Shopee Analytics là gì? Cách lấy và sử dụng mã giảm giá

Trong thời kỳ công nghệ thông tin ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay. Nhiều công việc và các hoạt động được thực hiện trên internet một cách dễ dàng. Đặc biệt nền thương mại điện tử đang trên đà phát triển hơn vũ bão. Chính vì vậy việc bán hàng hay mua sắm Online trở nên rất dễ dàng mỗi ngày.

Tuy nhiên, làm sao để có thể chọn và kinh doanh được các sản phẩm đáp ứng đúng với nhu cầu thị trường hay làm sao để có thể chọn mua đúng một sản phẩm với giá tốt nhất là điều cực kì khó khăn đối với người bán hàng cũng như khách hàng. Giải quyết khó khăn trên, Shopee Analytics cho ra mắt bộ công cụ hỗ trợ khách hàng cũng như đối với các shop bán hàng. Vậy Shopee Analytics là gì? Cách sử dụng Shopee Analytics để lấy mã giảm giá như thế nào? Cùng Box.edu tham khảo ngay tại đây nhé.

Mục lục bài viết

Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là một công cụ phân tích sản phẩm bán chạy, từ khóa hot trên Shopee.

shopee-analytics-01

Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics dành cho những khách hàng mua sắm

Công cụ giúp phân tích thống kê lịch sử giá

Shopee Analytics là công cụ có thể giúp khách mua hàng thống kê được lịch sử giá mỗi ngày đi kèm với giá cả của ngày hiện tại được đăng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Từ đó, có thể giúp cho khách hàng đưa ra được những quyết định nên mua sản phẩm vào hôm nay hay chờ giá cả tốt hơn.

Điểm mạnh của công cụ này nằm trong cách cung cấp đồ thị (chart) khá trực quan và dễ nhìn so sánh nên khách hàng rất dễ hình dung. Ngoài ra, còn giúp tóm lược đầy đủ thông tin các sản phẩm một cách ngắn gọn để người dùng có thể xem nhanh. Kết hợp thêm các video review sản phẩm được tổng hợp trên Youtube nữa nên người mua có thể theo dõi một cách sinh động và trực quan hơn.

Phân tích mã giảm giá

Có giá tốt từ những gian hàng chính hãng giúp chúng ta sẽ và chốt mua hàng nhanh hơn. Nếu như có kèm theo các mã giảm giá thì càng tốt.

Người dùng có thể nhanh tay tìm ra được các mã giảm giá và mua hàng với giá tốt nhất.

ma-giam-gia-shopee-analytics

Shopee Analytics là gì? Phân tích mã giảm giá

Và tại Shopee Analytics sẽ cung cấp chuyên trang tổng hợp giúp bạn tìm mã giảm giá nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng mua sắm online một cách tiết kiệm hơn.

Công cụ Shope Analytics dành cho người bán (Seller)

1. Công cụ giúp phân tích các sản phẩm bán chạy

Đây là một công cụ giúp thống kê và tổng hợp đầy đủ các sản phẩm bán chạy trong thời gian 1 tháng qua. Người bán trên Shopee có thể sắp xếp sản phẩm được dễ dàng theo doanh thu hay số lượng các sản phẩm đã được bán ra kèm theo các thông tin có thể được phân loại theo danh mục sản phẩm cụ thể hay từ khóa tìm kiếm.

phan-tich-san-pham-shopee-analytics-02

Shopee Analytics là gì? Phân tích sản phẩm

2. Giúp người bán thống kê và phân tích được các gian hàng đối thủ

Cha ông ta từ xưa nói rằng: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” quả thật là không bao giờ sai. Nếu người bán hàng mà không biết rõ đối thủ của mình là ai và đối thủ cạnh tranh mặt hàng nào cùng với cách thức bán hàng như thế nào thì khó có thể chiếm được một phần tỷ trọng ưu thể trên các thị trường Shopee.

phan-tich-cua-hang-shopee-analytics

Shopee Analytics là gì? Phân tích cửa hàng

Hiện nay, Shopee Analytics đang là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người dùng xem được thông tin đối thủ miễn phí.

3. Phân tích từ khóa

Việc phân tích và biết được nhu cầu khách hàng như thế nào là một lợi thế cho Seller. Shopee Analytics có thể giúp người bán hàng thống kê được nhu cầu trên toàn thị trường tại Việt Nam với một nguồn cung cấp là đối tác tương đối tin cậy – Google Vietnam.

phan-tich-tu-khoa-shopee-analytics.

Cách sử dụng công cụ Shopee Analytics

Với các tính năng hữu dụng như vậy thì cách sử dụng công cụ như thế nào và sử dụng ở đâu? Sau đây mời bạn hãy cùng Box.edu tìm hiểu nhé!

Để sử dụng tốt các tính năng này, bạn truy cập vào trang web Shopee Analytics. Sau đó nhấn chọn nút chức năng muốn sử dụng. Công cụ hiện nay đang được miễn phí 100% và cách sử dụng vô cùng tiện lợi đối với người dùng.

Dưới đây là cách sử dụng công cụ để tìm hiểu ngay những chức năng nổi bật nhất của công cụ này ngay dưới đây nhé:

Sử dụng dữ liệu thị trường

Công cụ phân tích dữ liệu này sẽ giúp cho người bán và người mua biết được các thông tin đã phân tích của các sản phẩm đang bán chạy, ngành hàng nổi bật, dữ liệu của cửa hàng được hệ thống trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Phân tích sâu dữ liệu bán hàng của toàn bộ sản phẩm để nhanh chóng hiểu được xu hướng chung thị trường. Hiểu rõ được xu hướng kinh doanh và khám phá thị trường!

Dữ liệu danh mục ngành

Giúp phân tích dữ liệu thị trường toàn ngành và nắm bắt xu hướng phổ biến cùng với xu hướng thị trường. Giúp người dùng có thể xác định một cách nhanh chóng và chính xác hướng lựa chọn của mình.

Dữ liệu sản phẩm

Phân tích dữ liệu được chính xác và toàn diện của các loại sản phẩm đi kèm với chu kỳ tăng trưởng và xu hướng phát triển của thị trường cùng với lý do của các sản phẩm đang hot.

Dữ liệu xếp hạng

Phát hiện những dữ liệu xếp hạng theo thứ tự sản phẩm, giúp người dùng nắm bắt xu hướng năng động của xếp hạng sản phẩm và tìm kiếm các từ khóa dẫn đầu. Giúp bạn tối ưu hóa được các quyết định vận hành sản phẩm và giúp mở rộng lưu lượng truy cập sản phẩm hàng ngày.du-lieu-xep-hang-shopee-analytics

Dữ liệu từ tìm kiếm phổ biến

Tính toán dữ liệu của các từ khóa sản phẩm tìm kiếm phổ biến trên toàn bộ website và phát hiện được nguồn lưu lượng truy cập các từ khóa nóng của sản phẩm. Nhanh chóng chọn và tìm thấy các từ khóa chuyển đổi chất lượng cao.

Dữ liệu cửa hàng

Giúp người dùng theo dõi đầy đủ các dữ liệu và hiệu suất của cửa hàng. Giúp đánh giá được các xu hướng bán hàng chung của cửa hàng và xu hướng tăng trưởng. Để dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất tăng trưởng đối với những sản phẩm người dùng kinh doanh.

Như vậy, qua bài viết trên Box đã giúp người dùng giải đáp các thắc mắc về công cụ Shopee Analytics một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Có thêm những trải nghiệm về giá cả cũng như những xu hướng bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Tìm kiếm mã giảm giá Shopee Analytics

Để tìm kiếm được các mã giảm giá shopee analytics không hề khó khăn, mã giảm giá sẽ được chia ra theo từng ngành hàng riêng biệt. Phù hợp với tất cả người mua sắm khi cần mua bất cứ sản phẩm ở ngành hàng nào.

tim-kiem-ma-giam-gia-shopee-analytics

Bạn có thể truy cập: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia.html để tìm kiếm thêm các mã giảm giá Shopee Analytics mà bạn cần. Box.edu gợi ý tới bạn các link có thể lấy mã giảm giá theo ngành:

  • Voucher mua hàng quốc tế: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia/quoc-te.html
  • Mã giảm giá ngành thời trang: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia/thoi-trang.html
  • Mã giảm giá ngành công nghệ: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia/cong-nghe.html
  • Mã giảm giá lĩnh vực đời sống: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia/phong-cach-song.html

Tổng kết

Vậy là Box.edu đã chia sẻ với bạn về Shopee Analytics là gì? mã giảm giá Shopee Analytics. Hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các nhà bán hàng và người đang mua hàng trên Shopee.

5/5 - (5 bình chọn)