Ví shopee pay là gì? Cách sử dụng ví shopee pay như thế nào?

Ví Shopee Pay là gì? Cách sử dụng ví Shopee Pay thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều nhà bán hàng online cũng như người dùng Shopee đặt ra trong thời gian vừa qua. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Shopee Pay. Hãy cùng Box.edu khám phá bài viết này nhé.

Shopee hiện nay đang là một trong những sàn TMĐT được nhiều người sử dụng nhất. Là nơi để người bán hàng cung cấp đa dạng các loại sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Thời gian gần đây, việc cập nhật trên Sàn TMĐT shopee chính là ví Shopee Pay giúp người bán hàng và người mua đa dạng thêm hình thức thanh toán.

Mục lục bài viết

Ví Shopee Pay là gì?

Với nhiều người yêu thích việc mua sắm và thanh toán online thì sẽ chẳng xa lạ gì với ví Airpay – một trong những ứng dụng có thể liên kết với Shopee để thực hiện thanh toán khi mua sắm trên Sàn TMĐT này. Khi bạn áp dụng việc thanh toán bằng ví Airpay bạn sẽ nhận được những ưu đãi mua sắm. vi-shopee-pay-1

Ví shopee pay là gì

Ví Shopee Pay là tên gọi mới tay thế cho cái tên Airpay cũ. Nhằm mục đích phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng, Shopee pay được xem là một phiên bản mới. Và chính thức được đổi tên từ 0h ngày 08/06/2021. Khi sử dụng ví điện tử này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thanh toán cho tất cả các nhu cầu mua sắm online của mình mọi lúc mọi nơi và đặc biệt được tối ưu hệ thống bảo mật.

Ví Shopee Pay và Airpay có điểm gì khác nhau?

Trên thực tế thì chúng không có nhiều khác biệt, về cơ bản các tính năng cũ của Airpay đều đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng vì thế nó được giữ nguyên trên Shopee Pay. Tuy nhiên điểm khác biệt nổi trội dễ nhận biết nhất là nằm ở giao diện mới trên Shopee Pay.shopee-pay

Với tông màu cam độc quyền không lẫn đi đâu được của Shopee cùng cách sắp xếp mới mẻ, logic, hiện đại và dễ nhìn giúp người dùng thực hiện thao tác đơn giản hơn. Đối tác của Shopee Pay tương tự như Airpay, vẫn là những ông lớn ở đa lĩnh vực: Shopee, Ocha, Now, Vntrip, BHD,…Vì vậy khi sử dụng đến ví điện tử này bạn sẽ được hưởng những khuyến mại vô cùng hot.

Cách chuyển từ ví điện tử Airpay sang Shopee Pay

Cách thức để chuyển từ Airpay sang Shopee Pay vô cùng đơn giản:

 • Nếu điện thoại bạn đang dùng smart phone là hệ điều hành Android thì ứng dụng Airpay trên máy sẽ tự động chuyển thành Shopee Pay mà không cần phải cài đặt ứng dụng gì hết.
 • Trường hợp bạn dùng hệ điều hành iOS thì bạn cần chỉ cần cập nhật phiên bản ứng dụng Shopee pay mới nhất.

Khi chuyển đổi từ 2 ví này bạn có thể hoàn toàn yên tâm là số tiền còn lại trong ví Airpay trước đó của bạn sẽ được tự động chuyển sẵn sang Shopee Pay, các E-voucher cũng được giữ nguyên.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Shopee Pay

Kích hoạt ví Shopee Pay trên Shopee

Nếu bạn chưa có tài khoản ví Shopee Pay, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee -> Chọn vào mục Tôi -> Chọn ví Shopee Pay.
 • Bước 2: Người dùng chỉ cần xác nhận đồng ý “Điều khoản & điều kiện” -> và ấn Thiết lập ví Shopee Pay.
 • Bước 3: Chọn kích hoạt ví và định danh tài khoản bằng việc nhập đầy đủ thông tin cơ bản Họ tên, số CMND/CCCD.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu khi vào Ví Shopee pay (gồm 6 số) để hoàn tất thủ tục đăng ký cũng như kích hoạt ví.
 • kich-hoat-vi-shopee-pay

Liên kết Ví Shopee Pay với tài khoản Shopee

Nhằm thuận lợi hơn cho việc mua hàng và nhận hàng loạt những khuyến mại thì bạn không thể bỏ qua bước liên kết ví shopee pay với tài khoản Shopee của mình rồi. Để thực hiện được, thì bạn cần phải có sẵn 2 tài khoản là Shopee và ví Shopee Pay, cần đảm bảo thông tin số điện thoại của 2 ứng dụng bạn cung cấp giống nhau. Nếu không đồng nhất với nhau thì không thể liên kết.

Sau đó thực hiện các thao tác theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn vào ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi và vào Ví ShopeePay của tôi.
 • Bước 2: Xác nhận đồng ý “Điều khoản và điều kiện” sau đó chọn thiết lập ví Shopee Pay.
 • Bước 3: bấm vào phần Bắt đầu liên kết.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lên trên ví Shopee Pay là hoàn tất nhé.

lien-ket-vi-shoppe-pay

Liên kết ví shopee pay với tài khoản shopee

Liên kết Ví Shopee Pay với tài khoản ngân hàng

Người dùng không thể nào bỏ qua bước này được. Việc thự hiện liên kết ví với ngân hàng là điều cần thiết để thuận lợi cho quá trình chuyển tiền từ ngân hàng vào Ví giúp thực hiện được các giao dịch mua sắm. Vậy hãy cùng thực hiện theo các bước này với Box.edu nhé:

 • Bước 1: Bạn chọn vào ứng dụng Shopee, sau đó và mục Tôi rồi tiếp tục chọn Ví Shopee pay, thiết lập ví tại biểu tượng giống như bánh răng, nằm ở phía trên cùng bên phải.
 • Bước 2: Chọn tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng để liên kết.
 • Bước 3: Chọn thêm tài khoản ngân hàng áp dụng liên kết với Shopee Pay.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh ví điện tử bạn vừa tạo tạo.
 • Bước 5: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết từ danh sách sẵn có.
 • Bước 6: Chọn phương thức liên kết các tài khoản. Nhập chính xác số tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ ngân hàng và ấn Đồng ý.
 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký là hoàn tất liên kết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Ví Shopee Pay là gì và cách sử dụng ví Shopee pay đơn giản và hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ này của Box.edu sẽ giúp khách hàng liên kết ví điện tử này thành công.

4.8/5 - (5 bình chọn)