[ GIẢI ĐÁP ] Shopee ưu đãi thẻ tín dụng như thế nào?

Bạn có thường xuyên mua sắm trên Shopee bằng thẻ tín dụng không. Nếu chưa thì quả là một điều đáng tiếc. Bởi khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Vậy Shopee ưu đãi thẻ tín dụng như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo các nội dung thông qua bài viết.

Mục lục bài viết

Ưu đã thẻ tín dụng trên Shopee là gì?

Ưu đãi thẻ tín dụng trên Shopee là các chương trình khuyến mãi khác nhau được tạo ra bởi các ngân hàng phát hành thẻ dành riêng cho khách hàng của mình khi sử dụng thẻ đó để thanh toán. Các chương trình đó bao gồm: mã giảm giá, deal giá sốc, hoàn tiền, mã miễn phí vận chuyển, hoàn tiền. Các ưu đãi này chỉ được áp dụng khi bạn liên kết thành công và mua sắm thanh toán thông qua tiền có trong thẻ tín dụng.

Để hưởng ưu đãi thẻ tín dụng trên Shopee, bạn cần đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Mỗi chương trình sẽ có một điều kiện đi kèm. Vì thế bạn phải kiểm tra xem tài khoản của mình có được áo dụng chương trình đó hay không.
 • Mỗi chương trình ưu đãi khuyến mãi sẽ có khoảng giờ vàng nhất định. Nếu người mua thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian này thì có nhận được ưu đãi giảm giá hoặc khuyến mãi.
 • Các chương trình khuyến mãi không áp dụng cho sản phẩm là E-Voucher, sim điện thoại, thẻ cào điện thoại.
 • Khuyến mãi không áp dụng cho đơn hàng do người bán tự vận chuyển.
 • Mỗi thẻ ngân hàng và mỗi tài khoản Shopee đều được hưởng ưu đãi chỉ 1 lần/tháng/số lượng ưu đãi có hạn và sẽ không được báo trước cho người dùng.
 • Các chương trình ưu đãi không áp dụng đồng thời với mã giảm giá. Tức là người mua chỉ chọn mã giảm giá hoặc chọn ưu đãi thẻ tín dụng.
 • Những ưu đãi từ thẻ tín dụng không thể chuyển nhượng cho người khác hoặc quy đổi ra tiền mặt, bởi nó chỉ áp dụng cho khách hàng mua lẻ. Vì thế nếu ngân hàng phát hiện bạn có hành vi mua đi bán lại, nghĩa là bạn đã vi phạm chính sách thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.
 • Tùy vào mỗi ngân hàng mà sẽ có những điều kiện sử dụng thẻ khác nhau. Thậm chỉ thẻ tín dụng của cùng một ngân hàng cũng có những sự khác nhau dựa trên hạn mức. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi thanh toán.

Shopee ưu đãi thẻ tín dụng như thế nào?

Ưu đãi khi nở thẻ tín dụng trên Shopee

 • VpBank: Khi mở thẻ tín dụng VpBank Shopee, khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 10%
 • HSBC: Mở thẻ tín dụng mới để nhận ngay Voucher lên đến 2 triệu đồng.
 • SCB: Khi đăng ký mở thẻ trên Shopee sẽ được tặng ngay Vouher lên đến 2 triệu đồng
 • CIMB Bank: Mở thẻ tín dụng sẽ được tặng Voucher 500.000 đồng.
 • VIB: Khi mở thẻ tín dụng VIB trên Shopee sẽ được nhận ngay Voucher đến 500.000
 • CITIBANK: Khi mở thẻ tín dụng sẽ được nhận Voucher đến 2 triệu.

Ưu đãi theo tuần khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Mỗi tuần, ngân hàng sẽ có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng như sau:

Thẻ tín dụng Ưu đãi khi mua sắm Thời gian diễn ra chương trình Đối tượng áp dụng
Thẻ tín dụng thuộc ngân hàng HSBC Ưu đãi mỗi ngày giảm 50.000 đồng cho đơn từ 500.000 đồng.

 

Từ 0h00 đến 23h59 mỗi ngày từ 1/1/2022 – 31/3/2022 Áp dụng cho các chủ thẻ tín dụng quốc tế có đầu thẻ từ 546022, 437841, 445094, 445093
Thẻ tín dụng thuộc ngân hàng CitiBank Chương trình 1: Giảm 150.000 đồng cho đơn từ 1,5 triệu đồng vào thứ 4 hàng tuần.

Chương trình 2: Giảm 250.000 đồng cho đơn 2 triệu đồng.

 

Chương trình 1 & 2: Từ ngày 1/1 – 31/3/2022.

 

Áp dụng cho các khách hàng có thẻ tín dụng thuộc các đầu thẻ: 437374, 533948, 534763, 531922
Thẻ tín dụng thuộc ngân hàng BIDV Giảm 150.000 cho đơn từ 1 triệu đồng, Áp dụng vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. Áp dụng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng BIDV có đầu thẻ 427126, 411153, 530515, 515110
Thẻ tín dụng thuộc ngân hàng VIB Ưu đãi mỗi tuần giảm 200.000 đồng cho đơn từ 1 triệu 1 lần trong tuần. Áp dụng từ 1/3/2022 – 28/2/2023 Áp dụng cho thẻ tín dụng quốc tế VIB có đầu BIN 512824, 526887, 513892, 513094
Thẻ tín dụng thuộc ngân hàng Vietcombank Giảm 100.000 đồng cho đơn 1 triệu. Áp dụng trong mỗi thứ 4 và thứ 6. Chương trình kết thúc vào ngày 27/04/2022 Áp dụng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế thương hiệu Visa, Mastercard, JCB, American Express do Vietcombank phát hành.

Ưu đã trả góp lãi suất

Có thể kể tên một số ngân hàng có chương trình hỗ trợ mua trả góp với lãi suất 0% trên Shopee như sau: VIB, SCB, Nam Á Bank, Vietcombank, VP Bank, SeaBank, Fe Credit, ACB, Shinhan Ban, HSBC, Standard Chartered, SacomBank.

Hướng dẫn cách xem các ưu đãi thẻ tín dụng trên Shopee

Để xem Shopee ưu đãi thẻ tín dụng như thế nào, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Shopee thông qua App trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện chính, bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục “Ưu đãi đối tác”. 

xem-uu-dai-the-tin-dung-shopee (1)

Vào mục “ưu đãi đối tác”

 • Bước 3: Click vào là bạn sẽ thấy toàn bộ các chương trình khuyến mãi
 • từ các ngân hàng đang được liên kết với Shopee.

xem-uu-dai-the-tin-dung-shopee (1) (1)

Xem các ưu đãi từ đối tác

Hiện nay hầu hết các ngân hàng liên kết với Shopee đều có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi khác nhau khi thanh toán qua thẻ tín dụng. Và đặc biệt nếu bạn mở thẻ tín dụng thông qua Shopee thì mức ưu đãi sẽ còn hấp dẫn hơn so với bình thường.

Bạn chỉ cần chọn đúng ngân hàng mà mình đang sử dụng thẻ là có thể có cơ hội hưởng các ưu đãi dành cho chủ thẻ. Các ưu đãi này giúp cho việc mua sắm trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Hướng dẫn cách dụng thẻ tín dụng thanh toán Shopee để nhận ưu đãi

Thanh toán trả trước đơn hàng

Thanh toán trả trước đơn hàng cũng giống như dùng thẻ ATM để thanh toán. Nó có chức năng như nhau. Thế nhưng điểm khác biệt là ở chỗ giá trị của đơn hàng phải thấp hơn giá giá hạn mức tín dụng.

Trong mục thanh toán, bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán là “Thẻ tín dụng/ghi nợ” là được. Sau đó nhập thông tin thẻ và nhấn nút thanh toán là xong.

dung-the-tin-dung-de-thanh-toan-Shopee (1)

Lưu ý:

 • Khi thanh toán, bạn cần chọn đúng thẻ tín dụng có ưu đãi thì hệ thống mới có thể tự động áp dụng ưu đãi cho bạn.
 • Ngoài các ưu đãi của thẻ tín dụng, bạn có thể áp dụng thêm các mã giảm giá khác như mã Freeship, mã giảm giá của Shopee để tiết kiệm chi phí khi thanh toán đơn hàng.

Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng

Bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán này với đơn hàng có giá trị hơn 3 triệu đồng. Bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán “Trả góp bằng thẻ tín dụng”, sau đó nhập thông tin thẻ rồi nhấn đồng ý là được.

Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động thanh toán trả góp cho bạn. Còn bạn chỉ cần thanh toán số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng là xong.

Một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán

Khác với thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ, dùng thẻ tín dụng sẽ có những lưu ý đặc biệt hơn:

 • Luôn bảo mật thẻ tín dụng: Không nên cho người khác biết thông tin thẻ tín dụng của bạn. Tuyệt đối không nên cho mượn thẻ để tránh tình trạng bị lừa đảo hay hack tài khoản ngân hàng.
 • Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng: Thông thường, chủ thẻ tín dụng sẽ có 45 ngày để chuẩn bị tài chính cho việc thanh toán số tiền đã sử dụng qua thẻ tín dụng. Bạn nên ghi nhớ mốc thời gian này, bởi nếu thanh toán quá hạn thì bạn sẽ phải trả thêm lãi đấy.
 • Không nên mở nhiều thẻ tín dụng: Bạn chỉ nên sử dụng 1-2 thẻ tín dụng để dễ dàng kiểm soát mức độ chi tiêu của mình. Như vậy sẽ rất khó thanh toán dư nợ của mình đúng thời hạn.
 • Không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt: Khi dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn sẽ mất phí khác cao, thường là 3-4% số tiền rút và tối tiểu 50 nghìn. Hơn nữa việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ được tính lãi với mức lãi suất 23-30% mỗi năm.
 • Giữ các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng: Bạn cần giữ các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ tín dụng như: giấy tờ chứa thông tin thẻ, giấy tờ hóa đơn thanh toán chi tiêu, giấy tờ thanh toán trả nợ thẻ tín dụng. Những giấy tờ này sẽ rất quan trọng nếu có tình huống phát sinh sau này.

Luu-y-khi-dung-the-tin-dung (1)Một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán

Tổng kết

Thẻ tín dụng là một trong những hình thức thanh toán tiện lợi giúp người dùng nhận được nhiều ưu đãi hơn khi mua sắm trên Shopee. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về vấn đề Shopee ưu đãi thẻ tín dụng như thế nào thì có thể tham khảo các khóa học thương mại điện tử Online. 

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post