Top 10 cuốn sách học Piano hiệu quả và chất lượng nhất

Sách học Piano là tài liệu vô cùng tuyệt vời giúp bạn có thể trang bị được nhiều kiến thức lý thuyết và củng cố kỹ năng chơi đàn của mình. Đây chính là nền tảng vững chắc để bạn theo đuổi loại nhạc cụ này trong tương lai.

Mời bạn đọc tham khảo những cuốn sách học Piano cơ bản mà Box.edu chia sẻ trong bài viết nhé.

Mục lục bài viết

Sách học Piano từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

The Piano 21C – Sách dạy đàn Piano cho người mới bắt đầu

Được biên soạn bởi Hiệp hội Piano Hàn Quốc, cuốn sách “The Piano 21C – Sách dạy đàn Piano cho người mới bắt đầu” là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho những bạn đang muốn theo đuổi hành trình chinh phục bộ môn Piano. Đây là một trong những cuốn sách được xuất bản ở Việt Nam và được đội ngũ đông đảo giáo viên, giảng viên trên khắp cả nước sử dụng.

Nội dung chính của cuốn sách “The Piano 21C – Sách dạy đàn Piano cho người mới bắt đầu” đề cập đến những kỹ năng chơi đàn cơ bản với nền tảng ban đầu vững chắc. Ngoài ra, người đọc còn được tiếp xúc với tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc kinh điển trên thế giới với những bản nhạc đơn giản nhưng đầy tính nhân văn.

Đặc biệt, cuốn sách còn tổng hợp những nét đẹp trong âm nhạc của các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Hơn thế nữa, trong cuốn sách này còn xuất hiện những giai điệu của 4 ca khúc thiếu nhi nổi tiếng tại Việt Nam.

Học đệm đàn Piano cơ bản

Cuốn sách học Piano “Học đệm đàn Piano cơ bản” là bộ sách có phương pháp trình bày cụ thể, logic và dễ hiểu. Những kiến thức cơ bản có trong cuốn sách giúp bạn giải quyết được những đòi hỏi cấp thiết của người học đệm đàn Piano.

Với lộ trình các phần được xây dựng khoa học, học viên có thể luyện tập bất cứ phần nào mà mình muốn học. Bởi nội dung của các bài tập đều được bắt đầu từ kiến thức cơ bản cho đến nâng cao.

Hoc-dem-dan-Piano-co-ban

Cuốn sách “Học đệm đàn Piano cơ bản” 

Học đàn Piano – Brad Hill

Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Đây là một trong những loại đàn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Để có được vị trí như ngày hôm này, đàn Piano đã trải qua rất nhiều giai đoạn của sự thay đổi, cải tiến. Cho đến thời điểm hiện tại, Piano vẫn giữ được vị trí đặc biệt trong các buổi trình diễn lớn như hòa tấu, giao hưởng thính phòng…

Tất cả những thông tin chi tiết liên quan đến lịch sử ra đời của đàn Piano đều được tái hiện chân thực qua cuốn sách “Học đàn Piano”. Ngoài giới thiệu về lịch sử của đàn Piano, cuốn sách còn cung cấp các nội dung liên quan đến số nhịp, đếm nhịp, phân biệt vạch nhịp, cách tập đàn bằng một tay và hai tay.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là sau mỗi bài học, sách còn đính kèm những bài tập thiết thực để học viên có thể rèn luyện và củng cố kiến thức. Sổ hữu cuốn sách học Piano này, bạn có thể yên tâm tự học và tự tin trình diễn những bản nhạc Piano từ cơ bản đến nâng cao.

Nếu bạn luôn mong muốn có thể biểu diễn Piano thì đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Cuốn sách này sẽ luôn đồng hành với bạn và giúp bạn có một khởi đầu mới vô cùng tuyệt vời từ Piano.

Methode Rose – Giáo trình Piano

Được xuất bản bởi nước Pháp và đã được biên dịch sang Tiếng Việt, cuốn sách “Metode Rose” là giáo trình cung cấp đầu đủ những kiến thức liên quan đến học đàn Piano. Đây là một trong những tài liệu quan trọng được sử dụng rộng rãi ở những trung tâm dạy đàn Piano.

Mặc dù được nhiều người biết tới và sử dụng rộng rãi đến như vậy, thế nhưng giáo trình Methode Rose lại có những điểm thiếu xót nhất định. Trước hết, giáo trình này không cung cấp nhiều về kiến thức nhạc lý mà lại dẫn dắt người đọc đi ngay vào quá trình tập đàn. Chính vì thế, để khắc phục điều này, bạn cần có một cuốn giáo trình nhạc lý căn bản để học song song với Methode Rose.

Thứ hai, thứ tự các bài học trong cuốn giáo trình này chưa được sắp xếp hợp lý. Vì thế nó sẽ gây khó khăn với những người mới bắt đầu học đàn.

Tuy có một vài hạn chế như đã kể trên, thế nhưng đây vẫn là một trong những cuốn sách bạn nên lựa chọn nếu muốn theo học bộ môn Piano. Chỉ cần bám sát những kiến thức có trong cuốn sách, cộng với quá trình luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng chơi đàn của mình.

Sach-hoc-Piano (1)

Cuốn sách “Methore Rose”

1000 hợp âm cho đàn Organ và Piano

“1000 hợp âm cho đàn Organ và Piano” là cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Nội dung của cuốn sách này đề cập đến 1000 thế bấm các hợp âm thường dùng cho nhạc cụ Piano và Organ.

Với mỗi một hợp âm, cuốn sách này sẽ trình bày thế mấn theo hai cách là cơ bản và hai thế đảo khác của nó. Các hình vẽ miêu tả số ngón ghi trên sơ đồ chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể bấm theo những thế khác phục thuộc vào độ dày ngắn của các ngón tay. Thậm chí nó còn tùy thuộc vào thế bấm trước hay sau. Hoặc bạn có thể đổi ngón linh hoạt nhằm chuyển hợp âm dễ dàng hơn.

Với cuốn sách này, chỉ cần kiên trì luyện tập 15 phút mỗi ngày sẽ tác tác dụng tuyệt vời hơn là tập 4 tiếng mỗi tuần để có thể học đàn Piano thành thạo.

Piano cho thiếu nhi – Tuyển tập 220 tiểu phẩm nổi tiếng

Cuốn sách học Piano “Piano cho thiếu nhi – tuyển tập 220 tiểu phẩm nổi tiếng” được biên soạn bởi nhạc sĩ – nhà giáo – nghệ sĩ Piano Lê Dũng. Cuốn sách còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi khác như Đặng Hữu Phú Lê, Đăng Thái Sơn, Đỗ Hông Quân. Đây là một trong những lớp nghệ sĩ đầu tiên theo học đàn Piano một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Nội dung của cuốn sách gồm 4 tập, chọn lọc những tiểu phẩm hay nhất liên quan đến thiếu nhi. Đặc biệt với 220 tiểu phẩm có trong cuốn sách, ngoài Piano, các em cũng có thể luyện tập trên loại nhạc cụ organ.

Phương pháp học Piano

Cuốn sách “Phương pháp học Piano” giúp các bạn có thể làm quen với đàn Piano một các dễ dàng. Nội dung của cuốn sách là các bài tập luyện ngón, bài tập liên quan đến nhạc lý khi chơi đàn. Bên cạnh đó, các bài tập thực hành đan xen với lý thuyết giúp tăng khả năng hứng thú đối với môn học.

Với cuốn sách này, việc học đàn Piano vừa trở nên đơn giản dễ dàng, vừa giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, tăng cường sự tập trung và kích thích não bộ phát triển.

Piano thực hành phần nâng cao

Cuốn sách “Piano thực hành phần nâng cao” phù hợp với những bạn có trình độ chơi Piano ở mức cơ bản. Thông qua cuốn sách này, bạn có thể thêm nhiều kiến thức để thực hành hơn. Cuốn sách này được biên soạn và tổng hợp từ nhiều tác giả khác nhau.

Nội dung chính của khóa học là tổng hợp những tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ Piano danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, các bài tập được biên soạn từ mức độ cơ bản đến nâng cao giúp người chơi rèn luyện các kỹ năng đánh Piano một cách cơ bản.

Cuốn sách này được xuất bản bởi các nhà xuất bản âm nhạc. Vì vậy mà bạn có thể tìm mua tại các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử.

sach-hoc-Piano-4

Cuốn sách “Piano thực hành phần nâng cao”

The Virtuoso Pianist (Luyện ngón Hanon)

Cuốn sách “The Virtuoso Pianist (Luyện ngón Hanon)” có tất cả 60 bài tập được chia làm 3 phần từ đơn giản đến nâng cao.

Để có thể chinh phục được tất cả các bài tập luyện ngón có trong cuốn sách không phải điều dễ dàng. Bởi nó yêu cầu một quá trình rèn luyện kiên nhẫn, đều đặn và đúng phương pháp.

Khi thực hành các bài tập này, ban đầu người chơi sẽ có cảm giác dễ dàng, sau đó thấy sốt ruột vì phải chơi đi chơi lại một giai điện nhiều lần. Đây không chỉ là phương pháp rèn luyện ngón tay khi chơi đàn Piano mà nó còn giúp người chơi rèn luyện tính kiên nhẫn một cách hiệu quả.

Tự học Piano đệm hát từ cơ bản nhất

Cuốn sách “Tự học Piano đệm hát từ cơ bản nhất” được thiết kế dành cho những người đang học tập đệm Piano. Nội dung của cuốn sách bắt đầu từ những phần cơ bản nhất như cách sắp xếm ngón tay, cách thị tấu. Bên cạnh đọc, người đọc còn được cung cấp các kiến thức nhạc lý bổ trợ khá như: tên nốt, quãng, hợp âm.

Thông qua lộ trình học trong cuốn sách, bạn đọc sẽ học được cách đệm đàn Piano cho cả giọng nữ và nam. Đây chính là những kiến thức tuyệt vời giúp bạn nâng cao khả năng đệm hát Piano của mình.

Tổng kết

Với 10 cuốn sách học Piano cơ bản mà Box.edu chia sẻ qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã trang bị cho mình những tài liệu cần thiết để học piano hiệu quả hơn.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post