Shopee Affiliate là gì? Cách tạo ra thu nhập với Affiliate

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Được ra mắt vào ngày 31/7/2019, chương trình tiếp thị liên kết của Shopee chính thức được ra mắt. Nó được gọi với cái tên đầy đủ là Shopee Vietnam Affiliate Program.

Vậy Shopee Affiliate là gì và nó có gì đặc biệt? Mời bạn đọc theo dõi các nội dung chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là gì? Shopee Affiliate là tiếp thị liên kết với Shopee. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, đây là chương trình cho phép bạn bán các sản phẩm của người khác trên Shopee. Dựa trên số lượng sản phẩm đã bán, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng của mỗi sản phẩm đó.

Cụ thể, bạn quảng cáo sản phẩm quần áo cho shop A khi đăng trên Shopee. Khi khách hàng mua sản phẩm từ việc giới thiệu và quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ chính Shop A đó.

Công thức tính hoa hồng cho hình thức tiếp thị liên kết Shopee được tính như sau:

Hoa hồng người bán nhận được = Giá trị ròng của đơn hàng + Tỷ lệ hoa hồng

Trong đó:

 • Giá trị ròng của đơn hàng = ( Tiền khách hàng trả – (Phí vận chuyển + khoản giảm giá nếu có) )

shopee-Affiliate-la-gi-1Shopee Affiliate là gì

Lợi ích khi tham gia hình thức Shopee Affiliate là gì

Khi tham gia hình thức tiếp thị liên kết trên Shopee, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Bạn có thể kiếm được một khoản tiền hoa hồng khá lớn mà không cần phải bỏ công sức để tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn.
 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần mây tính có kết nối Intetnet.
 • Bạn không cần phải lo về khâu chăm sóc khách hàng, vận chuyển hay đưa giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Bởi những công việc này là do nhà cung cấp thực hiện.
 • Bạn có thể tạo ra khoản thu nhập ổn định từ hoa hồng bán hàng mỗi tháng.

Tỷ lệ chia hoa hồng trên Shopee

Tỷ lệ chia hoa hồng trên Shopee không giống nhau. Đối với những khách hàng cũ, số hoa hồng nhận được bằng một nửa % hoa hồng so với khách hàng mới. Và tùy vào từng ngành hàng mà tỷ lệ chia hoa hồng cũng sẽ khác nhau.

Để tìm hiểu về tỷ lệ chia hoa hồng trên Shopee theo ngành hàng, bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

Ty-le-chia-hoa-hong-shopee

Lưu ý: Những sản phẩm không nằm trong danh mục những ngành hàng thống kê trên bảng sẽ có mức hoa hồng là 0%.

7 Bước để làm tiếp thị liên kết với Shopee

Để tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết với Shopee, bạn phải thực hiện 7 bước như sau:

 • Bước 1: Muốn trở thành đối tác trực tiếp của Shopee Việt Nam, bạn phải đăng ký tài khoản Shopee Vietnam Affiliate Program .
 • Bước 2: Chọn sản phẩm/dịch vụ bạn muốn giới thiệu và quảng bá. Sau đó tạo link Afffiliate cho sản phẩm.
 • Bước 3: Tạo nội dung chia sẻ và quảng bá cho sản phẩm thông qua các hình thức như quảng cáo, chia sẻ, video, post trên các nền tảng mạng xã hội khách nhau.
 • Bước 4: Đặt link Affiliate và quảng bá sản phẩm rộng rãi tới mọi người.
 • Bước 5: Khách hàng xem sản phẩm và Click vào lin Affiliate của bạn.
 • Bước 6: Khách hàng mua thành công và tiến hành thanh toán.
 • Bước 7: Nhận tiền hoa hồng do Shopee Việt Nam thanh toán sau khi đã hoàn thành đủ 6 bước trên.

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng

Khi tham gia hình thức tiếp thị liên kết trên Shopee, để nhận được hoa hồng từ Shopee, doanh nghiệp phải đảm bảo những nguyên tắc như sau:

 • Đơn hàng đầu tiên: Khi hách hàng Click Link liên kết, Shopee chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ Link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh qua Click sẽ không được tính.
 • Cookie 30 ngày: Khi có đơn hàng phát sinh trong 30 ngày kể từ ngày khách hàng Click sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website. Và 07 ngày trên các ứng dụng di động.
 • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công chỉ được tính khi khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay tại thời điểm đặt hàng.
 • Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Kể từ khi đơn hàng phát sinh, trạng thái của đơn hàng sẽ được cập nhật tối đa 30 ngày. Thời gian đối soát đơn hàng được tính theo chế độ tự động là T+1. Ví dụ, tháng 2 sẽ đối soát thanh toán cho tháng 1. Hoa hồng sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng đăng ký.

chinh-sach-hoa-hong-shopee-affiliate (1)Nguyên tắc và chính sách nhận hoa hồng với Shopee Affiliate

Cách đi đường dài với Shopee Affiliate

 • SEO: SEO là một trong những kỹ năng quan trọng khi làm Affiliate Marketing. Với hình thức này, tuy không phải trả phí nhưng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể đưa Website hoặc trang đích của mình lên những Top đầu trên trang tìm kiếm.
 • ADS: Hình thức chạy quảng cáo khá phổ biến giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Facebook Marketing: Với Facebook Marketing bạn sẽ tạo ra được nguồn thu nhập nhanh hơn so với SEO. Tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức và ngân sách thì mới có thể thực hiện được.
 • Content Marketing: Content là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của SEO, ADS, facebook Marketing. Khi xây dựng Content bán hàng, bạn phải nắm được tâm lý khách hàng thì mới có thể xây dựng Content thu hút, sáng tạo.

Một số câu hỏi liên quan đến Shopee Affiliate

Tham gia Shopee Vietnam Affiliate Program có mất phí không?

Khi tham gia tiếp thị liên kết trên Shopee, bạn sẽ không bị thu bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, nếu muốn kiếm được hoa hồng từ hình thức này thì bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để tăng tỷ lệ traffic và chuyển đổi nhằm tạo ra những đơn hàng thành công.

Nếu bạn muốn nâng cao sức ảnh hưởng của mình đến với khách hàng tiềm năng, bạn phải tập trung phát triển hình ảnh cá nhân. Đồng thời duy trì đăng tải những nội dung hữu ích. Tất cả những kiến thức này bạn có thể tìm kiếm và trang bị cho mình thông qua các khóa học thương mại điện tử Online

Ai trả tiền hoa hồng tiếp thị liên kết?

Khi tham gia hình thức thức tiếp thị liên kết trên Shopee, Shopee Việt Nam sẽ thanh toán tiền hoa hồng đó. Ngoài ra, các đối tác của Shopee thông qua chương trình tiếp thị liên ết còn được cung cấp quyền truy cập vào hệ thống báo cáo trung thực và công cụ hỗ trợ để sử dụng của Shopee. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa lợi nhuận.

Điều kiện từ chối hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết Shopee?

Người tiếp thị liên kết trên Shopee không được nhận hoa hồng trong các tình huống như sau:

 • Khách hàng hủy đơn hàng giữa chừng.
 • Khách hàng từ chối nhận hàng
 • Khách hàng trả lại hàng trong vòng 7 ngày như đúng quy định.
 • Đơn hàng có hành vi gian lận, giả mạo hoặc phạm vi các chính sách trên Shopee.

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây, box.edu đã cùng bạn tìm hiểu Shopee Affiliate là gì và những đặc điểm liên quan đến hình thức tiếp thị liên kết này. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)