[ TOP 1001 ] Những câu nói hay của Warren Buffet

Warren Buffett là ai? Chắc hẳn mọi người trong giới đầu tư, kinh doanh không còn xa lạ với cái tên này. Là một nhà đầu tư, một nhà kinh doanh đại tài. Lọt vào top những người giàu nhất trên thế giới. Chính vì thế, những câu nói hay của Warrent Buffet chính là nguồn cảm hứng cho người làm kinh doanh, nhà đầu tư trẻ hiện nay. Vậy những câu nói đó là gì hãy cùng Box tìm hiểu nhé.

Mục lục bài viết

Warren Buffett là ai

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett sinh ngày 30/08/1930. Sinh ra tại tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Là một nhà đầu tư tài chính nổi tiếng, một doanh nhân tỷ phú, người làm từ thiện nổi tiếng ở Mỹ. 

warren-buffett-berkshire-meeting-ap-2018.

Ông được biết đến với tên gọi nhà đầu tư nổi tiếng, thành công nhất trên thế giới. Là chủ tịch, kiêm CEO của công ty tài chính Berkshire Hathaway. Và được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 9 trong top 10 người giàu nhất trên thế giới với tổng tài sản hơn 105 tỷ USD. Tính đến tháng 8/2021 và là người giàu nhất trên thế giới vào năm 2008.

Đồng thời ông cũng nổi tiếng với công việc từ thiện của mình. Ông cũng đã cam kết 90% khối lượng tài sản của mình chuyên dùng để hoạt động các chương trình thiện nguyện chủ yếu thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates do Bill Gates sáng lập. 

Warren Buffett và nguyên tắc vàng

Nguyên tắc làm giàu của Warren Buffett đó chính là nguyên tắc số 1 là không bao giờ được phép để mất tiền. Nguyên tắc số 2 là không bao giờ quên nguyên tắc 1.

Đây được xem là lời khuyên tuyệt vời nhất đứng đầu trong danh sách này. Nhưng có vẻ như nó lại không chính xác tuyệt đối với cuộc đời của ông. Bởi chính ông cũng có những khoản đầu tư thua lỗ trong cuộc đời của mình. Nhưng hiểu rộng ra, ý nghĩa của câu này chính là một khi bạn quyết định đầu tư thì việc quan trọng đầu tiên là phải bảo toàn được vốn luôn được đặt lên hàng đầu.

Quan điểm đầu tư giá trị của Warren Buffett

Warren được thế giới xác nhận là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thị trường tài chính. Bởi vậy, ông luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất để giúp các nhà đầu tư làm sao có thể thu về được những khoản lợi nhuận tốt nhất.

Hầu hết mọi người đều tìm đến những lời khuyên của Warren khi mã cổ phiếu của họ bị sụt giảm nghiêm trọng. Dưới đây là 5 câu nói giúp cho các bạn nhìn nhận được tình huống này một cách tích cực. Sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư dài hạn.

” Cơ hội không bao giờ đến thường xuyên. Và khi cơn mưa vàng rớt xuống nên lấy xô ra hứng chứ đừng dùng một con đê để chắn nó “

” Nỗi sợ hãi lan rộng sẽ là bạn đồng hành cùng ta bởi nó sẽ đem đến cho ta cơ hội mua được nó với giá tốt nhất “

” Dù là tất hay cổ phiếu, tôi thích mua hàng hóa chất lượng khi chúng đang được giảm giá “

” Chúng tôi đơn giản là hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi thấy người khác sợ hãi mà thôi “

” Điều tốt nhất đối với tôi là khi một công ty hoạt động tốt không may bị vướng vào những rắc rối tạm thời. Chúng tôi sẽ mua những công ty như thế này khi chúng nằm trên bàn mổ “

Quan điểm của Warren Buffett xử lý những khoản thua lỗ

Không phải tất cả những khoản đầu tư của bạn đều thành công. Bởi chính ông cũng nhiều lần đầu vào những cỗ phiếu bị thua lỗ. Do vậy, mỗi lần bạn xử lý được các khoản đầu tư này một cách hiệu quả sẽ là yếu tố dẫn đến thành công của bạn.

tong-hop-nhung-cau-noi-hay-cua-warren-buffett-6.jpg

” Nếu bạn thấy một chiếc thuyền có dấu hiệu bị thủng, hãy giữ hết sức lực của mình để nhảy sang một chiếc thuyền khác sẽ hiệu quả hơn là cố gắng sửa vết thủng trên chiếc thuyền đó “.

” Nếu bạn vô tình rơi vào một cái hố, việc quan trọng nhất đó là ngừng ngay việc đào bới “.

Hiểu đơn giản là nếu như công ty bạn đầu tư vào hoạt động kinh doanh không được tốt đúng với kết quả bạn mong đợi. Bạn có thể lựa chọn ném thêm tiền của bạn vào công ty. Nhưng đó lại là một việc làm tồi tệ. Cách tốt nhất là bạn nên tìm cách để đưa được số tiền đầu tư ban đầu vào hoạt động một cách hiệu quả.

Quan điểm tầm quan trọng của danh tiếng đối với Warren Buffett

Không thể bỏ qua Warren Buffett đã dành cả đời để xây dựng được danh tiếng tốt cho mình trong lĩnh vực đầu tư. Và tất nhiên các doanh nghiệp mà Berkshire sở hữu đều có những danh tiếng tuyệt vời. Buffett luôn coi đó là giá trị, là tài sản vô giá và luôn cần phải được bảo vệ. 

” Mất 20 năm để xây dựng giá trị, danh tiếng cho mình nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại được nó. Nếu bạn hiểu được nó bạn sẽ làm khác đi” .

4-15357127775291388277629 (1)

” Làm mất tiền của công ty có thể cảm thông được, nhưng để ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty là điều không thể tha thứ được “.

Những câu nói hay của Warren Buffett về cổ phiếu

Ông là người kiếm được nhiều tiền từ việc đầu tư cổ phiếu. Ông là người đưa ra rất nhiều lời khuyên trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số câu nói giúp nhà đầu tư có thể học thêm được kiến thức bổ ích cho mình.

Nếu bạn không nghĩ đến việc sở hữu cổ phiếu trong 10 năm thì đừng nghĩ đến chuyện sẽ sở hữu nó trong 10 phút.

– Không có bất kỳ một phương thức đầu tư nào mà bỏ vốn hôm nay ngày mai có thể sinh ra lợi nhuận ngay. Đầu tư là một việc cần có thời gian mới đạt được lợi nhuận. Nếu như bạn không thể kiên nhẫn chờ đợi dù chỉ là 10 phút thì đừng bao giờ nghĩ đến việc đầu tư vào cổ phiếu. Bởi nó sẽ chẳng đem lại giá trị gì cho bạn.

Tôi sẽ không bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi mua với giả định rằng có thể đóng của vào ngày hôm sau.

– Ông luôn nhắc nhở mọi người chúng ta không được nên được nóng vội khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nếu không thể kiên trì nuôi dưỡng dài hạn chúng trong vài năm thì lời nhuận đầu tư bạn thu về sẽ chẳng được bao nhiêu.

Đầu tư thực chất chính là lựa chọn những công ty tốt nhất, đầu tư vào cổ phiếu tốt nhất và nắm giữ chúng thời gian lâu nhất. Miễn là chúng vẫn hoạt động kinh doanh tốt.

– Có nghĩa là bạn mua những cổ phiếu tiềm năng của các công ty và nắm giữ chúng đến một thời điểm nào đó. Sẽ đem lại giá trị khổng lồ cho bạn.

Chúng tôi luôn để ý khi giá cổ phiếu của các công ty bị giảm xuống bởi nếu như chúng tôi có sãn tiền, chúng tôi sẽ tăng vị thế của mình lên.

– Chuyện cổ phiếu rớt giá đôi khi lại là tin tốt đối với các nhà đầu tư. Bởi nếu một công ty đang hoạt động tốt mà gặp rủi ro bị rớt giá. Ngay lập tức chúng tôi sẽ mua cổ phiếu của nó, điều đó rất có thể sẽ làm thay đổi bạn trong tương lai.

Câu nói nhận xét thời cơ của Warren Buffett

Trên cuộc sống này, không ai có thể biết trước được điều gì. Chính vì thế mà những người biết nắm bắt được thời cơ, có tầm nhìn xa dự đoán được những biến động có thể xảy ra trên thị trường sẽ có thể kiếm được các khoản lợi nhuận khủng. Warren Buffett trở thành một trong những người giàu nhất trên thế giới nhờ vào việc biết nắm bắt được thời cơ.

Cơ hội để sử dụng vốn tốt nhất chính là khi mọi thứ bắt đầu đi xuống

Không phải bất cứ khi nào thị trường đi xuống đều không tốt. Đôi khi đó chính là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Được cho mình sản phẩm tốt để đầu tư với mức giá tốt nhất. Hãy luôn giữ bình tĩnh và quan sát thị trường. Bởi việc nắm bắt thị trường để đầu tư là cực kỳ quan trọng.

Tổng kết

Trên đây là những câu nói hay của Warren Buffett mà Box.edu đã chia sẻ cho bạn. Nó sẽ là nguồn lực lớn giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư tuyệt vời. Tránh được các rủi ro đầu tư không đánh có. Một lần nữa Box.edu xin chúc bạn thành công.

Rate this post
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.