Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng trên Shopify

Để sở hữu được một webiste thương mại điện tử để bắt đầu công việc kinh doanh của mình không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều này thì sàn thương mại điện tử Shopify ra đời giúp những người bán hàng có thể tạo webiste TMĐT được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Vậy Shopify là gì? Ưu – nhược điểm, hướng dẫn sử dụng Shopify,… Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây cùng Box.

Mục lục bài viết

Shopify là gì?

Shopify một nền tảng giúp cho người có nhu cầu bán hàng muốn tạo webiste TMĐT có tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cho việc kinh doanh như quản lý đơn hàng ở nhiều kênh khác nhau, gửi email tới khách hàng, thích hợp tính năng thanh toán.

Ngoài ra Shopify còn hỗ trợ những tính năng như tối ưu SEP, upload sản phẩm, thống kê và đo lường hiệu quả.

Shopify ra đời năm 2006 hay còn gọi là tập đoàn Shopify, là công ty đa quốc gia của Canada có trụ sở chính ở Ottawa, Ontario. Tại thời điểm hiện tại thì Shopify đã có hàng triệu người dùng và nền tảng thương mại điển tử này được nhiều nhiều người đánh giá cao và hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh.

Ưu – nhược điểm của Shopify

Shopify được người dùng đánh giá cao và có những ưu điểm nổi trội nhưng song song đó cũng có những nhược điểm sau:

Ưu điểm: 

 • Giao điện trực quan, dễ sử dụng.
 • Đa dạng các theme chuyên nghiệp
 • Tối ưu cho các hoạt động marketing
 • Hệ thống email trả lời tự động
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp
 • Chi phí sử dụng Shopify tương đối thấp
 • Hỗ trợ làm Dropshiping

Nhược điểm

 • Một số chức năng còn hạn chế đối với các doanh nghiệp lớn
 • Chi phí giao dịch tương đối cao
 • Chưa hỗ trợ thẻ nội địa Việt Nam
 • Khó khăn khi muốn thay đổi nền tảng

Để sử dụng Shopify chi phí là bao nhiêu?

Hiện nay, Shopify hỗ trợ 3 gói dịch vụ với 3 mức giá lần lượt là 29$/tháng, 79$/tháng và 299$/tháng ứng với các gối cơ bản và các gói nâng cao khác nhau, bạn đọc cùng tham khảo.

chi-phi-su-dung-shopifyChi phí sử dụng Shopify

Nên chọn sản phẩm nào bán trên Shopify?

Trường hợp bạn chưa biết mình sẽ chọn sản phẩm nào để bán trên Shopify thì bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé:

 • Thời trang và phụ kiện
 • Mỹ phẩm và trang sức
 • Đồ gia dụng
 • Đồ điện tử
 • Thức ăn và nước uống…

Bạn đừng quá lo lắng về việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh nhưng sợ Shopify sẽ không có những theme phù hợp cho mình. Bởi vì, Shopify là nền tảng cực kì đa năng giúp bạn tạo ra vô số các kiểu website phục vụ cho mọi ngành hàng khác nhau. Ngoài ra, Shopify còn đa dạng với các sản phẩm dịch vụ như bán khoá học online, dịch vụ đặt phòng, thẻ thành viên,…

Cách tăng doanh số với Shopify

Việc tăng doanh số bán hàng là một điều bất cứ ai kinh doanh cũng cần, để tăng doanh thu trên Shopity thì bạn cần lưu ý những cách dưới đây:

 • Chọn sản phẩm: đây là bước quan trọng nhất, bạn cần chọn lựa mặt hàng mà mình sẽ bán sao cho phù hợp với khả năng của mình, mức độ am hiểu sản phẩm để có thể tư vấn cho khách.
 • Gây dựng uy tín: cho dù bạn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì việc tạo dựng niềm tin với khách hàng là điều quan trọng và cần thực hiện. Hãy đầu tư cho website của mình giao diện ấn tượng, dễ sử dụng, đáp ứng được khách hàng hay chưa?
 • Phương án thanh toán: Lựa chọn phương thức thanh toán như PayPal Pro Checkout với tài khoản Business để thanh toán bằng các loại thẻ Visa hoặc Credit Card.
 • Tối ưu trang web: tối ưu SEO như thẻ meta, keyword, tối ưu giao diện trên điện thoại. Khai thác email khách hàng để gửi cho khách hàng những thông tin khuyến mãi, event, kết nối mạng xã hội để mở rộng tệp khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng Shopify

Cùng Box tìm hiểu cách sử dụng Shopify dưới đây:

 • Tạo tài khoản Shopify
 • Đăng ký tên miền
 • Đưa shop vào hoạt động với tên miền
 • Thông tin shop
 • Cài đặt giao diện, logo, slideshow
 • Cài đặt ngôn ngữ
 • Cài đặt điều hướng và thanh menuBắt đầu đăng sản phẩm
 • Thanh toán, giao hàng
 • Các cài đặt cơ bản khác

Tạo tài khoản Shopify

Đầu tiên bạn truy cập Shopify https://www.shopify.com/ >> Chọn dùng thử miễn phí 14 ngày >> Ngay tại trang chủ bạn click vào nút “Start free trial“.

dang-ky-su-dung-shopifyĐăng ký tài khoản Shopify

Cần điền thông tin, chọn dòng bất kỳ và tích vào các ô vuông để nhận sự trợ giúp từ Shopify. Bỏ chọn ô vuông cuối nếu bạn không là người thiết kế hay lập trình.

Bổ sung thêm thông tin các nhận và click “Enter my Store”. Như vậy là bạn đã có cho mình được cửa hàng trên Shopify rồi đó.

dang-ky-su-dung-shopify-1Hoàn tất đăng ký

Đăng ký tên miền

Bạn nhấn chọn Online Store >> Chọn Domain >> Chọn Buy New Domain điền tên miền và click chọn đuôi mở rộng, giá tên miền giao động từ $11

Nhấn chọn Check Availability kiểm tra xem tên miền bạn chọn đã ai đăng ký chưa, nếu chưa thì bạn sẽ nhận được thông bán tên miền Connected là bạn có thể đăng ký tên miền này và điền thông tin thẻ tín dụng của bạn để thanh toán.

Tiếp theo nhấn Buy Domain và vào email bạn đã đăng ký để xác thực thông tin.

Chọn Online Store >> Chọn Domain. Vào mục Set your primary domain chọn tên miền chính của bạn bà tích vào ô Redirect all traffic to this domain >> Nhấn Save để hoàn thành đăng ký tên miền

dang-ky-ten-mienĐăng ký tên miền

Đưa shop và hoạt động với tên miền

Trường hợp bạn mua tên miền nhưng nhà cung cấp khác hoặc đã sở hữu tên miền thì bạn cần nhấn vào Online Store >> Chọn Domains >> Nhấn Connect existing domain để thêm tên miền của bạn vào.

Cài đặt giao diện, logo, slideshow

Tại mục Online Store >> Chọn Themes kéo xuống chọn Explore free themes. Shopity hỗ trợ xem trước khi bạn chọn click xem thử , chọn theme nào thì click Add to theme library để tải về.

cai-dat-giao-dien-logoCài đặt giao diện, logo 

Các theme được thêm vào nằm vị trí như ảnh, bạn có thể chọn Customize để chỉnh, Action để chọn hành động, click Action >> chọn Publish để sử dụng theme đã tải về.

Tại giao diện Customize bạn click vào cột bên trái để thêm hay chỉnh sửa đối tượng, theme setting các tuỳ chọn như màu sắc, font chữ, logo,…

Cài đặt cùng Tab Themes >> chọn View your store để xem trang.

Cài đặt ngôn ngữ

Shopify sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh cho các webiste của mình. Để cài đặt ngôn ngữ nhấn chọn Action >> Nhấn Edit language >> Nhấn lưu lại.

Cài đặt điều hướng và thanh menu

Tại Tab Online Store >> Chọn Navigation để cài đặt điều hướng và thanh menu.

Nhấn URL Redirects >> Chọn Create URL Redirects để thêm link muốn điều hướng và nhấn Save Redirect.

Chọn Add menu để tạo thanh menu, thêm tên của từng menu tại mục Title, thêm các nút bằng cách chọn Add menu item và chèn link và điều tên nút.

Đăng bán sản phẩm

Để thêm sản phẩm cần bán bạn chọn Tba Products >> Chọn Import để sử dụng file CSV, bạn có thể tải mẫu file về và làm theo click vào a sample CSV template.

Hoặc Chọn Add Product để thêm vào từng sản phẩm, điều thông tin, hình ảnh, thêm giá cho sản phẩm, lưu lại và xem kết quả.

Thanh toán, giao hàng

thanh-toan-giao-hangThanh toán và giao hàng

Vào Setting >> Chọn Payment Providers để cài chức năng thanh toán >> Chọn Active Paypal Express Checkout và nhập email Paypal của bạn.

Tại Setting >> Chọn Shipping để cấu hình chức năng và giá thành cho vận chuyển. Bạn có thể thêm chi phí ship cho từng khu vực tại Manage rates hay kích thước sản phẩm vận chuyển,…

Cách Dropshipping với Shopify

Dropshipping là kết hợp giữa Drop và Shipping để chỉ việc bán hàng nhưng bỏ qua khâu vẫn chuyển. Dưới đây Box sẽ chi tiết 3 bước chính đến bạn cách Dropshipping với Shopify:

dropshipping-voi-shopifyDropshiping với Shopify

 • Chọn sản phẩm: Bạn hãy chọn những sản phẩm trong cùng ngành hoặc có liên quan đến nhau, quan trọng là bạn phải am hiểu về sản phẩm của mình, từ đó biết được khách hàng cần gì từ sản phẩm này.
 • Xây dựng website trên Shopify: bạn chỉ cần làm theo các bước tạo website trên Shopify mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết ở trên. Với giao diện sẽ chia thành 2 trang chính là trang chủ hiển thị sản phẩm và trang tư vấn với các nội dung chia sẻ, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm.
 • Quảng bá thương hiệu: khi bạn đã có được trang web hoàn chỉnh, các bài viết tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm,… bạn hãy chia sẻ những thông tin qua mạng xã hội, nhóm, diễn đàn để bài viết được nhiều người biết đến.

Bạn cần duy trì thói cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm tại trang tư vấn, mở rộng ngành hàng, tìm các nguồn hàng chất lượng, giá thành tốt để làm giàu nội dung cho website. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm kiến thức SEO, marketing,…

Tổng kết

Với những thông tin mà Box cung cấp đến bạn đọc về sàn thương mại điện thử Shopify là gì? mong rằng bạn đọc đã biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất để có thể bán hàng trên Shopify tăng thêm thu nhập cho mình.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)