Tổng hợp sách chứng khoán Warren Buffett bạn nên đọc

Warren Buffett là ai? Một nhà hiền triết của xứ Ohama, bậc thầy về thị trường đầu tư tài chính. Lọt top những người giàu nhất thế giới những lại có phong cách sống rất giản dị. Rất nhiều người thường tìm đọc những lời khuyên của ông trên mạng. Sau đây, Box.edu giới thiệu cho bạn những cuốn sách chứng khoán Warren Buffett được nhiều độc giả quan tâm.

Mục lục bài viết

Những bài học đầu tư từ Warren Buffett

Một trong những cuốn sách đầu tay ông viết từ sau những lần đầu tư đầu tiên. Nội dung trong cuốn sách ông muốn giới thiệu đến những người mới tham gia vào thị trường chính là nên tìm kiếm những mục tiêu đầu tư dài hạn. Sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn các khoản đầu tư ngắn hạn.

nhung-bai-hoc-dau-tu-warren-buffett

Những bài học đầu tư từ Warren Buffett

Khi đầu tư thì thường xuyên lưu ý đến các mã cổ phiếu của mình. Xác định được thời điểm nào nên cách lời và thời điểm nào phải cắt lỗ. Đặc biệt lưu ý đến những khoản đầu tư sản phẩm rủi ro.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học quý báu về thị trường chứng khoán. Đây là cuốn sách được nhiều người đọc và trải nghiệm quá trình Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett. Hãy tìm mua cuốn sách này đọc lúc rảnh rỗi để nâng cao kiến thức cho mình nhé.

22 Thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm

Warren Buffett không chỉ là nhà đầu tư nổi tiếng thành công. Ông đã lọt top người giàu nhất trên thế giới từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, để có được thành công đó Warren cũng đã trải qua những khó khăn và mắc phải không ít những sai lầm trong đầu tư. Cho đến khi ông rút kinh nghiệm từ những bài học đầu tiên khi thực hiện giao dịch trên thị trường tài chính này.

22-thuong-vu-dau-tien.

22 Thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm

Cuốn sách chứng khoán của Warren Buffett sẽ đem đến cho bạn những bài học đắt giá. Từ mỗi chương sách của nó. Được trải nghiệm từ các sai lầm trong đầu tư của ông đã được ông viết lại trong từng trang sách. Nó sẽ giúp bạn có những bài học tốt nhất, trang bị đầy đủ các kiến thức, quyết định đúng đắn để đem lại được thành công.

Phương pháp đầu tư theo Warren Buffett

Cuốn sách này được tổng hợp từ những tài liệu của Warren Buffett. Do tác giả Robert G. Hagstrom. Nội dung chính trong cuốn sách là:

Giới thiệu ngắn gọn về tiểu sử Warren Buffett. Đưa ra những lý do tại sao ông lại trở nên nổi tiếng từ những thương vụ đầu tư.

phuong-phap-dau-tu-warren-buffett-min

Phương pháp đầu tư theo Warren Buffett

Tiết lộ những yếu tố chính và các sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của ông.

Phác họa đầy đủ hình ảnh các nguyên lý hoạt động kinh doanh, quản lý tài chính và giá trị hình thành nên con người ông.

Phân tích đầu đủ quá trình quản lý các danh mục của ông.

Thảo luận đầy đủ các khái niệm tâm lý về tiền bạc và cách sử dụng tiền bạc để tránh gặp phải những sai lầm trong đầu tư kinh doanh.

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ được tái bản năm 2017. Đó là một câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư, kinh doanh. Nhà đầu tư cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Đây là một cuốn sách dành cho những bạn trẻ muốn tìm hiểu về các chiến lược đầu tư của ông. Ngoài ra, cuối sách này cũng mô tả được lối sống bình dị của ông.

warren-buffett-qua-trinh-hinh-thanh-mot-nha-tu-ban-my

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

Kể từ lần xuất bản đầu tiên vào tháng 8 năm 1995. Cuốn sách của Buffett đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của các tờ báo Wall Street Journal, Seattle Times, New York Times, Los Angeles Times, San Francisco Chronicle, Newday và Business Week. Ông được miêu tả như một bức chân dung mang tính bước ngoặt lịch sử của thị trường đầu tư chứng khoán Mỹ.

Đi lên bắt đầu từ con số 0. Hoạt động bằng cách lựa chọn những mã cổ phiếu tốt của các công ty để đầu tư. Dần dần ông đã tích lũy được khối tài sản ròng hơn 10 tỷ USD. Khối lượng tài sản đó vẫn tăng lên hàng ngày. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư ông đã trở thành một hình mẫu của nhà đầu tư trẻ hiện nay. Với những bài học và sự giàu có của mình là một tỷ phú có lối sống rất giản dị.

Luật của Warren Buffett

Cuốn sách ” Luật của Warren Buffett ” được tạo lên từ tuyển tập từ những lá thư kết hợp với nguyên tắc đầu tư nền tảng của ông. Nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Với khối lượng tài sản tăng lên từng ngày. Cuốn sách này chứa đựng được những kiến thức thâm thúy nhất của một người đầu tư thành công kể cả khi bắt nguồn từ con số 0. Những điều được ông chia sẻ trong cuốn ” Luật của Warren Buffett ” này mang những giá trị vượt không gian và thời gian.

luat-cua-warren-buffett

Luật của Warren Buffett

Cuốn sách được chia thành 3 phần chính đó là:

Phần 1: Mở đầu sách là những bí kíp học phân tích kỹ thuật chứng khoán của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách chọn lựa người phù hợp để quản lý được tài sản và nhà đầu tư phân tích cổ phiếu như thế nào cho hiệu quả.

Phần 2: Những chia sẻ kinh nghiệm của về các phương pháp Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett mà ông đã dùng để áp dụng cho công ty của mình.

Phần 3: Là phần kết của cuốn sách. Tổng kết tất cả các bài học và tránh mắc phải một số sai lầm phổ biến trong đầu tư. Và mức độ quan trọng của việc duy trì những khối đầu từ quý giá của bạn.

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George soros ( Tái Bản )

Trong cuốn sách :” Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George soros  ( Tái Bản ) hai người đều những doanh nhân khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Và họ đều đã để lại cho lớp trẻ hiện nay những bài học quý báu về các thương vụ kinh doanh đầu tư bạc tỷ.

Warren Buffett làm giàu

Trong cuốn này, nội dung chính là một câu chuyện về cách tạo ra của cải giàu có. Đó là một nghị lực phi thường từ những người không cần đến tài sản thừa kế. Không có một khởi đầu thuận lợi bằng việc làm của công ty gia đình. Không nhất thiết phải làm những điều mà tất cả người khác đang làm.

Không cần nắm bắt được trước thông tin hay là những mối quan hệ đặc biệt…. Trên tất cả là ông đã tự mình lên kế hoạch từng bước thực hiện để trở lên giàu có và giúp ích cho xã hội rất nhiều. Không cần biết bạn có trong tay bao nhiêu tiền, ông sẽ chỉ ra cho bạn cách thức đầu tư từ những gì bạn đang có.

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Quyển sách báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett là một trong những cuốn sách được độc giả đánh giá 4/5 sao. Trên trang giao dịch thực chiến thông dụng A. Tính đến đúng thời điểm cuốn sách này được dịch xong.

Đây là một quyển sách nằm ở mức độ nhập môn dành cho những người mới tham gia vào thị trường tài chính. Bắt đầu học cách tìm hiểu báo cáo. Những người đã tham gia vào các trường tài chính hay khóa học về tài chính báo cáo ở trung tầm đều đồng ý rằng. Học về báo cáo tài chính thật khô khan, nhàm chán và không có gì thú vị. Bởi tính tiếp cận với các cuốn sách lĩnh vực này là rất nhạt nhẽo.

Và cuốn sách ” Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett ” đúng là một món ăn tinh thần đối với dân tài chính. Một cuốn sách giúp người đọc theo đuổi những kiến thức nâng cao một cách có quy trình. Tạo được cảm giác hứng thú cho người đọc và nắm bắt được những nguyên lý hoạt động cơ bản để tìm kiếm được những nguồn đầu tư có thể kiếm ra rất nhiều tiền từ những thương vụ đó.

Bài học thành công của Warren Buffett

Thuộc top một trong những cuốn #Bestseller tại nhà sách Newshop. Trong cuốn ” Bài học thành công của Warren Buffett này gồm có 12 chương và tương ứng với 12 bài học được đúc kết từ những bài học quý báu dành cho các nhà đầu tư kinh doanh. Đầu tư tiền tỷ để có thể giúp ông thành công và trở nên vĩ đại như bây giờ.

Không nằm ngoài mục đích có thể giúp những độc giả đọc hiểu một cách dễ dàng và vận dụng một cách linh hoạt các triết lý, nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett. Cuốn sách ra mắt không chỉ giúp bạn giải quyết được vấn đề này mà còn đào sâu, phân tích, đọc hiểu được hầu hết ý kiến độc giả.

Thông qua cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể tự học và phân tích. Tổng hợp vận dụng được bộ óc phân tích của mình vào các chiến lược kinh doanh để giúp bạn thành công.

Warren Buffett – 10 Thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoán

Cuộc đời, sự nghiệp của ông đã trở thành đề tài nổi tiếng luôn được mọi người để mắt tới. Ông chính là nguồn cảm hứng đầu tư. Nói đến ông không thể không nhắc đến những thương vụ đình đám. Từng mang đến cho Warren Buffett những đồng lợi nhuận đầu tiên. Và biến ông trở nên nổi tiếng từ những công việc đầu tư đó.

Cuốn sách này ” Warren Buffett 10 Thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoán “. Là một sự tiếp nối của các  thương vụ đầu tư bạc tỷ mà ông từng kinh doanh. Đây là một trong những quãng thời gian khởi sắc nhất ở trong sự nghiệp của Warren Buffett. Ông đã liên tục gặt hái được thành công trên thị trường tài chính.

Tổng kết

Ngoài những cuối sách chứng khoán Warren Buffett ở trên. Warren Buffett còn giới thiệu rất nhiều cuốn sách hay cho các bạn muốn tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán. Ông nói rằng dù ở bất kỳ giai đoạn nào trên cuộc đời. Bạn hãy luôn luôn học hỏi và sẽ thành công.

Rate this post
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.