Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Hãy cùng theo chân chúng tôi để hiểu rõ hơn về bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm gây ấn tượng với khán giả. Tất cả mọi bí mật sẽ được bật mí trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Cùng Box.edu tìm hiểu ngay thôi nào!

👉 Xem thêm: 12 bí quyết làm nên sự thành công của thuyết trình bán hàng

👉 Xem thêm: Giải đáp tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình là gì?

Mục lục bài viết

Thuyết trình giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Xây dựng phần mở đầu khái quát

Với phần mở đầu luôn là vấn đề được chú trọng nhất. Nó sẽ giúp dẫn dắt người nghe có cái nhìn bao quát nhất và nhắm thẳng trực tiếp vào vấn đề. Và vấn đề chính ở đấy chính là sản phẩm chính của buổi thuyết trình đang hướng tới. 

Thường trong các phần mở đầu của bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm sẽ bao gồm những ý chính sau:

  • Lời chào hỏi
  • Lời cảm ơn sự có mặt của khách mời trong sự kiện
  • Giới thiệu đôi chút về công ty với quá trình phát triển
  • Một số thành tựu nổi trội
  • Tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp
  • Khái quát về sản phẩm như: ý tưởng hình thành sản phẩm; mong muốn của công ty khi cho ra sản phẩm

Với những người nghe muốn có một khởi đầu đầy sức hút. Tập trung thể xây dựng được những nội dung, cảm hứng. Hãy thể hiện toàn bộ nhiệt huyết của bạn với công ty. Đặc biệt là những sản phẩm của mình thông qua bài thuyết trình sản phẩm mới này.

thuyet-trinh-gioi-thieu-san-pham-1

Xây dựng phần mở đầu khái quát

Phát triển nội dung

Một pầh quan trọng nhất trong bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm mà bạn cần phải chú ý đó chính là nội dung. Cần phải phát triển nội dung và lột tả được toàn bộ từ khách quan đến trực quan của sản phẩm mới. Như vậy mới có thể đạt được những thành công ngoài mong đợi. 

Sự thành công này còn phụ thuốc rất nhiều vào việc người nói có thể lột tả được toàn bộ những công năng và lợi ích thiết thực hay không. Riêng đối với sản phẩm nó mang đến những điều gì cho người tiêu dùng. 

Bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Tóm gọn nội dung bằng một câu chủ đề. Như vậy khán giả sẽ cảm thấy tò mò về sản phẩm và sau đó mới hé lộ từ từ. 
  • Bắt đầu tập trung thiết kế và cố gắng thiết kế bắt mắt. Như vậy mới thấy được sự hiện đại, sang trọng như thế nào của sản phẩm. Bạn cần phải biết mình lấy cảm hứng từ đâu và đã trải qua chặng đường như thế nào. Như vậy mới có được thiết kế, sản phẩm hoàn hảo như hôm nay để mang đến cho khách hàng. Mọi điều cần phải được thể hiện rõ và thể hiện được cái tâm của nhà sản xuất
  • Tiếp đó trong thuyết trình giới thiệu sản phẩm cần đi vào chi tiết để làm rõ chất liệu của sản phẩm. Nhờ vào thiết kế và chất liệu đó sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm. Cùng với đó là lợi ích như thế nào. Đây là mục quan trọng bạn cần phải chú tâm vào mục này nhất để mang lại hiệu quả bất ngờ. 
  • Sau đó là những thông số kỹ thuật. Đó là một vấn đề quan trọng mà những nhà phân tích chuyên môn rất để tâm. Nó sẽ dễ dàng đưa ra cho bạn những đáng giá tích cực về chất lượng của sản phẩm. 

thuyet-trinh-gioi-thieu-san-pham-3

Thuyết trình giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Kết luận được những giá trị cốt lõi

Cùng với hàng loạt các thông tin khiến cho nhiều khách hàng hoang mang và khiến họ bị lẫn lộn thông tin. Chính vì thế bạn cần phải biết kết luận và tóm tắt các lợi ích của sản phẩm. Trực tiếp trao đổi và mang đến cho khách hàng các thông tin quan trọng. 

Bạn có thể sử dụng các slogan để làm rõ giá trị cốt lõi của sản phẩm. Đặc biệt mỗi khi nhắc đến trong bài thuyết trình. Đây là một phần cô đọng và nhanh chóng. Nó sẽ giúp tổng hợp thông tin khách mời. Và giúp cho toàn bộ bài thuyết trình tạo dược điểm nhấn với khách hàng đến những giây phút cuối cùng. 

thuyet-trinh-gioi-thieu-san-pham-2

Kết luận được những giá trị cốt lõi

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn xây dựng được  cho mình một bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm ấn tượng và độc đáo. Hãy tận dụng mọi kiến thức, mẹo trong bài viết để có được những ý tưởng ghi dấu được trong lòng khán giả của bạn đồng thời cũng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để học thuyết trình tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.