Tổng hợp trò trơi Java hay nhất năm 2022 trên nền tảng di động

Như các bạn cũng đã biết, trước đây, trò chơi trên thiết bị di động chủ yếu xoay quanh Android và iOS, vì không có lựa chọn thay thế khả thi nào khác.

Sau đó là các nền tảng như Adobe flash lite, BREW (Binary Runtime Environment for Wireless) và Java (Java ME), được sử dụng rộng rãi để phát triển trò chơi di động. Java ME (trước đây gọi là J2ME) là một nền tảng phần mềm mà các ứng dụng có thể được phát triển và triển khai trong môi trường đa nền tảng, bao gồm cả điện thoại di động.

Trong bài viết này, Box.edu sẽ cùng bạn tìm hiểu danh sách các trò chơi Java hay nhất năm 2022. 

Mục lục bài viết

New York Nights 2: Friends For Life

Nhà phát triển: Gameloft
Thể loại: Chiến lược và Mô phỏng

New York Night 2 là một trò chơi giả lập cuộc sống ảo và hẹn hò thông qua Internet, trong đó người chơi trải nghiệm cảm giác trở thành siêu sao từ một người dân New York bình thường. Trong game, nhân vật của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề thực tế khác nhau, chẳng hạn như tìm một công việc phù hợp và trả tiền thuê nhà.

Nhân vật được hư cấu trong Game này sẽ có tính cách và sở thích khác nhau. Trò chơi được kết thúc khi bạn đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống của chính nhân vật này. 

Real Football 2008

Nhà phát triển: Gameloft
Thể loại: Mô phỏng thể thao

Real Football 2008 là phiên bản thứ năm của trò chơi mô phỏng thể thao nổi tiếng Real Football. Đây là trò chơi đầu tiên trong sê-ri được phát hành cho một nền tảng khác ngoài điện thoại di động.

Ưu điểm của Real Football 2008 là đồ họa đẹp, điều khiển dễ dàng và lối chơi đơn giản. Giao diện sạch sẽ và dễ hiểu. Các nút trên giao diện đưa ra các lệnh đơn giản như chuyền và chụp. Trong khi các tổ hợp nút thực hiện các hành động phức tạp hơn.

Game này có bốn chế độ chơi. Có một giải đấu liên minh, giải đấu cúp và trận đấu giao hữu để bạn lựa chọn hình thức. Chế độ chơi nhiều người cũng có sẵn trên ứng dụng Game này. 

tro-choi-Java-hay-nhat-nam-2022-2Tìm hiểu các trò chơi Java hay nhất năm 2022

Asphalt 6: Adrenaline

Nhà phát triển: Gameloft
Thể loại: Đua xe

Một trong những trò chơi Java hay nhất năm 2022 không thể không kể đến Asphalt 6: Adrenaline.

Đây có lẽ là một trong những trò chơi đua xe hay nhất mà bạn có thể chơi trên điện thoại java của mình. Cách chơi tương tự như Asphalt 5, trong đó người chơi có thể điều khiển phương tiện của mình bằng cách chạm vào các nút điều khiển ở cạnh màn hình hoặc nghiêng thiết bị.

Thành tích của bạn được đánh giá sau khi kết thúc mỗi cuộc đua dựa trên các thông số được thiết lập trước khi bắt đầu cuộc đua. Trò chơi có hơn 40 ô tô và xe đạp được cấp phép.

Spider-Man: Toxic City

Nhà phát triển: Gameloft
Thể loại: Hành động

Toxic City là một trong những trò chơi Java hay nhất năm 2022. Lấy bối cảnh trong vũ trụ Ultimate Spider-Man, Toxic City là một trò chơi hành động được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trò chơi có tổng cộng 13 nhiệm vụ, bốn trong số đó là mức thưởng. Người chơi có thể thu thập nhiều đồ sưu tầm khác nhau, chẳng hạn như nhện vàng và trái tim vàng. Chúng cho phép người chơi tăng cường sức khỏe, sức mạnh và độ bền.

Trò chơi cũng cho phép bạn lựa chọn giữa bộ đồ ban đầu và bộ đồ đen. Tính năng này chỉ có sẵn trong phiên bản Java của trò chơi.

Midnight Pool 3

Trò chơi Java hay nhất năm 2022 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc là Midnight Pool 3. 

Midnight Pool 3 có nghĩa là hồ bơi lúc nửa đêm. Nếu bạn muốn chơi Bi-a vào lúc nửa đêm nhưng không còn cửa hàng nào mở thì đây là trò chơi dành cho bạn. 

Midnight Pool 3 có ba chế độ chơi: trò chơi nhanh, chế độ nghề nghiệp và chế độ bạn bè.

Chế độ nhanh theo nghĩa đen là kết hợp nhanh giữa bạn và máy tính. Chế độ nghề nghiệp cho phép bạn chơi trong một kịch bản thử thách hơn một chút. Trong chế độ này, bạn sẽ đọ sức với những người chơi pool khác để giải quyết điểm số giữa hai bạn. 

Chế độ bạn bè, bạn sẽ có tùy chọn đấu với bạn bè trong cùng một thiết lập 8 bóng, 8 bóng Anh, 9 bóng và 3 bóng.

The Overtaker 3D

Nhà phát triển: Gameleons
Thể loại: Bắn súng 

Overtaker 3D là một trong những trò chơi Java hay nhất năm 2022. Overtaker 3D là một trò chơi bắn súng lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai. Lúc đầu, trò chơi có thể bị hạn chế do những hạn chế về kỹ thuật của nền tảng di động. Tuy nhiên, việc thiếu các chi tiết đồ họa nhanh chóng bị lu mờ bởi nhờ cơ chế trong trò chơi tuyệt vời và lối chơi tổng thể.

Bạn bắt đầu với tư cách là một người máy mạnh mẽ được điều khiển bằng trí óc bên trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu bí mật của Đức Quốc xã. Mục tiêu của bạn ở đây là phá vỡ kế hoạch của kẻ thù bằng cách sử dụng chiến thuật tàng hình và tấn công.

Các tính năng ấn tượng như cảm biến nhiệt, cho phép robot của bạn nhìn xuyên tường, khiến trò chơi này trở nên thú vị hơn.

FreeCol

Nhà phát triển: Opensource Project
Thể loại: Chiến lược

Freecol là một trò chơi chiến lược 4X (khám phá, mở rộng, khai thác và tiêu diệt) mã nguồn mở dựa trên Sid Meier’s Colonization. Với trò chơi Java hay nhất năm 2022, người chơi đóng vai trò là thực dân, cùng với chiếc tàu nhỏ trên đại dương. 

Với tư cách là thủ lĩnh của cường quốc thuộc địa, mục tiêu của bạn là thuộc địa hóa Tân thế giới. Sau khi thành lập thuộc địa, bạn được yêu cầu trồng thực phẩm, xây dựng các tòa nhà thương mại và tiến hành thương mại hóa để cải thiện khu định cư của mình. Mục tiêu cuối cùng là đánh bại các lãnh chúa châu Âu và giành độc lập.

FreeCol là một trong những trò chơi Java hay nhất năm 2022 với mã nguồn mở phổ biến nhất. Từ tháng 1 năm 2003 đến tháng 4 năm 2007, trò chơi đã được tải xuống hơn 1,9 triệu lần từ Sourceforge. Tính đến thời điểm nhất, FreeCol vẫn là một trò chơi Java hay nhất 2022

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Box.edu đã cùng bạn tìm hiểu về những trò chơi Java hay nhất năm 2022. Không đơn giản chỉ là giải trí, những trò chơi Java này còn giúp bạn có thể tìm hiểu về nền tảng Java và học Java dễ dàng hơn. Vì thế, đừng bỏ lỡ những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết nhé.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

3.2/5 - (28 bình chọn)