Tham khảo: Bài thuyết trình về an toàn giao thông hay nhất

Chủ đề về an toàn giao thông luôn là vấn đề được nhiều người đề cập và quan tâm tới. Đặc biệt với những bạn học sinh, sinh viên thường xuyên cần phải làm các bài thuyết trình thì đây sẽ là chủ đề không thể bỏ qua. Hãy cùng Box.edu tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ về chủ đề thuyết trình về an toàn giao thông nhé!

👉 Xem thêm: Tổng hợp mẫu bài thuyết trình về môi trường hay nhất

👉 Xem thêm: 12 bí quyết làm nên sự thành công của thuyết trình bán hàng

Mục lục bài viết

Bài văn mẫu về thuyết trình về an toàn giao thông 

Bài thuyết trình 1

Hiện nay, an toàn giao thông là một trong những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở các quốc gia sở hữu dân số đông đúc. Việt Nam cũng là một trong những nước bị ảnh hưởng bởi vấn đề này rất lớn. 

Hằng năm tại Việt Nam số người tham gia giao thông ngày càng gia tăng và nhiều hơn. Đồng thời số người chết và số người bị thương cũng tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm xuống. Con số này vẫn đang tăng dần theo từng năm.

Chính vì vậy mà vấn đề an toàn giao thông luôn được đề cao và là một vấn đề cấp bách đang cần giải quyết. Chính vì vậy bài thuyết thuyết trình về an toàn giao thông này sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề nghiêm trọng này:

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm an toàn giao thông. 

Giao thông là hệ thống các phương tiện di chuyển trên hệ thống giao thông trong từng khu vực. Có thể là các khu vực từ nhỏ đến lớn: quốc lộ, quốc gia, thành phố. 

Hệ thống giao thông bao gồm:

 • Đường bộ
 • Đường thuỷ
 • Đường hàng không
 • Đường sắt
 • Đường tàu điện ngầm

Với mỗi loại giao thông đều sẽ được áp dụng những quy định riêng. Và đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia giao thông. Vì việc đảm bảo an toàn giao thông chính là bảo vệ tính mạng cho những người tham gia di chuyển. 

Nhưng hiện nay có một vấn đề xuất hiện khiến nhiều người đau đầu và lo lắng. Đó chính là vấn đề an toàn giao thông đang không được đảm bảo. Theo thống kê, số người bị thương và bị chết do tai nạn giao thông theo thời gian có dấu hiệu tăng. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề trên:

 • Hệ thống giao thông của các khu vực không được đảm bảo và đúng tiêu chuẩn
 • Các tuyến đường đang thi công chưa đáp ứng được đúng tiêu chuẩn đề ra trước đó
 • Các công trình xuống cấp trầm trọng không đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn
 • Ý thức của người tham gia giao thông còn kém. Nhiều người chưa tuân thủ đúng quy định
 • Sự chủ quan của người dân khi tham gia giao thông

Những nguyên nhân này khiến cho sự an toàn giao thông không được đảm bảo. Con số người chết và người bị thương càng ngày càng tăng. Thậm chí còn xuất hiện rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm và gây mất mát rất lớn. 

thuyet-trinh-ve-an-toan-giao-thong-2

An toàn giao thông không được đảm bảo

Chính bởi vậy mà mỗi chúng ta cần phải biết tuân thủ theo đúng quy định về an toàn giao thông:

 • Tham gia giao thông đường bộ với ôtô và xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện cần phải đội mũ bảo hiểm an toàn, chất lượng
 • Không phóng nhanh vượt ẩu
 • Không vượt đèn đỏ
 • Không lấn chiếm làn đường của các phương tiện giao thông khác
 • Khi đã uống rượu bia thì không được tham gia giao thông
 • Tuyệt đối không được chở số người quá quy định tuỳ vào từng loại xe
 • Nâng cao ý thức và không được chủ quan
 • Học luật giao thông và thi bằng lái đầy đủ

Vấn đề an toàn giao thông là một vấn đề nhạy cảm cần được can thiệp và giải quyết ngay bây giờ để đảm bảo tương lai an toàn. 

Trên đây là bài thuyết trình về an toàn giao thông. Cảm ơn mọi người đã chú ý lắng nghe.

Bài thuyết trình 2

Xin chào tất cả các bạn!

Ngày nay có rất nhiều những vấn đề nóng hỏi đang được xã hội quan tâm: giáo dục, an toàn thực phẩm, tệ nạn xã hội,… Tuy nhiên có một vấn đề nổi bật đang được nhiều người quan tâm đó chính là an toàn giao thông. Bài thuyết trình về an toàn giao thông sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ giao thông là gì. Đó là việc di chuyển giữa các phương tiện trên đường. Ví dụ như xe máy, ôtô, tàu điện, tàu sắt,… trên các hệ thống giao thông như: đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Việc giao thông và điều tiết giao thao đều là những vấn đề không dễ dàng. Bởi vì mật độ số lượng xe cộ tham gia ngày càng nhiều, đặc biệt là đường bộ. 

Với tình trạng giao thông hiện nay bạn sẽ cảm nhận được sự cấp bách và nguy hiểm như thế nào. Tình trạng này đang gióng lên một hồi chuông báo về ý thức của con người. Và những hệ luỵ mà nó mang đến về mặt kinh tế, đời sống, con người,… 

Ở Việt Nam có thể thống kê được số vụ tai nạn xảy ra trong một ngày vô cùng lớn. Và còn xuất hiện rất nhiều vụ tai nạn nghiệm trọng gây ra mất mát rất lớn. Đặc biệt là vào các thời điểm cao điểm như lễ hội, nghỉ lễ,… 

Bạn có thể thấy trên các trang tin tức, mạng xã hội thường xuyên cập nhập các vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Không thể bày tỏ hết được sự thương xót của bản thân dành cho những mất mát đó. 

Gần đây trên bảng tin cập nhập về một vụ tai nạn thương tâm khi một đoàn xe rước dâu gồm mười một người bị thiệt mạng. Ngày vui của cả dòng họ lại biến thành nỗi đau xót khó có thể xoa dịu. Tai hoạ ậm đến bất ngờ khiến cho ai cũng bàng hoàng. 

Càng khiến chúng ta đau lòng hơn khi vụ tai nạn xảy ra do lỗi của người lái Container. Khi xe rước dâu dừng đợi đèn đỏ thì lại bị xe Container tông vào gây ra tai nạn thảm khốc. 

Kết quả điều tra cho thấy người lái xe có dương tính với ma tuý. Chính vì thế đây là một vụ tai nạn gây cho người khác sự bức xúc lớn vì sự vô trách nhiệm, vô tâm, coi thường tính mạng của người lái oto. 

Bạn thấy đấy, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của không chỉ một mà rất nhiều người. Cùng với đó là sự đau buồn của những người ở lại. Họ đều là những người thân, thậm chí là những đứa trẻ nhỏ cần sự bao bọc của bố mẹ, người thân. Thiệt hại về cả vật chất và tinh thần khiến cho nhiều người cảm thấy vấn đề này cần phải giải quyết sớm và triệt để. 

Ngoài ra bạn còn thấy rằng vấn đề này gây ra tổn hại lớn đến nền kinh tế và trật tự xã hội. Người dân luôn cảm thấy lo lắng, bất an. Và chẳng thể kìm hãm được sự phát triển của nền kinh tế và đất nước. 

Chính bởi vậy mà việc đảm bảo an toàn giao thông là vấn đề cấp bách cần phải giải quyết ngay lập tức. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả nhanh nhất cần phải sự hợp tác và ý thức của người dân. Bản thân chúng ta cần phải tuân thủ luật giao thông từ những hành động nhỏ nhất.

Tuy nhiên bạn cần tuân thủ nghiêm túc chứ không phải là “làm cho có”. Hãy đội những chiếc mũ bảo hiểm đúng chuẩn và đạt chất lượng. Tuân thủ luật chờ đèn đỏ, đừng vì vài giây mà vội vã gây ra tai hoạ lớn,… Và nhiều vấn đề khác nữa. Chỉ cần bạn nghiêm túc thực hiện thì sẽ giúp vấn đề tai nạn giao thông giảm thiểu tương đối. 

thuyet-trinh-ve-an-toan-giao-thong-1

Vi phạm luật an toàn giao thông

Hãy đóng góp cho xã hội, cộng đồng bằng hành động chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông. Bản thân bạn cần phải có ý thức tự bảo vệ bản thân mình khi tham gia giao thông. Như vậy mới giúp những người khác không bị ảnh hưởng bởi bạn. 

Hy vọng qua bài thuyết trình về an toàn giao thông này, các bạn sẽ ý thức hơn về tầm quan trọng của việc an toàn khi tham gia giao thông!

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Bài thuyết trình 3

Mỗi năm tại Việt Nam có rất nhiều những ca cấp cứu nguy hiểm vì tai nạn giao thông. Thống kê cho thấy không biết cho bao nhiêu người chết và bị thương. Nhiều người còn bị để lại thương tật cả đời gây thiệt hại rất nhiều về mọi mặt trong cuộc sống và những người xung quanh. 

Chính vì thế mà vấn đề này càng trở nên cấp thiết và bức bách hơn bao giờ hết. Đây không còn là một vấn đề của mỗi cá nhân chúng ta nữa. Đó là một vấn đề hệ trọng của một quốc gia cần giải quyết và khắc phục càng sớm càng tốt. 

Trên các kênh thông tin truyền thông chắc chắn bạn thường xuyên nghe các tin về An toàn giao thông. Đây là một cụm từ được sử dụng để chỉ về những hành vi văn hoá của mỗi người khi tham gia giao thông. Bản thân họ cần chấp hành luật giao thông và cần có ý thức hơn. 

An toàn giao thông là sự an toàn tuyệt đối mà người tham gia cần phải chú ý. Đặc biệt là các phương tiện di chuyển trên đường bộ, hàng hải, hàng không. Cần phải có sự chấp hành tốt và cư xử phù hợp. Đặc biệt là đối với các luật lệ về an toàn giao thông cần phải chú ý khi lưu thông. 

Tai nạn giao thông cũng là một vấn đề với nhiều mức độ nghiêm trọng đang đạt tới hồi chuông cảnh báo. Nguyên nhân là do người dân không hề có ý thức và chủ quan khi tham gia giao thông. Với tình trạng vội vàng như phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, lấn làn,… vẫn còn đang tồn tại rất nhiều. 

Đặc biệt là vấn đề không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng. Đây là một đồ bảo hộ quan trọng mà người tham gia giao thông bằng phương tiện 2 bánh cần có. Tuy nhiên rất nhiều người chủ quan và không sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Gây ra những tai nạn nghiêm trọng. 

Một trong những đối tượng đang được để tâm nhiều nhất chính là những thanh niên. Đối tượng này tham gia giao thông rất thiếu ý thức. Đặc biệt là xuất hiện các hiện tượng: đua xe, lạng lách, đánh võng, chưa đủ tuổi,… Đặc biệt có những người đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông. 

thuyet-trinh-ve-an-toan-giao-thong-3

Bốc đầu – Hành vi vi phạm luật an toàn giao thông

Theo thống kê cho thấy các vụ tai nạn do rủi ro trên đường rất ít. Chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông. Điều này gây ra rất nhiều những hậu quả đáng tiếc. 

Chính bởi vậy mà mỗi chúng ta cần phải có ý thức và có trách nghiệm khi tham gia giao thông. Cần phải đề cao sự an toàn và nghiêm chỉnh tuân thủ các luật và quy định khi tham gia giao thông. 

Cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe bài thuyết trình về an toàn giao thông này.

Tổng kết

Hy vọng bài viết chia sẻ về các bài thuyết trình về an toàn giao thông đã giúp bạn hiểu rõ và thống kê được thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Chúc bài thuyết trình của bạn đạt được điểm cao và ghi được ấn tượng trong mắt người nghe.

Bên cạnh đó với những bạn đọc quan tâm muốn biết thêm nhiều phương pháp cũng như nắm vững những kiến thức về thuyết trình hãy theo dõi khoá học thuyết trình trên Box, để không bỏ lỡ những bài giảng mới từ các chuyên gia.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.