[ GIẢI MÃ ] Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Để có thể kinh doanh hiệu quả trên Shopee, có rất nhiều chính sách bạn phải phải ghi nhớ. Một trong số đó là việc duyệt sản phẩm khi đăng trên Shopee. Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu? Làm sao để đăng sản phẩm được Shopee duyệt trong thời gian nhanh nhất? Tất cả sẽ được Box.edu giải đáp thông qua nội dung bài viết trên.

Mục lục bài viết

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Khi bạn đăng sản phẩm lên Shopee, sản phẩm sẽ không được hiện ngay lập tức trên Shop cua bạn mà nó sẽ rơi vào trạng thái chờ duyệt Shopee. Hệ thống Shopee sẽ tiến hành kiểm tra các điều kiện và kiểm duyệt trong khoảng thời gian 1-7 ngày tùy vào từng sản phẩm cụ thể.

Trong tất cả các ngành hàng thì ngành hàng thời trang có thời gian duyệt nhanh nhất. Bởi đây là một trong ngành hàng phổ biến, có lượng mua sắm khá lớn trên Shopee và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mua.

Ngược lại, ngành mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng sẽ có thời gian duyệt lâu hơn vì nó liên quan trực tiếp đến thẩm mỹ, sức khỏe của con người. Vì thế, hệ thống sẽ xét duyệt kỹ hơn nhằm hạn chế hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh trên Shopee cũng như sức khỏe của người dùng.

shopee-duyet-san-pham-trong-bao-lau-3 (1)Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Tại sao sản phẩm đăng trên Shopee nhưng không được duyệt?

Giải mã được câu hỏi Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu, vậy tại sao sản phẩm đăng trên Shopee nhưng lại không được duyệt.

Nếu bạn kinh doanh trên Shopee thì chắc hẳn bạn sẽ một vài lần gặp phải trường hợp là đã quá thời gian xét duyệt thế nhưng san phẩm vẫn chưa được Shopee cho phép đăng tải. Điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn không được duyệt. Nguyên nhân có thể bao gồm một trong những lý do như sau:

 • Sản phẩm đăng tải trên Shopee đã vi phạm hình ảnh bản quyền/thương hiệu. Nghĩa là hình ảnh bạn đăng tải có chứa Logo hoặc hình ảnh liên quan đến một thương hiệu khác tương tự.
 • Thông tin cá nhân quá sơ sài khiến cho Shopee không thể phế duyệt sản phẩm. Người bán chưa cung cấp đầy đủ thông tin cửa hàng hoặc cá nhân kinh doanh.
 • Sản phẩm đăng trên Shopee đã vi phạm chính sách đăng bán của Shopee nên không được duyệt.
 • Sản phẩm đăng bán chưa đúng yêu cầu của Shopee. Ví dụ thiếu tên sản phẩm, mã sản phẩm hoặc thiếu các trường dữ liệu khác liên quan đến sản phẩm.
 • Shop đăng bán sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ không minh bạch, thiếu sự rõ ràng.
 • Shopee phát hiện sản phẩm đang chờ duyệt là hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng để cung cấp tới người tiêu dùng.
 • Sản phẩm bị thay đổi nội dung, hình ảnh hoặc có sự trùng lặp.
 • Người bán có dấu hiệu gian lận về các thông tin liên quan đến sản phẩm
 • Shop đăng bán sản phẩm với giá ảo.

Nếu sản phẩm bạn đăng đã quá lâu nhưng vẫn chưa được duyệt thì lúc này bạn phải kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm, cá nhân kinh doanh. Đồng thời làm đúng theo các yêu cầu mà Shopee đưa ra để sản phẩm được duyệt và đăng bán trong thời gian ngắn nhất.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm để được duyệt ngay trên Shopee

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được Shopee duyệt nhanh hơn, bạn cần lưu ý những mẹo sau đây. Những mẹo này tuy rất đơn giản nhưng không phải người kinh doanh trên Shopee nào cũng có thể nắm được. Cụ thể như sau:

 • Không nên quảng cáo cho các sản phẩm của mình bằng những từ ngữ mang tính khẳng định như: chất lượng tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất, uy tín nhất. Tất cả các sản phẩm không có chứng từ hợp pháp theo quy định của Bộ Văn Hóa thể thao và Du lịch thì hông nên dùng từ ngữ mang ý nghĩa “nhất”.
 • Không đăng tải các sản phẩm thuộc danh mục hàng cấm mà Shopee đã quy định như đồ chơi tình dục, thuốc kích thích, chất cháy nổ, vũ khí…
 • Không nên đặt tên sản phẩm có kèm theo tên hoặc chứa Logo bản quyền của Shopee.
 • Cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm mà mình đang bán. Sản phẩm khi có đủ thông tin sẽ được Shopee xét duyệt nhanh hơn, thậm chí là chưa đến 24 giờ.

cach-dang-san-pham-tren-Shopee (1)Cách đăng sản phẩm trên Shopee được duyệt ngay

Lưu ý để tránh bị khóa sản phẩm sau khi Shopee duyệt?

Khi sản phẩm mà bạn đăng tải đang trong trạng thái chờ duyệt, có một vài trường hợp sẽ bị chuyển sang tạm khóa sản phẩm. Nguyên nhân là do sản phẩm của bạn đã bị vi phạm quy định đăng tải sản phẩm của Shopee sau khi chỉnh sửa.

Nếu bạn không muốn sản phẩm của mình bị rơi vào trạng thái tạm khóa, bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Hashtag của sản phẩm không được vượt quá 18 chữ cái.
 • Mô tả sản phẩm không được chứa liên kết đến một Wensite khác ngoài Shopee.
 • Tiêu đề không được chứa các từ khóa như: “Nhập khẩu 100% từ…”, “hàng chính hãng 100%…”, “Nguyên liệu thật…”, “đảm bảo 100% hàng thật”…

Tổng kết

Với nội dung bài viết trên, Box đã cùng bạn tìm hiểu về các vấn đề như Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu? Vì sao sản phẩm đã đăng nhưng không được duyệt? Bí quyết đăng sản phẩm được duyệt trong thời gian ngắn nhất?

Đây là những kiến thức quan trọng bạn phải ghi nhớ nếu muốn kinh doanh trên Shopee. Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến kinh doanh Shopee thì có thể tham khảo các khóa học thương mại điện tử Online vô cùng hữu ích.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post