Shopee Mall là gì? Hỏi đáp tổng quan về Shopee Mall

Khi mua hàng trên Shopee, chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy 2 giao diện khác nhau gữa Shopee và Shopee Mall? Vậy Shopee Mall là gì và nó có những dấu hiệu nào để nhận biết? Tất cả sẽ được Box.edu chia sẻ chi tiết trong bài viết.

Mục lục bài viết

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall được biết đến là một trong những gian hàng đặc hàng đặc biệt của Shopee. Gọi nó là “đặc biệt” bởi các shop Mall chỉ bán những sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng. Bởi vậy, khi mua sắm trên Shopee Mall, người mua có thể hoàn toàn yên tâm về mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, Shopee Mall còn có những chính sách vô cùng đặc biệt như sau:

 • Chính sách 7 ngày trả hàng/hoàn tiền: Nếu như các sản phẩm thông thường có 72h để thực hiện yêu cầu trả hàng/hoàn tiền thì các sản phẩm từ Shopee Mall sẽ có thời gian trả hàng/hoàn tiền lên đến 7 ngày.
 • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Tất cả các shop thuộc Shopee Mall đều cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả//hàng nhái, Shopee sẽ tiền hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho người mua.
 • Chính sách miễn phí vận chuyển: Khi mua các sản phẩm trên Shopee Mall, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng có giá trị từ 150.000 đồng trở lên. Mức hỗ trợ miễn phí vận chuyển tối đa là 40.000. Ngoài ra, các thương hiệu uy tín cũng có thể hỗ trợ thêm phí ship trong các chương trình giảm giá, khuyến mãi để giúp bạn mua hàng tiết kiệm hơn.

shopee-mall-là-gìShopee Mall là gì?

Mẹo kiểm tra hàng chính hãng trên Shopee Mall

Để kiểm tra một sản phẩm có thuộc hàng chính hãng hay không, bạn có thể tham hảo một vài mẹo như sau:

 • Check mã vạch: Bạn có thể chec mã vạch thông qua các App QR code trên điện thoại thông minh. Quét mã vạch sẽ giúp bạn nắm được thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xử của sản phẩm. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng hiện tại, mã QR cũng có thể làm giả được.
 • Kiểm tra quy trình đóng gói sản phẩm: Thông thường các shop bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thường đóng gói sơ sài, không đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
 • Kiểm tra hình thức sản phẩm: Bạn có thể kiểm tra đặc điểm bên ngoài của sản phẩm như chất liệu, mùi vị, bao bì để nhận biết hàng xem chất lượng.
 • Kiểm tra tem, phiếu bảo hành: Sản phẩm chính hãng luôn có tem của nhà sản xuất đi kèm, phiếu hướng dẫn sử dụng, bảo hành. Với những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ không làm được hoặc làm rất sơ sài.

Làm thế nào để biết sản phẩm có thuộc Shopee Mall?

Hiểu được Shopee Mall là gì, nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm cần mua trên Shopee Mall, bạn có thể mở máy tính và truy cập Shopee Mall bằng đường Link sau: https://shopee.vn/mall/

Nếu bạn sử dụng App Shopee trên điện thoại, bạn truy cập vào Shopee Mall như hình ảnh bên dưới:

Xem-san-pham-co-thuoc-shopee-mall-khong (1)

Nhấn vào ‘Xem thêm” để xem các shop trong Shopee Mall

Xem-san-pham-co-thuoc-shopee-mall-khong -2 (1)

Các shop thuộc Shopee Mall sẽ có Logo màu đỏ như hình minh họa dưới đây:

xem-san-pham-co-thuoc-Shopee-Mall-khong-3Các shop thuộc Shopee Mall sẽ có Logo màu đỏ

Hướng dẫn cách đổi trả sản phẩm trên Shopee Mall

Lý do yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trên Shopee Mall

Sau khi nhận hàng, trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận sản phẩm, bạn có thể tiến hành yêu cầu trả hàng/hoàn tiền với những lý do như sau:

 • Sản phẩm bị bể vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Bạn phải gửi kèm hình ảnh hoặc Video xác thực trong vòng 24 giờ.
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do phía sản xuất
 • Sản phẩm bị sai hoặc không đúng như mô tả khi mua sản phẩm.
 • Sản phẩm bị thiếu phụ kiện đi kèm.
 • Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng và không còn nguyên vẹn.

Các bước trả hàng trên Shopee Mall

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee. Trong phần chi tiết đơn hàng, bạn bấm vào mục “Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền”.

Tiếp theo bạn chọn lý do trả hàng và cung cấp những thông tin cần thiết theo từng trường hợp cụ thể như sau:

 1. Nếu người mua chưa nhận được hàng, Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển gửi bằng chứng chứng minh rằng họ đã giao hàng. Trong vòng 3-7 ngày sẽ phản hồi chính xác cho bạn.
 2. Trường hợp bạn nhận sai hàng và mã vận chuyển trên bưu cục khác với so mã trên thông tin đơn hàng. Bạn phải gửi ảnh mã vận đơn cùng vời hình ảnh bưu phẩm nhận được đến hòm thư support@shopee.vn. Sau khi nhận được ảnh, trong vòng 2-4 ngày, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để thu hồi bưu phẩm.
 3. Với các lý do khác, bạn điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu trả hàng. Hoặc bạn có thể viết tay nhưng cần đảm bảo đầy đủ các thông tin như sau: mã đơn hàng, thông tin liên hệ của người nhận, chi tiết lý do trả hàng. 

Bước 2: Trong vòng 1-2 ngày, Shopee sẽ gửi thông báo bằng SMS cho bạn kèm theo mã vận chuyển. Sau đó nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để lấy hàng đổi trả. Và tất nhiên rồi, bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản phí nào cả.

Nếu sau 2 ngày kể từ ngày bạn nhận được SMS mà không có nhân viên đến lấy hàng đổi trả, bạn có thể gọi điện và phản ánh qua số tổng đài 19001221.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động mang sản phẩm ra bưu cục đối tác vận chuyển của Shopee để trả hàng là VN Post và Giaohangnhanh. Bằng cách sử dụng mã vận đơn mà Shopee gửi cho bạn, bạn cũng sẽ không mất bất cứ một khoản phí nào khi gửi hàng.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có mã vận đơn thì tuyệt đối không nên tự ý gửi hàng vì như vậy Shopee sẽ không chấp nhận mọi tình huống có thể phát sinh và khả năng mất đơn hàng cao.

Bước 3: Sau khi đã nhận được sản phẩm đổi trả, Shopee sẽ đánh giá tình trạng sản phẩm và phản hồi lại đến bạn trong thời gian 3 ngày. 

Nếu sản phẩm của bạn thỏa mãn các điều kiện trả hàng, Shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian bạn nhận được tiền hoàn phụ thuộc vào phương thức thanh toán khi bạn mua hàng. Nếu bạn thanh toán bằng Ví Shopee thì số tiền được hoàn vào ví Shopee trong vòng 48 giờ. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng ghi nợ thì tiền được hoàn vào thẻ trong 14 ngày. 

Trường hợp sản phẩm không thỏa mãn điều kiện đổi trả như quy định, Shopee sẽ gửi lại hàng cho bạn trong vòng 7 ngày. 

Điểm khác biệt giữa các shop yêu thích, shop bình thường và Shopee Mall là gì

Ngoài Shopee Mall còn có gian hàng thường và shop yêu thích. Nhìn chung, 3 dạng Shop này sẽ có điểm khác biệt như sau:

SHOPEE MALL SHOP YÊU THÍCH SHOP BÌNH THƯỜNG
Sản phẩm cam kết chính hãng Không cam kết chính hãng Không cam kết chính hãng
Đổi trả trong 7 ngày Đổi trả trong 3 ngày Đổi trả trong 3 ngày
Sản phẩm tập trung theo nhóm Có tập trung theo nhóm nhưng không cao, sản phẩm đa dạng Có hoặc không tập trung theo nhóm, sản phẩm đa dạng
Sản phẩm có thương hiệu Có thể có thương hiệu hoặc không Ít sản phẩm có thương hiệu
Uy tín cao Uy tín Cần nghiên cứu đánh giá sản phẩm để biết độ uy tín
Có đủ giấy tờ, chứng nhận, đạt đủ yêu cầu về số lượng đơn hàng, đánh giá tốt Có đủ số lượng đơn hàng đạt yêu cầu và tỉ lệ đánh giá tốt cao Không có điều kiện

Ngoài những điểm khác biệt trên, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về 3 gian hàng shop này thông qua các khóa học thương mại điện tử. Đây là những kiến thức cần thiết nếu bạn muốn học kinh doanh trên Shopee.

Như vậy, khi mua hàng trên Shopee Mall, các sản phẩm sẽ đảm bảo hơn so với những gian hàng khác. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sản phẩm bạn yêu thích không có trên Shopee Mall thì Shop yêu thích cũng là một trong những sự lựa chọn tốt.

Co-nen-mua-hang-tren-shopee-Mall-2 (1)Mua hàng trên Shopee Mall là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết Shopee Mall là gì và những đặc điểm mua hàng trên Shopee mall. Chúng tôi hy vọng với những kiến thức trên, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và yên tâm mua hàng trên Shopee Mall.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)