Tuyển tập các loại sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Để có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc đầu tư chứng khoán. Thì mỗi người phải tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản về lĩnh vực chứng khoán. Nếu như bạn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thị trường chứng khoán thì hôm nay Box sẽ gợi ý cho bạn những loại sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu phù hợp nhất với bạn. Cùng bắt đầu nhé!

Mục lục bài viết

Tổng quan về việc đọc sách chứng khoán

tong-quan-ve-viec-doc-sach-chung-khoan.jpg
Tổng quan về việc đọc sách chứng khoán

Lý giải người mới bắt đầu nên đọc sách

Với những bạn đã tham gia vào thị trường chứng khoán. Thì cũng có thể hiểu rằng đầu tư chứng khoán. Không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Có rất nhiều người thành công với lĩnh vực đầu tư này. Tuy nhiên thì không hạn chế được. Những rủi ro khi đầu tư chứng khoán của nhiều người. 

Chính vì vậy mà để có thể đầu tư được trên thị trường tài chính. Và lựa chọn nó để kiếm tiền sinh lời thì bạn phải trang bị cho mình tất cả những kiến thức cần thiết từ cơ bản nhất. Tích cực tham khảo từ những nhà đầu tư cũ hoặc tìm hiểu trên trang mạng xã hội. Ngoài ra, phải đọc nhiều sách về đầu tư chứng khoán.

Việc đọc sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu. Sẽ góp phần giúp bạn tự tin về vốn kiến thức của mình. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp và đem lại hiệu quả cao hơn. Cho nên lời khuyên dành cho những nhà đầu tư mới đó là chăm chỉ đọc sách nhé!

Cách lựa chọn sách chứng khoán

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sách. Ví dụ như tài liệu về sách chứng khoán Warren Buffett mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Dưới đây là một vài gợi ý lựa chọn sách đọc phù hợp dành cho bạn tham khảo:

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán

Phù hợp cho những bạn chưa từng tìm hiểu gì đến lĩnh vực chứng khoán trước đây. Khi đó, bạn nên lựa chọn những quyển sách có những khái niệm cơ bản để có thể đọc hiểu đơn giản. Cách trình bày, lối dẫn dắt cũng như thông tin ở những quyển sách này. Sẽ gần gũi và dễ hiểu cho người đọc. Trong đó sẽ tổng hợp những kiến thức được đưa vào một cách đơn giản nhất để nhà giao dịch hiểu rõ. Một vài quyển sách bạn nên đọc đó là:

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Tác giả của quyển này là Burton G. Malkiel. Sau khi đọc xong sách này bạn sẽ có thể:

  • Nắm được những thuật ngữ cơ bản khi đầu tư tài chính ở Phố Wall
  • Biết cách để bạn đứng vững và thành công hơn khi đầu tư ở Phố Wall, cho dù có phải đối mặt với những sóng gió dữ dội, đánh bại nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trên chính ván bài của họ. Ngoài ra còn có những bài học cách thông minh nhất để quản lý tài chính của bản thân.
  • Áp dụng các phương pháp và sự hỗ trợ để có chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản và hiệu quả nhanh chóng
  • Phân tích được tiềm năng về doanh thu đối với các sản phẩm đầu tư như: cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi giao dịch…
  • Có cơ hội khám phá học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), là một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý sau các quyết định đầu tư

Nếu bạn là một nhà đầu tư lâu năm 

Khi đã có thời gian tìm hiểu và khám phá trong lĩnh vực chứng khoán bạn cũng cần đọc thêm nhiều loại sách khác nhau. Bởi vì thị trường chứng khoán luôn luôn biến đổi không ngừng. Nếu muốn nâng cao khả năng phán đoán cũng như nâng mức lợi nhuận của bản thân thì buộc các nhà đầu tư cần cập nhật tin tức nhanh chóng. Một số cuốn sách gợi ý cho bạn đó là:

Tâm lý thị trường chứng khoán

tam-ly-thi-truong-chung-khoan.jpg
Tâm lý thị trường chứng khoán

Đây là cuốn sách có tuổi đời lên đến hàng trăm năm nay, được xuất bản vào năm 1912 nhưng tác giả Psychology of Stock Market vẫn giữ nguyên được giá trị của nó vẫn được lưu truyền cho đến tận ngày hôm nay.

Cuốn sách này được nhiều người biết đến là những lời khuyên bổ ích cùng các kiến thức kinh doanh chứng khoán vô giá. Ngoài ra cuốn sách này cũng giúp các bạn đọc thay đổi được một số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thị trường chứng khoán.

G.C. Selden đã từng nói: Khi bạn nhận thức được về tâm lý đám đông theo những cách này, cũng có nghĩa đó là lúc bạn có thể bước vào thị trường chứng khoán và khám phá những điều thú vị cùng những bí mật được ẩn giấu phía sau lĩnh vực đầu tư chứng khoán này.

Làm chủ thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán được biết đến là nơi giao dịch, trao đổi, mua và bán của nhiều đối tượng tham gia, bao gồm nhà đầu tư, nhà tạo lập thị trường, nhà giao dịch, nhà đầu cơ… Mỗi người khi tham gia vào thị trường này sẽ có vai trò và chức năng khác nhau.

Do vậy mà để có thể làm chủ thị trường này thì bạn nên đọc quyển sách “Làm chủ thị trường chứng khoán”. Những kiến thức có trong cuốn sách sẽ đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình trở thành một nhà đầu tư thành công là như thế nào, ngoài ra việc học được cách nắm bắt và biết được thị trường hoạt động ra sao, đồng thời phân tích được nguyên nhân vì sao giá cổ phiếu lại có lúc tăng lúc giảm, hay tại sao mức giá cổ phiếu của mỗi loại lại khác nhau và làm thế nào để tránh rủi ro, thua lỗ nặng…

Khi bạn còn đang là những người mới bắt đầu hay đã tham gia vào thị trường chứng khoán rồi thì những kiến thức từ quyển sách này cũng sẽ giúp bạn làm chủ được bản thân trong quá trình đầu tư chứng khoán này. Đặc biệt với những người lựa chọn việc đầu tư này làm công việc chính để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Chiến lược đầu tư chứng khoán

Dù bạn chỉ mới tham gia vào đầu tư trên thị trường chứng khoán hay đã là nhà đầu tư lâu năm. Bạn đều cần xây dựng cho mình một chiến lược đầu tư hợp lý. Nếu như chưa biết cách làm ra sao thì cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán” sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cuốn sách này sẽ đưa ra những cuộc điều tra và phân tích đơn giản. Dễ hiểu về phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời giải thích chi tiết về những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng. Các chiến lược tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất. Những lời khuyên giúp bạn đọc chọn được cho mình xu hướng đầu tư tốt nhất. Trong các thị trường khác nhau và nhiều vấn đề khác có thể xảy ra khi đầu tư.

Trong cuốn sách này cũng mô tả các loại chiến lược đầu tư từ nhỏ đến lớn. Đem đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn và biến những chiến lược này. Thành chiến lược đầu tư của riêng mình. Những vấn đề mà bạn đọc có thể tìm hiểu được qua cuốn sách. Chiến lược đầu tư chứng khoán cụ thể là: Đầu tư gia tăng, đầu tư giá trị, đầu tư mất giá, đầu tư theo các quy tắc chặt chẽ, các chiến lược mua vào, bán ra, quản lý danh mục đầu tư hiệu quả, đầu tư chọn lọc, đầu tư toàn cầu, các công cụ bổ trợ trên internet…

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên của Box, mong rằng những nhà đầu tư mới. Có thể nâng cao thói quen đọc sách nhiều hơn. Để giúp ích cho bản thân trong quá trình đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, những cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu. Cũng sẽ là những gợi ý quan trọng để bạn có thể dễ dàng tìm đọc chúng nhất. Chắc chắn nếu bạn giữ thói quan đọc sách này trong một thời gian. Thì không những kiến thức của bạn nổi bật mà sẽ có cái nhìn tổng quan. Và tự tin hơn trong những quyết định đầu tư của mình. 

Rate this post
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.