyện tiếp theo

Trước đây khi trả lời Hoàng Đế, các quân thần luôn thể hiện cẩn trọng để không chọc giận Thiên Tử. Chỉ một câu nói không khéo sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người. Do vậy khi Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm đăng cơ, liền muốn coi bói xem ngôi vị này sẽ được truyền đến bao đời. Kết quả là chỉ có một chữ “Nhất”. Vũ Đế tức giận, quần thần đều sợ hãi xanh mặt, không ai dám nói gì.

Lúc này Thị trung Bùi Khai đã tiến lên trước và nói: “Vi thần nghe nói, trời có một sẽ thanh minh, đất có một sẽ an bình, Hầu vương có một sẽ được sự ủng hộ trung thành của quần dân”. Chỉ một câu nói đơn giản nhưng đã khiến Vũ Đế từ lo lắng chuyển sang vui mừng. Ai nấy đều cảm phục Bùi Khai.

Bài học: Một trong những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp giúp bạn nhận ra rằng giao tiếp quan trọng như thế nào. Nếu biết cách ứng xử thông minh, tinh tế sẽ khiến mọi chuyện trở nên tốt đẹp và nhận được sự yêu quý từ những người xung quanh.

Câu chuyện hay về kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

cau-chuyen-hay-ve-ky-nang-lang-nghe-trong-giao-tiep.jpg

Câu chuyện hay về kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Lắng nghe trong giao tiếp là việc rất quan trọng và cần thiết. Câu chuyện như sau: Một người mẹ muốn kiểm tra con trai của mình bài học về sự chia sẻ mà lâu nay cô giáo vẫn dạy con. Cô gái gọi bé trai đến và tặng cho con hai quả táo. Rồi cô giả vờ lờ đi và chờ đợi xem con trai mình có phản ứng thế nào. Cậu bé nhận quà trong sự vui vẻ, và sau đó, cậu ta cắn mỗi quả một miếng.

Người mẹ cảm thấy buồn và có chút thất vọng vì hành động này của cậu bé. Đang tính gọi con lại và mắng con vì sao đã sớm quên lời mẹ dạy, thì cậu bé chạy đến với vẻ mặt hớn hở và nói:

– Mẹ ơi, con thử rồi! Quả này ngọt hơn, mẹ hãy ăn quả này nhé!

Người mẹ bỗng chốc cảm động đến rơi nước mắt.

Ý nghĩa: Trong cuộc sống có những điều làm bạn cảm thấy hụt hẫng và tức giận kể cả khi chưa biết nguyên nhân hay câu chuyện cụ thể ra sao. Chính vì vậy hãy học cách lắng nghe và thấu hiểu mọi người xung quanh để mối quan hệ thêm gắn bó và tốt đẹp hơn.

Kỹ năng kiềm chế cảm xúc của bản thân

Trong một gia đình có đứa con 3 tuổi bắt đầu khóc lóc vô cớ. Người bố hỏi: “Con cảm thấy không thoải mái à?”.

  • “Không”, cậu bé nói
  • “Tại sao con lại khóc nữa rồi? Bố không thấy phiền nếu con khóc nhưng con nên tìm một nơi thích hợp để khóc. Như vậy, thì sẽ không làm phiền đến những người khác. Sau khi con khóc đủ rồi, hãy bảo bố và sau đó con có thể ra ngoài”.

Sau đó ông bố để con trong phòng tắm. Hai phút sau, đứa trẻ gõ cửa và nói: “Con khóc đủ rồi bố”. Đứa trẻ đã bình tĩnh và nín khóc rồi tiếp tục việc vui chơi của mình.

Bài học kinh nghiệm: Kiểm chế cảm xúc của bản thân là kỹ năng giao tiếp cơ bản và quan trọng mà bản thân mỗi người cần rèn luyện và trau dồi để cải thiện được những vấn đề có thể xáy ra trong cuộc sống.

Kỹ năng đàm phán

Những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp trong đó không thể thiếu là kỹ năng đàm phán thuyết trình thuyết phục người khác.

Jim mang một chiếc quần cũ vào bên trong một cửa hàng trên có đề tấm bảng ghi: “Mua bán quần áo cũ”. Anh ta hỏi ông chủ cửa hàng rằng:

  • Ông trả bao nhiêu cho cái quần này của tôi?
  • Hai đô la – Ông chủ nhìn qua chiếc quần rồi trả lời một cách cộc lốc
  • Tôi nghĩ ít nhất nó cũng phải đáng giá năm đô la
  • Không – Ông chủ cửa hàng vẫn kiên quyết. – Nó chỉ đáng hai đô la
  • Ông chắc chứ? Jim hỏi
  • Chắc chắn như thế
  • Được rồi, tiền của ông đây! Sau đó Jim vừa nói vừa rút hai đô la đưa cho ông chủ và nói thêm. “Cái quần này được treo ngoài cửa tiệm của ông, nó có gắn bảng giá 6,5 đô la nhưng tôi nghĩ như vậy là mắc quá nên tôi muốn biết chắc giá thật của nó là bao nhiêu.

Bài học đưa ra: Đàm phán chính là một kỹ năng và nghệ thuật trong giao tiếp. Để có thể thành công và đạt được những điều mà mình mong muốn thì cần phải biết cách đưa ra ý kiến đàm phán một cách hợp lý nhất.

Câu chuyện về kỹ năng quan sát

Sau thời gian làm việc, An được đề bạt lên chức trưởng phòng kinh doanh. Còn Hà với thời gian gắn bó lâu hơn thì vẫn chỉ là một nhân viên kinh doanh. Thất vọng vì cảm thấy bị thiên vị nên Hà đã nộp đơn xin thôi việc. Sau đó Hà than phiền với mọi người rằng sếp không coi trọng người thâm niên, mà chỉ nghe những lời ngon ngọt và nịnh bợ.

Hiểu được Hà cũng có nhiều cống hiến và chăm chỉ. Tuy nhiên, nhằm giúp nhận ra sự khác biệt giữa An và Hà thì sếp đã nhờ Hà ra chợ tìm xem có bán dưa hấu hay không. Hà trở về và nói với sếp là ngoài chợ có bán nhiều lắm. Vị sếp hỏi giá bao nhiêu tiền một ký, thì Hà lại xin phép đi ra chợ hỏi lại.

Vị sếp liền nói với Hà rằng: “Khi tôi hỏi An cùng một việc, thì An đi về và cho tôi biết rằng, ngoài chợ đang bán dưa hấu với giá 12.000 đồng/ký, mua trên 20 ký thì giá chỉ còn 10.000 đồng/ký. Mỗi quả nặng từ 1,2kg-2kg. Dưa tươi, ruột đỏ, ngọt và vừa được chở từ miền Tây ra”.

Bài học: Qua câu chuyện trên giúp bạn nhận ra rằng việc rèn luyện kỹ năng quan sát là điều quan trọng. Nó có tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người, để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Tổng kết

Box.edu mong rằng tất cả những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn trau đồi và cải thiện nó tốt hơn. Dựa trên những câu chuyện thực tế này khiến bạn có động lực học giao tiếp cơ bản tốt hơn.

Để biết thêm nhiều phương pháp, các kỹ năng trong giao tiếp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hãy cùng khám phá khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử trên Box, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn vừa học vừa có thể thực hành được ngay.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (12 bình chọn)