Tổng hợp 22 quyển sách lập trình c tốt nhất cho người mới

Lập trình C là một trong lĩnh vực khó và đặc biệt. Đòi hỏi mọi người cần phải có tư duy cao nếu muốn làm công việc của một lập trình viên. Với những bạn mới bắt đầu muốn tìm hiểu về lĩnh vực này thì Box.edu. Cũng chia sẻ cho bạn những quyển sách lập trình c hay nhất. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm: Lập trình C là gì – Những kiến thức cơ bản về lập trình C

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu lập trình c nâng cao cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Phương pháp học lập trình c từ cơ bản đến nâng cao

Mục lục bài viết

Sách dạy lập trình C

sach-day-lap-trinh-c.jpg

Sách dạy lập trình C

Sách Giáo Trình C++ Và Lập Trình Hướng Đối Tượng

Đây là quyển sách phổ biến được rất nhiều lập trình viên biết đến. Nó được trình bày một cách hệ thống các khái niệm của lập trình hướng đối tượng. Được cài đặt trong C++ như là: lớp, đối tượng, sự thừa kế. Hay tính tương ứng bội và các khả năng mới trong xây dựng. Sử dụng các hàm như đối tham chiếu, đối mặc định, hàm trùng tên và các hàm toán tử. Ngoài ra, quyển sách còn đề cập đến một vài vấn đề mà ít được biết đến như cách xây dựng hàm với số đối bất định trong C.

Giáo trình kỹ thuật lập trình C – căn bản và nâng cao

Quyển sách này được hình thành qua nhiều năm giảng dạy. Của các tác giả sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp đào tạo ra nhiều kĩ sư. Lập trình viên và cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Đặc biệt, quyển sách được trình bày logic, cụ thể, rõ ràng. Chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu quý báu cho các bạn trong lĩnh vực lập trình.

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao của Phạm Văn Ất

Chắc hẳn đây chính là quyển sách dạy lập trình C nổi tiếng nhất hiện nay. Được tác giả Phạm Văn Ất chủ biên cùng các tác giả khác trong nhiều năm giảng dạy. Quyển sách này sẽ cung cấp tất cả tài liệu cần thiết. Cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật nghiên cứu lập trình C. Để giải quyết các bài toán của chính tác giả. Nội dung cuốn sách tập hợp một cách có chọn lọc các bài giảng của các tác giả.

Lập Trình Và Cuộc Sống tác giả Jeff Atwood

“Lập Trình Và Cuộc Sống” của Jeff Atwood thường sẽ chú trọng vào yếu tố con người. Vì Jeff Atwood cho rằng “để có thể lập trình hiệu quả. Viết code thôi là chưa đủ, con người mới là nhân tố quan trọng nhất”. Quyển sách này đề cập đến việc các developer trẻ nên học hỏi kinh nghiệm. Và kiến thức từ những developer đi trước như thế nào. Những phẩm chất và kỹ năng nào cần có ở một developer.

Lập Trình Cùng C# Xây Dựng Ứng Dụng

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản. Hiện đại và được phát triển bởi Microsoft bên trong phần khởi đầu .NET của hãng, đặc biệt C# có nền tảng dựa trên các ngôn ngữ lập trình C và C++ đang được các trường chuyên ngành tin học đưa vào giảng dạy. Do đó, nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản về C hay C++. Thì việc tiếp cận và sử dụng C# trong công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lập trình C toàn tập từ cơ bản đến nâng cao 

Đa phần các ngôn ngữ lập trình đều được xây dựng từ một bộ ký tự nào đó. Các ký tự này sẽ được nhóm lại theo nhiều cách khác nhau để tạo nên thành các từ. Các từ này lại được liên kết với nhau theo một quy tắc nào đó để tạo ra các câu lệnh. Một chương trình bao gồm nhiều câu lệnh và thể hiện một thuật toán để giải quyết một bài toán nào đó. Ngôn ngữ lập trình C được xây dựng dựa trên bộ ký tự bao gồm 26 chữ cái in hoa và thường, 10 chữ số. Các ký hiệu toán học cũng như ký tự gạch nối và các ký tự khác.

Giáo Trình C++ Và Lập Trình Hướng Đối Tượng – Phạm Văn Ất & Lê Trường Thông

giao-trinh-c-va-lap-trinh-huong-doi-tuong-pham-van-at-le-truong-thong.jpg

Giáo trình C++ và lập trình hướng đối tượng – Phạm Văn Ất & Lê Trường Thông

Nội dung chính của quyển sách “Giáo Trình C++ Và Lập Trình Hướng Đối Tượng” đó là các khái niệm của OOP trong C++. Bao gồm: 13 chương, 5 phụ lục được trình bày logic và mang tính thực tế, không có tính trừu tượng. Đây là một quyển sách về C++ mà bất kỳ ai nếu muốn sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ lập trình này đều không nên bỏ qua.

Kỹ Thuật Lập Trình C của Dương Thiên Tử

Quyển sách chọn lọc 230 bài tập kỹ thuật thực hành môn Ngôn ngữ lập trình C và lập trình cấu trúc dữ liệu bằng ngôn ngữ C cho các sinh viên Đại học và Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Những bài tập này đều đã được sắp xếp theo một trình tự nhất định, đảm bảo cho bạn nắm vững một cách có hệ thống các kiến thức cần thiết của kỹ thuật lập trình nói chung và ngôn ngữ C nói riêng, đồng thời chuẩn bị nền tảng cho các môn học khác có liên quan.

Let Us C

Được viết bởi Yashavant Kanetkar – một tác giả nổi tiếng ở Ấn Độ. Nó có rất nhiều ví dụ ở cuối mỗi chương sẽ giúp cải thiện kỹ năng C tốt hơn. Đây cũng là quyển sách lập trình C bán chạy nhất tại Ấn Độ.

Bài Tập C Nâng Cao

Tác giả soạn quyển sách hay về lập trình C bằng bài tập này với mong muốn rằng sẽ giúp các bạn đọc có thêm những phương pháp giải các bài toán bằng máy tính một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đối tượng có thể sử dụng quyển sách này là học sinh, sinh viên ngành toán – tin hoặc những bạn quan tâm đến các kỳ thi Olympic tin học hay các học viên cao học và nghiên cứu sinh…

Ngôn Ngữ Lập Trình C Và C++  của Ngô Trung Việt

Một phần của cuốn sách lập trình C này được lấy từ cuốn “Ngôn ngữ lập trình C” được đồng biên soạn bởi 2 tác giả là: B. W. Kernighan và Dennis Ritchie. Ngoài ra quyển sách này còn cũng cấp một vài kiến thức về ngôn ngữ lập trình C nâng cao cho những nhà lập trình viên lâu năm, chuyên nghiệp.

Programming in ANSI C

Quyển sách Programming in ANSI C được viết bởi tác giả E Balagurusamy. Đặc biệt với những bạn mới thì nên bắt đầu tìm hiểu từ quyển sách. Đây cũng là một trong những quyển sách lập trình C tốt nhất và phổ biến nhất tại Ấn Độ. Trong đó tác giả có đã đưa ra một vài ví dụ đơn giản sau mỗi khái niệm từ đó sẽ giúp bạn học ngôn ngữ lập trình C một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sách lập trình C tiếng anh

The pragmatic programmer from Journeyman to Master

Quyển sách này khuyến khích người đọc tự viết code theo cách mà họ hiểu. Hai tác giả của cuốn sách này là Andrew Hunt và David Thomas cho rằng sau khi các developer đã được học các công cụ nhất định thì họ sẽ ứng dụng chúng để tạo ra các mã code cho riêng mình.

Don’t Make Me Think, Revisited – A Common Sense Approach to Web Usability

Quyển sách được tác giả Steve Krug xuất bản vào năm 2000. Tuy nhiên đã 21 năm trôi qua nó vẫn được xem là một trong những sách lập trình C để đời.

Nội dung của nó đề cập đến những hướng dẫn cụ thể về cách điều hướng trực quan cũng như thiết kế, khởi chạy một website mới và làm thế nào để chỉnh sửa khi xuất hiện lỗi.

Absolute Beginner’s Guide to C

absolute-beginners-guide-to-c.jpg

Absolute Beginner’s Guide to C

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu hoàn toàn. Nội dung quyển sách là chuỗi hướng dẫn về những giá trị cốt lõi và cơ bản nhất dành cho một người mới vừa biết đến lập trình C.

A Beginner’s Guide, Sixth Edition

Nó đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về Java. Tác giả của cuốn sách lập trình C này là Herb Schildt – một lập trình viên giàu kinh nghiệm về Java, C # và C++.

A Modern Introduction to Programming của Marijn Haverbeke

Quyển sách chia làm 3 phần chính. Nếu bạn là người mới bắt đầu với JavaScript, hãy tìm hiểu kỹ những kiến thức có trong phần 1 rồi sau đó chuyển qua phần tiếp theo.

Còn nếu bạn là một developer JavaScript và mong muốn tìm cách để triển khai code của mình hiệu quả hơn thì cũng nên đọc quyển sách này.

Programming Pearls 

Quyển “Programming Pearls” thường không tập trung quá nhiều vào lý thuyết. Mà nội dung chính của nó là đề cập đến cách nhìn nhận của các developer khi sử dụng các thuật toán để giải quyết vấn đề.

Ruby on Rails 4.0 Guide của Stefan Wintermeyer

Nó sẽ gồm các nội dung cơ bản nhất của ngôn ngữ lập trình Ruby như cách cài đặt trên hệ điều hành khác nhau và ứng dụng của nó.

Ông còn đưa ra khá nhiều bài tập. Người đọc có cơ hội ứng dụng những lý thuyết vừa đọc vào các kỹ năng của bản thân để tìm ra những lời giải phù hợp.

The Complete Software Developer’s Career Guide 

Mang nghĩa: Hướng dẫn nghề nghiệp dành cho các lập trình viên phần mềm. Ngoài những lý thuyết về lập trình, quyển sách này mang lại những lời khuyên khá hữu ích, giúp bạn nhanh chóng trở thành một developer chuyên nghiệp.

A Practical Handbook of Software Construction, Second Edition

Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ biết thêm nhiều mã code đã được sửa đổi, cập nhật theo xu hướng. Nó còn biết được cách quản lý những công việc phức tạp trong quá trình phát triển phần mềm. Khi đó bạn có thể ứng dụng chúng để biến những thứ phức tạp thành những thứ đơn giản và dễ hiểu hơn.

Learning Python – tác giả Mark Lutz

Nó phù hợp với những người mới bắt đầu cũng như những developer đã thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Cuốn sách này thể hiện đầy đủ các khía cạnh kiến thức về ngôn ngữ Python. Từ cơ bản đến nâng cao. Còn có một vài bài tập thực hành giúp người đọc có thể ứng dụng lý thuyết sau mỗi bài học.

Tổng kết

Box.edu mong rằng những thông tin trên về sách lập trình C. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý lựa chọn những quyển sách phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Từ đó có thể nghiên cứu, tìm hiểu để nắm được những kiến thức quan trọng về lập trình C.

Rate this post
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.