11 Bí Quyết chốt Sale Spa hiệu quả giúp bạn đột phá doanh thu

Spa là một trong những lĩnh vực được nhiều quan tâm bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Thế nhưng, đồng nghĩa với nó là sự cạnh tranh vô cùng lớn giữa các đơn vị kinh doanh dịch vụ Spa. Vậy làm thế nào để có thể chốt sale Spa nhanh chóng, hãy cùng Box tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

Bí kíp chốt Sale Spa đỉnh cao mọi thời đại

Hiểu về ưu nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ do Spa cung cấp

Muốn tư vấn cho khách hàng của mình, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải am hiểu về sản phẩm mà mình đang cung cấp. Càng hiểu sâu về sản phẩm, bạn càng nắm được những ưu nhược điểm của sản phẩm đó để có thể tư vấn một cách hiệu quả. Khi hiểu rõ về sản phẩm, bạn có thể giải quyết mọi câu hỏi của khách hàng một cách dễ dàng, từ đó khiến khách hàng tin tưởng và muốn sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bên bạn. 

Lựa chọn tư vấn viên phù hợp

Nhân viên tư vấn cho Spa trước hết phải là những người có ngoại hình đẹp, khuôn mặt ưa nhìn. Ngoài ra, họ phải là người giỏi ăn nói, khéo léo, giọng nói dễ nghe để thuyết phục người khác. Khi đảm bảo đủ các tiêu chí đó, khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng ngay từ những giây tiếp xúc đầu tiên. Từ đó việc tư vấn về sản phẩm, dịch vụ và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cũng được truyền đạt một cách hiệu quả hơn. Vì thế, bạn đừng ngại đầu tư và lựa chọn những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có tố chất để chốt sale Spa hiệu quả nhé.

sale-Spa

Tư vấn viên Spa phải am hiểu về sản phẩm

Luôn cởi mở, thân thiện với khách hàng

Bản thân là một khách hàng, chắc chắn sẽ không ai muốn phải tiếp xúc với những nhân viên luôn có thái độ khó chịu, cau có. Cho dù khách hàng của bạn có khó tính đến đâu thì việc luôn giữ thái độ mỉm cười, thân thiện, cởi mở cũng là một trong những yếu tố giúp tạo thiện cảm với khách khi tìm đến với dịch vụ của bạn. Từ những thái độ, cử chỉ nhỏ nhất sẽ là thước đo đánh giá xem bạn có chốt sale được ngay từ trong lần gặp gỡ đầu tiên hay không.

Ngoài ra, việc bạn đầu tư vào một trang phục chỉn chu, kín đáo nhưng vẫn tự tin sẽ cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn. Đây cũng là một trong những cách chốt sale hiệu quả được các Spa áp dụng.

Nói nhiều về lợi ích chứ không phải tính năng

Rất nhiều tư vấn viên bán hàng mới không biết phân biệt chính xác giữa lợi ích và tính năng. Khác với những lĩnh vực kinh doanh như đồ gia dụng, các thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, người mua hàng thường tập trung vào tính năng của sản phẩm thì với lĩnh vực Spa, khách hàng lại chú trọng vào lợi ích. Điều mà khách hàng thật sự muốn biết là khi tìm đến các dịch vụ Spa làm đẹp, họ sẽ nhận lại được những lợi ích và hiệu quả như thế nào. 

Ví dụ khi tìm đến phương pháp làm căng da mặt, khách hàng sẽ ít quan tâm đến việc dịch vụ của bạn sẽ sử dụng những máy móc, thiết bị hoặc các loại thuốc hỗ trợ như thế nào mà thay vào đó là tập trung vào lợi ích của phương pháp này. Điều đó có nghĩa là sau khi trải qua một lộ trình làm đẹp, da của họ có thật sự được căng bóng, mịn màng và khỏe mạnh, săn chắc hay không. 

Giới thiệu và cung cấp các gói dịch vụ phù hợp

Tùy vào những khách hàng tìm đến Spa sẽ có những nhu cầu và mong muốn làm đẹp khác nhau. Có người muốn làm trẻ hóa da, có người muốn điều trị mụn, có người muốn trị nám và tàn nhang. Khi thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, bạn cần tìm hiểu về các gói sản phẩm dịch vụ của mình để có thể tư vấn một cách trọng tâm và hiệu quả. 

sale-Spa

Cung cấp các gói dịch vụ phù hợp

Dùng câu khẳng định hơn là câu hỏi

Một trong những bí quyết chốt Sale Spa thành công là sử dụng những câu mang tính chất khẳng định để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng. Ví dụ như: “Với nhu cầu hiện tại của chị, em nghĩ dịch vụ chăm sóc này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất”.

Trong trường hợp bạn muốn đặt câu hỏi cho khách hàng thì nên lựa chọn dạng câu hỏi 2 vế để thúc giục khách hàng phải đưa ra quyết định của mình. Ví dụ “Sau khi tìm hiểu về nhu cầu và nguyện vọng của anh/chị, e nghĩ dịch vụ A hoặc dịch vụ B là phù hợp. Anh/chị muốn ưu tiên sử dụng dịch vụ nào ạ?” Đôi khi khách hàng còn đang phân vân chưa biết sử dụng dịch vụ nào thì việc đưa ra các Option sẽ giúp cho việc chốt Sale Spa diễn ra nhanh chóng hơn. 

Tạo niềm tin cho khách hàng mới

Trao sự tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến khách hàng mới là một cách chốt Sale hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những phản hồi tốt từ khách hàng cũ để giới thiệu tới khách hàng mới. Đó có thể là hiệu quả của những dịch vụ mà họ đã từng làm, phản hồi về chi phí hợp lý hoặc nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, thân thiện. Điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng và thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ nhanh hơn. 

Nắm bắt cơ hội chốt sale

 Chốt sale là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bán hàng, cho dù bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Một giao dịch có thể được ký kết chỉ trong vài phút, hoặc vài giờ trao đổi. Thế nhưng có những giao dịch phải thương lượng và đàm phán trong vào tháng mới có thể chốt sale được. Vì vậy, là một nhân viên Sale Spa chuyên nghiệp, bạn cần nắm được thời điểm thích hợp để có thể chốt sale nhanh chóng. 

Xác định khách hàng của bạn thuộc nhóm nào

Khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm hoặc dịch vụ nào, bạn sẽ có những phân khúc khách hàng khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau dựa trên nhu cầu, chi phí và độ tuổi. Tùy vào sản phẩm kinh doanh mà sẽ có những cách phân loại nhóm khách hàng khác nhau. Trong kinh doanh Spa, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách phân loại các nhóm khách hàng như sau:

  • Nhóm khách hàng trung thành: Đây là nhóm khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Spa. Họ chính là những người mang lại doanh thu chính cho Spa. Đối với nhóm khách hàng này, họ thường xuyên nhận được chương trình giảm giá, ưu đãi từ Spa.
  • Nhóm khách hàng tiềm năng: Đây là nhóm khách hàng đã từng ít nhất một lần sử dụng dịch vụ của Spa nhưng vì một lý do nào đó mà khó có thể quay trở lại. Ví dụ như giá cả cao hơn chỗ khác hoặc chất lượng chưa đạt kết quả như mong muốn. Đối với nhóm khách hàng này, Spa nên có các chương trình giảm giá sâu hơn hoặc thường xuyên quan tâm, chăm sóc để biến họ thành khách hàng tiềm năng.
  • Khách hàng mang lại giá trị nhỏ: Đối với nhóm khách hàng này, họ tìm đến Spa không hẳn là về nhu cầu mà thông qua các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Vấn đề chính khiến họ còn đang cân nhắc là về giá cả. Chính vì thế bạn cần cân nhắc để đưa ra mức giá và các gói sản phẩm, dịch vụ phù hợp.
  • Khách hàng mới: Những khách hàng này cần xây dựng chiến lược tiếp cận tốt bởi họ có thể tìm đến hoặc dời đi bất cứ lúc nào.

sale-Spa

Giới thiệu các chương trình ưu đãi, khuyến mãi

Đưa ra các chương trình ưu đãi và thời gian áp dụng

Một trong những bí kíp giúp bạn có thể chốt sale tại chỗ là đưa ra các chương trình ưu đãi và thời gian áp dụng để đánh vào tâm lý “sợ mất” của khách hàng. Nếu khách hàng đang băn khoăn về giá thì việc đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ là một chiến thuật tâm ý vô cùng hiệu quả để các tư vấn viên chốt sale nhanh chóng. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Box đã cùng bạn tìm hiểu về các kỹ thuật chốt Sale Spa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “8 Kỹ năng chốt Sale trong kinh doanh Spa” của giảng viên Bùi Văn Hòa có trên Box để bổ sung thêm cho mình những kiến thức cần thiết để chốt Sale nhanh chóng và tăng doanh thu gấp 2-3 lần nhé.

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: 8 Kỹ năng chốt Sale trong kinh doanh Spa

Bằng 8 năm kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn kết hợp với tính chuyên nghiệp và bài bản của Dr Hòa Bùi trong chuỗi hệ thống Mya Spa, Dr Hòa Bùi đã đúc kết lại toàn bộ trong khóa học “Cầm tay chỉ việc 8 tuyệt chiêu chốt sale khiến khách hàng không thể từ chối tại Spa”, đơn giản và dễ hiểu. 

Lộ trình khóa học có 23 bài giảng trong thời gian 01 giờ 47 phút, bao gồm các nội dung chính như sau: Tư duy đúng trong việc chốt Sale khách hàng tại Spa, kiến thức chuẩn trong chốt sale khách hàng tại Spa và kỹ năng bán hàng đỉnh cao.

Khóa học đem đến cho bạn một giải pháp chốt Sale tại Spa hiệu quả giúp bạn tháo gỡ mọi nút thắt trong khi chốt sale khách hàng tại Spa. Đặc biệt giúp bạn tăng doanh thu gấp 2-3 lần và nhân bản đội ngũ nhân sự tài năng tại Spa để đột phá doanh thu một cách nhanh chóng. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu những kỹ năng Sale Spa ngay hôm nay nhé. 

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.