Top 5 Sàn chứng khoán Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Để đầu tư chứng khoán thành công đòi hỏi nhà đầu tư phải là người có bản lĩnh. Khả năng phân tích nhạy bén với sự biến đổi của thị trường là rất lớn. Nhưng trước tiên bạn phải tìm cho mình những sàn chứng khoán an toàn. Và mang lại hiệu quả đầu tư cao. Nhất là người mới bắt đầu biết đến thị trường giao dịch. Sau đây Box sẽ bật mí cho bạn: Top 5 Sàn chứng khoán Việt Nam uy tín nhất hiện nay nhé!

Mục lục bài viết

Tổng quan Sàn chứng khoán tại Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán là một nền tảng trung gian giao dịch các loại chứng khoán trên thị trường. Các nhà đầu tư có thể thực hiện việc trao đổi. Mua bán cũng như chuyển nhượng các chứng khoán khác nhau tại đây.

Sàn chứng khoán được coi là sân chơi của người mua và người bán gặp nhau. Với rất nhiều các hoạt động đa dạng. Ngoài ra, bản thân sàn chứng khoán cũng cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ. Như phát hành và thu hồi lại chứng khoán. Đây là nơi trung gian để tổ chức phát hành, thực hiện nghĩa vụ nợ. Hoặc vốn cho nhà đầu tư đồng thời chi trả cổ tức, lãi tức.

Sàn chứng khoán Việt Nam

san-chung-khoan-viet-nam.jpg
San chứng khoán Việt Nam

Sàn chứng khoán Việt Nam cũng sôi động. Và biến chuyển không ngừng cùng với thế giới, các hoạt động tại đây rất tự do. Nhưng để tham gia được vào sàn giao dịch, bạn phải là một thành viên trên sàn.

Sản phẩm trên sàn giao dịch chứng khoán chính bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng kỹ quỹ, sản phẩm phái sinh, các hợp đồng, sản phẩm hợp tác đầu tư… Các hoạt động trên sàn chứng khoán diễn ra rất nhộn nhịp. Đặc biệt là khi nó ngày càng phát triển về hệ thống thông tin cung cấp những tài liệu quan trọng về chứng khoán. Để nhà giao dịch có được cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.

Vai trò của sàn giao dịch

vai-tro-cua-san-giao-dich.jpg
Vai trò của sàn giao dich

Nếu việc giao dịch chứng khoán không được thực hiện trên một sàn chứng khoán uy tín. Nhà đầu tư sẽ dễ gặp rất nhiều rủi ro. Vì không ai có thể đảm bảo đối tượng giao dịch với bạn là tốt.

Huy động vốn

Sàn chứng khoán Việt Nam là nơi mà những dòng tiền đầu tư tập kết lại. Mọi người sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình để góp vào các công ty nhằm sở hữu chứng khoán của họ.

Việc này đã dẫn đến sự phân chia các nguồn tài nguyên cụ thể. Thay vì đa phần dùng tiền chi tiêu cho sinh hoạt, gửi tiết kiệm. Giờ đây tiền được huy động và sử dụng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của cả nền kinh tế tăng trưởng cao hơn.

Tạo môi trường

Dựa vào sàn chứng khoán, các công ty, tổ chức đã huy động được những nguồn vốn lớn. Tạo cơ hội mở rộng quy mô, phát triển kinh doanh, tăng thị phần vốn… Ngoài ra, tổ chức có thể thực hiện sáp nhập và mua lại trên sàn giao dịch. Thông qua các thỏa thuận trên thị trường chứng khoán một cách dễ dàng hơn. Do đa số những doanh nghiệp trên thị trường đều cố gắng. Để có đủ điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán.

Hợp tác quản lý

Việc phát hành chứng khoán ra công chúng. Các tổ chức đã chấp nhận là doanh nghiệp sẽ được sở hữu bởi nhiều nhà đầu tư hơn. Lúc này hiệu quả quản lý doanh nghiệp được nâng cao. Đồng thời thắt chặt để vừa đảm bảo đem lại lợi ích cho nhà đầu tư. Vừa duy trì sự phát triển của tổ chức. Khi đó việc hợp tác quản lý giữa công ty và người sở hữu tốt hơn nhiều. So với các công ty tư nhân trên thị trường.

Cơ hội đầu tư

Trên sàn giao dịch cơ hội đầu tư dành cho tất cả thành viên. Dù bạn là nhà đầu tư lớn có số vốn khổng lồ, hay chỉ là những người mới tham gia có ít vốn. Sẽ luôn có những loại chứng khoán phù hợp với nhu cầu và chiến lược từng cá nhân. Bạn cũng có thể tự đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu mình muốn hoặc tham gia vào các quỹ tài chính trung gian. Nguồn thu nhập của mỗi người là khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo bạn nhận được cơ hội đầu tư từ sàn chứng khoán.

Vốn cho dự án

Sàn chứng khoán cũng là nơi mà chính phủ có thể huy động. Và bổ sung vốn cho các dự án lớn nhỏ khác nhau. Thay vì đánh thuế cao để tăng nguồn thu cho ngân sách, giờ đây thông qua các khế ước nợ trên sàn chứng khoán. Chính phủ sẽ nhận được khoản vốn phù hợp khi công chúng mua khế ước đó.

Thước đo kinh tế

Sự chuyển động về giá của các chứng khoán trên sàn giao dịch là thước đo giúp dự báo khuynh hướng chung của nền kinh tế vĩ mô. Vì hầu hết các chứng khoán công ty phát hành đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường, nếu giá tăng tức nền kinh tế chung có sự ổn định. Trong trường hợp giá giảm mạnh, thì thị trường đang phải đối mặt với một số thách thức đang lo ngại.

Top 5 Sàn chứng khoán Việt Nam uy tín nhất

top-5-san-chung-khoan-uy-tin-nhat-viet-nam.jpg
Top 5 Sàn chứng khoán Việt Nam uy tín nhất

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS 

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS còn được biết đến với tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Được hành lập vào năm 2006, với mục tiêu cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế, VPS ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Hiện nay VPS nổi bật ở vị trí top đầu bảng xếp hạng sàn chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực chiếm 13.24% thị phần giá trị giao dịch môi giới tính đến thời điểm hiện tại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Được hành lập vào năm 1999, công ty Cổ phần Chứng khoán SSI được biết đến là một thành viên của sàn Hose. Hiện nay SSI là công ty chứng khoán có tuổi đời lâu năm nhưng vẫn giữ vững được vị thế, không hề “lép vế” so với các “đàn em” trong thị trường.

Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia tài năng đã giúp SSI sở hữu những đối tác vô cùng tiềm năng cả trong và ngoài nước là: Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), BIDV, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN…

Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC)

Thành lập vào năm 2003, ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt. Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC đã ghi đậm dấu ấn về sự chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển. Giờ đây HSC đã chứng minh được vị thế của mình là công ty chứng khoán hàng đầu thị trường Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng ổn định, luôn nằm trong top dẫn đầu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Cái tên tiếp theo trong top 5 Sàn chứng khoán Việt Nam. Lớn nhất đó là công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC). Thành lập năm 2007, VCSC là một trong các công ty chứng khoán. Có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT là một trong top 4. Những công ty chứng khoán chiếm thị phần môi giới tiềm năng lớn nhất Việt Nam. Năm 2006, VND sở hữu một đội ngũ chuyên viên xây dựng và hỗ trợ nhiệt tình. Kiến thức thị trường chuyên sâu, kinh nghiệm vững vàng. Do đó VND đã mang đến cho khách hàng một nền tảng không gian hiện đại. An toàn và đa dạng các lựa chọn đầu tư, phù hợp. Với mọi nhu cầu tài chính của đại đa số người dùng.

Tổng kết

Để đầu tư chứng khoán thành công đòi hỏi cần rất nhiều yếu tố. Cả về kinh nghiệm lẫn kiến thức sâu rộng buộc nhà đầu tư cần nghiêm túc nghiên cứu thật kỹ. Trong đó không thể phủ nhận việc lựa chọn Sàn chứng khoán phù hợp là rất cần thiết. Có tác động không nhỏ đến sự ổn định và thành công của việc đầu tư. Một lần nữa Box mong rằng các bạn có thể bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích về Sàn chứng khoán Việt Nam từ đó nâng cao khả năng đầu tư và tăng thu nhập cho bản thân.

4.7/5 - (26 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.