Những cuốn sách về tư duy logic hay nhất bạn đừng bỏ lỡ

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về tư duy logic để rèn luyện kỹ năng của bản thân để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên có rất nhiều cuốn sách trên thế giới mà bạn không biết cuốn sách nào thực sự hay và logic nhất. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm được cho mình cuốn sách hay nhất nhé!

👉 Xem thêm: Tổng hợp các bài toán tư duy logic – Phát triển tư duy

👉 Xem thêm: Tổng hợp bài toán bài test tư duy Logic – Rèn luyện tư duy

Mục lục bài viết

Sách về tư duy logic là gì?

Những kiến thức về logic học và tư duy logic đều được xây dựng trên nền tảng lý luận. Bởi vậy mà việc phân biệt những điểm khác nhau dù là nhỏ nhất cũng sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu về định nghĩa tư duy logic là gì. Đó là kỹ năng phân tích của sự vật và cũng là từ ngữ được sử dụng trong ngành tư vấn và kinh doanh.

Tuy nhiên logic học lại có định nghĩa hoàn toàn ngược lại. Logic học là những nghiên cứu về phương pháp và hình thức. Gồm cả quy luật về suy nghĩ và không có mô tả cho một kỹ năng nào trong kinh doanh. Chính vì sự khác biệt đó mà bạn cần phải biết lựa chọn đọc các cuốn sách về tư duy logic hơn là các sách logic học. Nó sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả làm việc và hoàn thiện kỹ năng.

Các tiêu chí chọn sách

Khi lựa chọn những cuốn sách về tư duy Logic bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí, yếu tố sau đây:

  • Chọn sách phù hợp với trình độ của bản thân: nhập môn hay chuyên môn. Nếu không thích đọc nhiều chữ thì có thể lựa chọn sách có nhiều hình minh họa.
  • Có thể ưu tiên sách có ứng dụng thực tế để dễ hiểu hơn.
  • Chọn sách có phiên bản ebook để đọc khi ở ngoài, ngồi tàu, xe,…

Những cuốn sách về tư duy logic 

Tư duy nhanh và chậm

Bạn thường cho rằng con người chính là một loài sinh vật sở hữu lý trí mạnh mẽ. Và luôn biết cách đưa ra những đánh giá kỹ lưỡng về bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong cuộc sống. Nhưng thật ra dù bạn có cẩn trọng hoặc kỹ lương như thế nào thì vẫn sẽ có những trường hợp trong cuộc sống sẽ có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan.

Hãy đọc ngay cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” để tổng hợp các nghiên cứu của nhà tâm lý học Daniel Kahneman từng đoạt giải Nobel kinh tế. Đọc cuốn sách này sẽ cho bạn biết được những điều hợp lý và phi lý trong tư duy của chính mình trong cuộc sống.

Sach-ve-tu-duy-logic-1

Tư duy nhanh và chậm

Những kẻ xuất chúng

Cuốn sách những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn rèn luyện được tư duy logic thông qua những phân tích về văn hoá và xã hội. Đặc biệt là những câu chuyện về các nhân vật xuất chúng như Bill Gate, Mozart và Beatles.

Bên cạnh đó còn có những thất bại khó hiểu của một số người khác như Christopher Langan người sở hữu IQ cao hơn cả Einstein nhưng lại quay về làm việc trong một trang trại ngựa.

Chính vì cuốn sách này cho thấy với tài năng và tham vọng của những người đứng trên đỉnh cao của sự thành công. Nó sẽ giúp thừa hưởng cơ hội đặc biệt để bạn có thể rèn luyện được kỹ năng giúp bản thân vượt lên trên những người cùng thời đại.

Sach-ve-tu-duy-logic-2

Những kẻ xuất chúng

Tư duy như một kẻ lập dị

Mối cá nhân đi theo số đông luôn mang đến cho bạn một cảm giác an toàn. Tuy nhiên để bứt phá và làm nổi bật bản thân thì bạn cần phải có sự khác biệt. Chính vì thế cuốn sách này sẽ mang bạn đến một góc độ hoàn toàn khác. Từ đó có những thay đổi về phương pháp tư duy và cách nhìn nhận vấn đề.

Cuốn sách này sẽ rất phù hợp với những người có nền tảng tốt về tư duy và thích suy ngẫm. Hãy biết cách đưa ra những câu trả lời cho chính mình hơn là tìm câu trả lời.

Cuốn sách này được viết với giọng văn dí dỏm và sinh động. Giúp dễ dàng đi sâu vào nhận thức của người đọc.

Sach-ve-tu-duy-logic-3

Tư duy như một kẻ lập dị

Nghệ thuật tư duy rành mạch

Cuốn sách nghệ thuật tư duy rành mạch gồm có 99 chương với nhiều ví dụ cụ thể. Gồm những hình ảnh sinh động với hàng loạt các lỗi sai sẽ khiến cho bạn vô tình mắc phải những sai lầm trong cuộc sống mà không hề nhận ra. Những sai lầm này trong tư duy sẽ mang đến những định kiến được bóc tách rõ ràng. Cuốn sách này giúp bạn sáng suốt hơn về tư duy và đưa ra được những quyết định sáng suốt hơn.

Cùng với giọng văn mạch lạc và thẳng thắn sẽ mang đến cho bạn những lời gửi gắm xúc tích. Cùng với các ví dụ cụ thể sẽ giúp cho cuốn sách của bạn phù hợp với tư duy logic của cá nhân. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một câu trả lời nhanh chóng về cách tư duy rành mạch thì đây sẽ là một cuốn sách bổ ích không thể bỏ qua.

Sach-ve-tu-duy-logic-4

Nghệ thuật tư duy rành mạch

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Đây là một cuốn sách được thiết kế đặc biệt và rất thú vị dưới dạng câu hỏi và câu trả lời. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời ở từng trường hợp cụ thể. Và đòi hỏi người đọc sẽ phải suy ngẫm và tư duy ngay khi biết đến đáp án. Và tất nhiên bạn sẽ bất ngờ, thán phục với những câu trả lời mình nhận được

Tuy nhiên những vấn đề mang tính trực tượng cũng thường được phân tích cụ thể dựa trên những quan sát của bạn hằng ngày. Bạn có thể xuyên suốt toàn bộ những cuốn sách và nhận được nhiều kiến thức bổ ích hơn về kỹ năng tư duy. Và đây không chỉ là một cuốn sách về rèn luyện mà bạn còn có thể nâng cao vốn kiến thức sống nhờ nó.

Sach-ve-tu-duy-logic-5

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Tư duy sâu

Cuốn sách tư duy sâu bao gồm 9 phương pháp tư duy giúp bạn có thể khám phá được giới hạn của bản thân. Trong quá trình phát triển của xã hội loài người thì sẽ có nhiều nhân tố quyết định cho một cá thể được sự mạnh yếu của nó luôn được thay đổi.

Bản thân bạn có thể tự thiết lập được những chiến lược, kế hoạch. Bạn cũng có thể giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Và những điều đó sẽ giúp bạn xây dựng phương pháp tư duy sâu để trở thành một vũ khí cho mình.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn lựa chọn được cho mình cuốn sách về tư duy logic phù hợp. Trên đây đều là những cuốn sách đến từ những tác giả nổi tiếng và được đánh giá rất các trên các diễn đàn và kênh mua sắm. Chúc bạn lựa chọn được cuốn sách phù hợp với mình.

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.