Tổng hợp: Những trò chơi dành cho thuyết trình hay, ấn tượng

Bạn đang muốn tìm những trò chơi dành cho thuyết trình gây ấn tượng và thu hút người nghe. Nhưng bạn đang không biết lựa chọn trò chơi nào phù hợp. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm được lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

👉 Xem thêm: 7 cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình hiệu quả

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách chào hỏi trước khi thuyết trình hiệu quả

Mục lục bài viết

Những trò chơi dành cho thuyết trình ấn tượng, hay nhất

Lựa chọn câu hỏi

Trong những trò chơi dành cho thuyết trình thì trò câu hỏi lựa chọn luôn là trò chơi HOT HIT được lựa chọn rất nhiều. Đây là một trò chơi đơn giản mà bạn không cần phải mất quá nhiều công sức để giải thích cho người chơi. Nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho cả người nghe lẫn người chơi. 

Thực hiện trò chơi như sau. Bạn chỉ cần cung cấp cho người nghe những tình huống. Sau đó yêu cầu họ phải lựa chọn tình huống mà họ thích. Như vậy sẽ khiến cho người nghe dễ hiểu hơn. Đặc biệt họ cần biết họ muốn gì và yêu thích gì. Như vậy sẽ đoán được đúng tâm lý người nghe. 

Bạn sẽ dễ dàng kêu gọi khán giả bỏ phiếu bằng cách giơ tay hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ tương tác. 

Lợi ích từ trò chơi:

 • Bạn sẽ dễ dàng đánh giá được việc khiến giả ghi nhớ được bao nhiêu kiến thức từ buổi thuyết trình vừa rồi
 • Tìm được sở thích của khán giả
 • Dễ dàng tương tác trực tiếp với khán giả

Câu đố

Bạn chỉ cần lựa chọn những câu đố phù hợp. Sau đó kiểm tra và đánh giá những kiến thức phù hợp với khán giả vào cuối bài thuyết trình của mình. Từ đó dễ dàng lặp lại và tóm tắt những kiến thức bạn đã nói. Bạn có thể dễ dàng khiến người nghe tham gia tìm hiểu những kiến thức của họ ngay lập tức. 

Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng một bài kiểm tra ngay từ đầu để dễ dàng kiểm tra được kiến thức thực hiện của khán giả. Như vậy sẽ giúp cho khán giả của bạn lựa chọn được chủ đề nói phù hợp. 

nhung-tro-choi-danh-cho-thuyet-trinh-1

Trò chơi Câu đố

Đuổi hình bắt chữ

Đây là một trò chơi mang đến cho khán giả những cảm giác mới và khuấy động bầu không khí của buổi thuyết trình. Bạn có thể chuẩn bị một loạt những hình ảnh liên quan đến các chủ đề bạn đang nói.

Trò chơi này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tương tác và giao lưu được với khán giả rất là nhiều. 

Tìm mảnh ghép

PowerPoint sẽ mang đến cho bạn những công cụ hỗ trợ thần kỳ để thiết kế được những trò chơi dành cho thuyết trình ấn tượng. Trong đó không thể không nhắc đến trò chơi sinh động tìm mảnh ghép.

Trò chơi này sử dụng chức năng Animation. Đây là một tính năng được sử dụng rất nhiều trong các Slide thuyết trình. Bạn có thể thoải mái sáng tạo kiểu, màu sắc cho trò chơi của mình. 

Câu hỏi đúng hoặc sai

Trò chơi Câu hỏi đúng sai này không nhưng làm khuấy động bầu không khí. Mà còn giúp cho bài thuyết trình của bạn đánh giá được chất lượng nội dung của bạn.

Hãy đưa ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề trò chơi phù hợp và liên quan đến bài thuyết trình. Sau đó yêu cầu khán giả dựa vào kiến thức trong buổi thuyết trình để đưa ra câu trả lời đúng hoặc sai. 

nhung-tro-choi-danh-cho-thuyet-trinh-2

Trò chơi Câu hỏi đúng hoặc sai

Tìm sự thật

Trò chơi này có quy tắc như sau:

Chia ra một nhóm gồm 2 đến 5 người. Trong đó có một người cần đảm nhận nhiệm vụ đưa ra 3 câu hỏi về bản thân mình. Câu hỏi này cần đáp ứng điều kiện:

 • 1 câu đúng
 • 2 câu sai

Trong đó nhóm nào có nhiều người trả lời đúng nhất sẽ dành chiến thắng.

Trò này sẽ giúp cho mọi người gắn kết và hiểu nhau hơn. Và đặc biệt khơi gợi sự sáng tạo của mỗi cá nhân để đưa ra những trò chơi dành cho thuyết trình và câu hỏi hài hước, ấn tượng. 

Bạn sẽ làm gì?

Là một người thuyết trình bạn cần phải dẫn dắt khán giả của mình đặt vào vị trí của họ. Sau đó đưa ra cho họ một tình huống liên quan đến nội dung trình bày của bạn. Sau đó cùng lắng nghe và theo dõi họ giải quyết như thế nào. 

Sau khi nhận được câu trả lời từ người gửi thì bạn có thể bỏ phiếu. Cần xem đâu là câu trả lời nhận được sự yêu thích của đám đông về phần kịch bản.

Đặc biệt đây là một trò chơi thuyết trình ấn tượng cho học sinh vì nó giúp khơi gợi trí sáng tạo của trẻ nhỏ.

Số khoá

Cho dù bài thuyết trình của bạn là gì thì nó cũng có rất nhiều những con số liên quan và số liệu thống kê. Chính bởi vậy bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khán giả. Họ không thể lúc nào cũng theo dõi dễ dàng. Đặc biệt là những trò chơi trình bày tương tác dễ dàng như trò Số khoá. 

Bạn có thể đưa ra những lời nhắc đơn giản về con số. Sau đó khán giả sẽ dễ dàng đưa ra phản hồi với những gì họ đề cập đến. 

Đoán thứ tự

Nếu bạn cảm thấy việc theo dõi những con số và số liệu của bài thuyết trình khó. Bạn có thể theo dõi toàn bộ các quy trình và những quy trình làm việc đơn giản. Như vậy sẽ được giải thích rõ hơn trong bài thuyết trình. 

Hãy để những ghi nhớ thông tin này vào tâm trí của khán giả. Bạn sẽ dễ dàng đoán số thứ tự tuyệt vời của trò chơi cho các thuyết trình. Bạn chỉ cần viết các bước quy trình hoàn hảo. Tránh xáo trộn chúng. Như vậy sẽ dễ dàng sắp xếp chúng theo các thứ tự phù hợp nhanh nhất. 

Bốn góc

Các bài thuyết trình sẽ khơi dậy những sáng tạo và thảo luận phù hợp. Đặc biệt là những khái niệm này cần phải đơn giản hoá. Việc trình bày sẽ tuyên bố đúng dựa trên những bản trình bay đơn giản giúp bạn dễ dàng có được những quan điểm khác nhau. Sau đó tuỳ vào ý kiến của từng người để di chuyển góc phòng phù hợp.

nhung-tro-choi-danh-cho-thuyet-trinh-3

Trò chơi Bốn góc

Trái tim, súng, boom

Đây là một trong những trò chơi dành cho thuyết trình tuyệt vời được sử dụng rất nhiều trong lớp học. Nhưng nếu bạn không tìm kiếm trò chơi cho sinh viên thì nó sẽ hoạt động phù hợp trong bối cảnh làm việc.

Trò chơi này yêu cầu mỗi đội lần lượt trả lời các câu hỏi được trình bày phù hợp dưới dạng lưới. Như thế khi bạn nhận được câu trả lời đúng thì sẽ nhận được món quà: súng, trái tim, boom. 

 • Trái tim mang lại cho nhóm thêm một cuộc sống.
 • Súng lấy đi một mạng sống của bất kỳ đội nào khác.
 • Boom lấy đi một trái tim từ đội đã nhận nó.

Mỗi đội sẽ sở hữu từ đầu trò chơi 5 trái tim. Đội nào có nhiều trái tim còn lại nhất thì đội đó sẽ chiến thắng. 

Quay bánh xe

Trò chơi quay bánh sẽ sẽ giúp bạn thêm yếu tố ngẫu nhiên trong trò chơi. Đặc biệt bạn có thể fuy trì quy mức độ tương tác phù hợp trong bản trình bày của mình. Lựa chọn trò chơi thuyết trình sử dụng phù hợp bao gồm: 

 • Chọn một người tham gia ngẫu nhiên để trả lời một câu hỏi.
 • Chọn giải thưởng sau khi nhận được một câu trả lời đúng.
 • Chọn người tiếp theo để đặt câu hỏi Hỏi & Đáp hoặc thuyết trình.

Kết hợp lại sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn ấn tượng và thu hút hơn. Bạn sẽ dễ dàng tương tác được cao hơn với khán giả của mình. 

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi trong bài viết đã giúp bạn dễ dàng tìm ra được những trò chơi dành cho thuyết trình thích hợp. Những trò chơi này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được ý tưởng phù hợp cho buổi thuyết trình cũng như giúp bạn học thuyết trình tốt hơn khi thêm những trò chơi này vào giúp bài thuyết trình thu hút hơn.

Chúc bạn thành công!

4.8/5 - (6 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.