Top trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh

Hiện nay các lớp kỹ năng sống cho trẻ được tìm kiếm rất nhiều. Với cuộc sống bận rộn với công việc thì các bậc cha mẹ sẽ không có nhiều thời gian để ở bên con được cho nên việc tìm các trung tâm dạy kỹ năng mềm là rất cần thiết. Hôm nay Box.edu sẽ giới thiệu một vài trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh nhé!

👉 Xem thêm: 10 kỹ năng sống cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện

👉 Xem thêm: Bí quyết nâng cao kỹ năng cân bằng cuộc sống tốt nhất

Mục lục bài viết

Các trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh

cac-trung-tam-day-ky-nang-song-cho-tre-o-tp-ho-chi-minh.jpg

Các trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh

Trung tâm trí tuệ Superbrain

Đây là một chương trình hữu ích dành cho các bạn nhỏ từ 4 -12 tuổi, bằng việc sử dụng công cụ toán học để thúc đầy tiềm năng và phát triển tư duy tự nhiên nhất. Áp dụng phương pháp FingerMath của Hàn Quốc cùng bàn tính Soroban của Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo giúp thúc đẩy khả năng tính toán của bán cầu não trái. Còn bán cầu não phải được kích hoạt cùng một lúc. Nhờ vào đó mà não bộ của bé có khả năng phát triển vượt bậc.

Tại đây bé sẽ được rèn luyện sử dụng bán cầu não trái và phải kết hợp để tạo sự thống nhất và cân bằng giúp tăng khả năng tư duy cho trẻ. Từ đó mà bậc phụ huynh có thể khám phá ra các tài năng tiềm ẩn của trẻ và phát triển nó tốt hơn. Do đó mà những đứa trẻ này có thể phát huy khả năng của mình ở bên ngoài thực tế áp dụng vào cách hành xử và hành động khi ở nhà.

Với nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự tin tưởng từ nhiều phụ huynh nên trung tâm đã thu hút rất nhiều các bạn nhỏ tham gia vào chương trình đào tạo tại đây.

Trung tâm giáo dục Tomato

Một trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh đó là Tomato. Đây là một trong những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TPHCM khá nổi tiếng. Ở đây luôn đưa ra các khóa học đa dạng như là: “bộ ba kỹ năng dành cho trẻ tiểu học”, “Chương trình KID’S CAMP – Bé thông minh”, “Kỹ năng ghi nhớ” hoặc những khóa học về cảm xúc dành cho trẻ có gia đình không trọn vẹn… Các khóa học này có thời lượng là vài buổi hoặc kéo dài đến nửa tháng với mức giá trung bình từ 1 – 5 triệu đồng.

Các hoạt động với mục đích là nhằm bổ sung cho các em những gì quan trọng mà chưa được trang bị ở môi trường học tập tại trường học cũng như ở gia đình hiện nay. Đó là những gì mà các em cần biết để làm chủ việc trong việc học, làm chủ bản thân và tương lai. Ngoài ra còn giúp trẻ có thể làm giàu cho tâm hồn tình cảm của mình, trở thành những con người hiếu thảo, biết sẻ chia và yêu thương mọi người. Mục đích chính của các khóa học kỹ năng sống tại Tomato đó là:

  • Đầu tiên sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy và trí tuệ
  • Giúp bé hình thành và duy trì các kỹ năng sống cần thiết như: làm chủ bản thân, kỹ năng giao tiếp, làm chủ việc học và hòa nhập xã hội…
  • Nuôi dưỡng tâm hồn và tình cảm cho bé
  • Dạy bé biết cách yêu thương để được nhận lại yêu thương

Lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ Worldkids – WIS

Đây là hệ thống mầm non tại Hồ Chí Minh đạt chuẩn Công trình xanh LOTUS. Trường bắt đầu được hoạt động đào tạo mầm non bắt đầu từ năm 2010 và có 7 chi nhánh trải dài khắp TP. HCM. Với phương châm “Luôn mang đến giá trị tốt nhất cho trẻ”, đặc biệt Worldkids – WIS là nơi ươm mầm cho các thế hệ trẻ bằng các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất. Tới nay, đã có hơn 5000 bậc phụ huynh gửi gắm sự tin tưởng và hơn 10000 trẻ nhập học tại Worldkids – WIS.

Hiện đang có 2 chương trình học chính đó là Hệ tăng cường tiếng Anh và Song ngữ quốc tế. Cả hai chương trình học tại đây đều là chương trình đổi mới của Bộ Giáo Dục Việt Nam, khi đó trẻ được phát triển ở 5 lĩnh vực. Đồng thời là việc áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như Montessori, Glenn Doman… vào quá trình giảng dạy.

Quan trọng là việc được bổ sung và cải thiện tiếng anh tốt nhất thông qua phương pháp dạy theo chuẩn quốc tế. Đặc biệt còn giúp trẻ phát triển 6 lĩnh vực gồm: khả năng khám phá thế giới, nhận thức, ngôn ngữ, toán học, tính thẩm mỹ và kỹ năng vận động. Hơn nữa Worldkids – WIS còn có các lớp năng khiếu cho trẻ bao gồm học piano, tiếng Anh, Zumba Kids và Preschool STEAM & Coding.

Lớp học kỹ năng sống Rồng Việt education

lop-ky-nang-song-rong-viet-education.jpg

Lớp học kỹ năng sống Rồng Việt education

Rồng Việt là một đơn vị hoạt động tiên phong trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng,giúp nâng cao khả năng tư duy nhạy bén cho trẻ.

Rồng Việt Education còn là đơn vị trong số ít các hệ thống can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt nhờ có đội ngũ giàu tâm huyết, luôn tận tâm với nghề cùng trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt ở đây rất chú trọng đến nguồn nhân lực có chiều sâu về trình độ và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu mà Rồng Việt đặt ra. Vì sự hoà nhập, phát triển cũng như trưởng thành của trẻ chính là thước đo giá trị mà Rồng Việt đang hướng đến.

Đến với các lớp học kỹ năng sống này sẽ giúp trẻ hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc việt đặc biệt là phát huy những năng lực tiềm ẩn mà bình thường ở gia đình ba mẹ cũng chưa thể phát hiện ra. Các chương trình đào tạo kỹ năng sống bao gồm là:

  • Vua ý tưởng (từ 6-11 tuổi): Sẽ giảng dạy các yếu tố để có một kỹ năng tư duy sáng tạo vượt bậc
  • Hiểu để vươn xa (khoảng 11-14 tuổi): Gồm các chương trình kỹ năng như là: ứng xử và thể hiện sự tự tin, làm việc theo nhóm và cách ứng xử mạng xã hội…
  • Tự tin khám phá (6-11 tuổi): Làm quen kết bạn đồng thời xây dựng sự tự tin, xây dựng kế hoạch, hay tự chăm sóc bản thân, kỹ năng thích nghi và kỹ năng sinh hoạt tập thể…

Trung tâm dạy học kỹ năng Citysmart

Việc đào tạo kỹ năng sống cho bé sẽ đến từ các khóa học của Hoa Kỳ và Úc đã được đăng ký bản quyền cụ thể.

Những chương trình rất đặc biệt và đem lại sự hiệu quả cao cho trẻ em, đồng thời được cung cấp bởi trường kỹ năng sống Citymart. CitySmart thành lập vào năm 2004 với mục tiêu cung cấp cho trẻ em Việt Nam một nền giáo dục hiện đại và giúp các em có thể phát triển những phẩm chất cần thiết cho tương lai như khả năng tư duy độc lập, thể hiện bản thân và khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Một vài chương trình đạo tạo như sau:

  • Maple Bear – Mầm non Quốc tế của Canada
  • FasTracKids – Kỹ năng sống và hoàn thiện kiến thức
  • English – Tiếng Anh tương tác

Ngoài ra CitySmart cũng xây dựng chương trình Trại hè, dã ngoại cuối tuần nhằm có thể đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh và nhu cầu giải trí trong dịp hè của các em. Mục đích của hoạt động này là để trẻ em áp dụng những gì chúng đã học vào các tình huống thực tế để chúng có thể có được những hiểu biết mới về những gì chúng đã học được.

Trường dạy kỹ năng sống YDC

Với kinh nghiệm hoạt động hon 10 năm thì YDC đã đào tạo cho rất nhiều các bạn nhỏ trên cả nước, đặc biệt là khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. Những khóa học tại đây sẽ là các giải pháp cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện trong kỹ năng sống cần thiết.

Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ TPHCM YDC là đối tác tại Việt Nam duy nhất của Adam Khoo Learning Technologies Group – Youth Division. Đây là đơn vị với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhiều thế hệ trẻ. Mỗi năm tại Singapore, Youth Division đã đào tạo cho hơn 190 trường, cùng 70.000 học sinh với hơn 35.000 giờ đào tạo khác nhau. Cho nên đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bậc phụ huynh.

Tổng kết

Các trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh được chúng tôi giới thiệu ở đây sẽ là gợi ý quan trọng giúp bậc phụ huynh có thêm sự lưa chọn để tìm kiếm những nơi dạy học chất lượng. Nhờ đó mà các con cũng có thể nâng cao khả năng phát triển toàn diện bản thân hơn.

5/5 - (10 bình chọn)