Gợi ý cách tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8

Với những bạn mới bắt đầu thì ngôn ngữ C là sự lựa chọn phù hợp nhất. C cung cấp đầy đủ các nền tảng, nguyên tắc cơ bản để bạn có thể dễ dàng sử dụng. Nó cho các ngôn ngữ khác như: C++, Java hay Python và Ruby.

Để có thể tạo và chạy chương trình C. Thì bạn phải cài đặt một trình biên dịch C. Để lấy mã nguồn và biến nó thành định dạng thực thi cho máy của bạn. Đồng thời cũng cần một trình soạn thảo để tạo các tệp mã nguồn. Đặc biệt bạn có thể sử dụng IDE để thực hiện hầu hết các quá trình cho chương trình của bạn. Cùng Box.edu đi tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8 nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn C: Học C trong 20 phút hiệu quả cho người mới

Xem thêm: Cẩm nang bắt đầu lập trình C với các toán tử C cho người mới

Xem thêm: Giới thiệu về con trỏ trong C, cách tạo và quản lý con trỏ C

Mục lục bài viết

Tổng quan về trình biên dịch C++

tong-quan-ve-trinh-bien-dich-c.jpg

Tổng quan về trình biên dịch C++

Với những bạn mới bắt đầu thì lựa chọn trình biên dịch C là rất phù hợp. Mặc dù hiện nay có rất nhiều trình biên dịch C miễn phí. Đã có sẵn cho các phiên bản trước của Windows. Trong số trình biên dịch này có thể có những loại không hoạt động tốt trên Windows 7 và Windows 8. Mặc dù bạn trả tiền cho trình biên dịch C hay sử dụng trình biên dịch miễn phí. Thì bạn nên xác định chất lượng của các trình biên dịch này. Đồng thời, nó phải có sẵn cho Windows 8 để bạn có thể bắt đầu việc tải xuống sử dụng.

Khi bạn bắt đầu mua một trình biên dịch C. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trình biên dịch Windows 8 nói rằng chúng được dành cho C ++. Tuy nhiên, thì bạn vẫn có thể biên dịch các tệp nguồn C bằng các trình biên dịch này. Nhưng bạn sẽ phải trả tiền để xác minh rằng trình biên dịch C ++. Cũng hoạt động với ngôn ngữ C trước khi bạn tải xuống. Nếu bạn lựa chọn học ngôn ngữ C++. Thì việc lựa chọn học C đầu tiên sẽ giúp bạn chuẩn bị các kiến thức cơ bản trước. Sau đó sẽ nắm được về C++ một cách chính xác hơn.

Tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8

tim-trinh-bien-dich-c-tot-nhat-cho-windows-8.jpg

Tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8

Microsoft Visual Studio

Tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8 thì phải kể đến Microsoft Visual Studio được nhiều lập trình viên coi là tiêu chuẩn vàng cho việc lập trình Windows. Phiên bản trả phí của IDE này sẽ bao gồm: trình soạn thảo mã, trình biên dịch C / C ++, trình gỡ lỗi nâng cao và các công cụ lập trình để giúp bạn xây dựng giao diện người dùng, trang Web và cơ sở dữ liệu. Visual Studio còn hỗ trợ một vài ngôn ngữ lập trình ngoài C và C ++ như là: C #, F # và Jscript. Microsoft cũng cung cấp phiên bản Visual Studio Express giới hạn có thể tải xuống miễn phí. Có một số ứng dụng khác nhau của Visual Studio Express có sẵn, bao gồm Express cho Web để lập trình trang web, Express cho Windows để mã hóa các ứng dụng Windows và Express cho Windows Phone dành cho các ứng dụng di động. Mã đồng thời được phát triển trong Express tương thích với các phiên bản khác của Visual Studio trong trường hợp bạn quyết định nâng cấp sau này lên phiên bản có trả phí.

Phần mềm CodeLite

Mã nguồn mở của IDE đều sẽ miễn phí cho lập trình C và C ++ và có sẵn trên Linux và Mac OSX cũng như Windows 8. Nó được phát triển vào năm 2006 bởi Eran Ifrah bằng cách sử dụng bộ công cụ wxWidgets và các công cụ mã nguồn mở khác. Phần mềm CodeLite bao gồm một trình gỡ lỗi đầy đủ chức năng cho phép bạn thiết lập các điểm ngắt, cũng như bước vào và ra khỏi các chức năng trong khi chương trình của bạn đang chạy – một cách tuyệt vời cho lập trình viên mới bắt đầu tìm hiểu cách mã hoạt động và giải quyết các chương trình logic. 

Sao hỏa kỹ thuật số

Các trình biên dịch C và C ++ do Digital Mars phát triển được biết đến với thời gian biên dịch và liên kết rất nhanh. Cả hai phiên bản dòng lệnh và IDE đều có sẵn. Các phiên bản dòng lệnh này có thể được tải xuống miễn phí từ trang web Digital Mars cùng với các tệp nguồn thư viện, tài liệu HTML, mã mẫu và hướng dẫn. Các phiên bản của IDE thường có sẵn với một khoản chi phí nhỏ. Digital Mars là một công ty phần mềm độc lập nhỏ thuộc sở hữu của Walter Bright – là một kỹ sư phần mềm nổi tiếng với việc phát triển ngôn ngữ lập trình D. Trình biên dịch Digital Mars C trước đây đã được phân phối dưới tên Zorland C và Zortech C. Đồng thời giúp cho việc hỗ trợ trực tuyến và một cộng đồng người dùng tích cực luôn sẵn sàng nếu bạn cần trợ giúp.

Tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8 – MinGW

Khi tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8 thì bạn không thể bỏ qua trình biên dịch GNU tối giản dành cho Windows là một cổng của bộ sưu tập trình biên dịch GNU phổ biến dành cho Windows. Nó bao gồm một tập hợp các thư viện nhập miễn phí và các tệp tiêu đề cung cấp quyền truy cập cho Windows API. Vì đây là phần mềm mã nguồn mở được duy trì bởi một nhóm tình nguyện viên, cho nên bạn có thể không tìm thấy nhiều hỗ trợ kỹ thuật dành cho một lập trình viên mới bắt đầu, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm cho các trình biên dịch khác.

Tìm trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8 – Visual C ++

Có thể nói phần mềm Visual C ++ đã được Microsoft chuyển hướng sang công nghệ mới vào năm 1993. Chiến lược của Microsoft đã đạt được các tính năng mới với thư viện. Giúp cho khả năng đạt được năng suất cao nhất và cung cấp một môi trường tích hợp. Cho các nhà phát triển ngôn ngữ C ++ chuyên nghiệp. Một tính năng chính của Visual C ++. Đó là sự phát triển của kiến ​​trúc MFC cung cấp các tệp thực thi nhanh nhất. Phát triển windows-based applications. Đặc biệt để có được khả năng tương thích tốt hơn. MFC 2.0 được sử dụng cho một tập hợp con tốt của ngôn ngữ C ++. Để làm cho khuôn khổ trở nên linh hoạt hơn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một nhóm sản phẩm và một con đường để phát triển các ứng dụng windows 32-bit. Để chạy an toàn nhất trên nhiều phần cứng và phần mềm. Đồng thời kết hợp với sự phát triển của OLE, giúp người dùng giảm gánh nặng về việc viết mã.

Phần mềm Dev C ++

Dev C ++ có sự kết hợp của GCC cùng với cổng Cygwin cho trình biên dịch giúp việc chỉnh sửa và biên dịch các tệp tài nguyên. Đây là một môi trường có mã nguồn mở và đảm bảo cho những người mới học chương trình C ++. IDE hoặc trình biên dịch này sẽ được viết bằng Delphi, đồng thời đi kèm với Devops. Tác dụng của nó là có thể được cài đặt và thực thi trên ổ đĩa flash. Tạo thành một trình biên dịch có đầy đủ tính năng và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý về trình biên dịch C

Khi bạn đã quen thuộc và thành thạo với trình biên dịch C. Thì bạn có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Ngoài việc xem xét trình biên dịch hiện tại của bạn sử dụng như thế nào. Và nó biên dịch nhanh như thế nào. Thì bạn cũng nên thực hiện một vài những nghiên cứu về chất lượng của mã. Mà nó tạo ra, các công cụ này có khả năng hỗ trợ kịp thời khi bạn cần.

Thêm nữa bạn cũng phải đảm bảo trình biên dịch của mình tuân theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn ngôn ngữ C của mỗi ngành khi chạy trên Mã OSx, Linux hoặc một vài nền tảng khác. Trong trường hợp trình biên dịch mà bạn dùng không thuộc bất kỳ lĩnh vực nào. Thì bạn rất cần tìm cho mình một trình biên dịch phù hợp. Để giúp cho các hoạt động trong công việc của bạn được diễn ra một cách tốt nhất. Bjarne Stroustrup. Một nhà khoa học máy tính người Đan Mạch. Ông đã tạo ra C ++ và một cuốn sách hướng dẫn hữu ích về trình biên dịch này.

Là một lập trình viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ thấy rằng phát triển phần mềm là một trong những công việc đòi hỏi sự giáo dục liên tục. Khi bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản của C. Bạn sẽ sẵn sàng sử dụng các cấu trúc lập trình phức tạp và phân chia chúng sang các ngôn ngữ khác.

Tổng kết

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên từ Box.edu. Sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức quan trọng về cách m trình biên dịch C tốt nhất cho Windows 8. Cuối cùng là chúc cho các bạn thật thành công trong quá trình học ngôn ngữ lập trình C.

5/5 - (2 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.