Warren Buffett là ai ? Lời khuyên đầu tư của Warren Buffett

Warren Buffett là ai? Chắc hẳn trong giới kinh doanh không ai còn xa lạ với cái tên này. Ông được biết đến với danh xưng là nhà đầu tư đại tài. Với khối lượng tổng tài sản ông đang nắm giữ hơn chục tỷ USD. Lọt vào top những người giàu nhất trên thế giới từ năm 32 tuổi. Vậy ông là ai hãy cùng box.edu đi tìm câu trả lời nhé?

👉 Xem thêm: Jesse Livermore là ai? Tấm bị kịch của nhà đầu tư huyền thoại

Mục lục bài viết

Tìm hiểu Warren Buffett là ai

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett người lọt vào top 3 những người giàu nhất trên thế giới. Với tổng tài sản ròng ước tính đến thời điểm hiện tại là hơn 85 tỷ USD.

Tên đầy đủ của ông là Warren Edward Buffett. Mọi người đều biết đến ông như một nhà kinh doanh đại tài, một người thường xuyên làm từ thiện nổi tiếng ở Mỹ. Hiện nay, ông đang làm CEO và là cổ đông lớn nhất của công ty Berkshire Hathaway – Công ty cổ phần đa quốc gia có trụ sở chính tại Omaha. 

Warren-Buffett-la-ai.jpg

Warren Buffett là ai?

Không quá nếu nói rằng Warren Buffett chính là một huyền thoại, một tượng đài sống ở Xứ Omaha. Dù là một người tỷ phú thế nhưng ông lại có một lối sống vô cùng giản dị. Ông có triết lý kinh doanh vô cùng đúng đắn. Do đó, giới trẻ hiện nay rất nhiều người lấy ông làm tấm gương. Là kim chỉ nam cho mình trong con đường kinh doanh. Và cũng đã có được những thành công nhất định. 

Sơ lược về Warren Buffett

Họ và tên: Warren Buffett

Ngày sinh: 30/08/1930

Nơi sinh: Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ 

Quốc tịch: Mỹ

Được biết đến với các tên gọi như: Nhà đầu tư, Nhà từ thiện, ông trùm kinh doanh.

Hôn nhân: Astrid Menks ( M.2006 ) Susan Buffett ( M. 1952 – 2004 )

Con cái: Howard Graham Buffet, Peter Buffet, Susan Alice Buffett. 

Giá trị tài sản ròng: 75.6 tỷ USD ( Thống kê năm 2017 )

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp của Warren Buffett

Nhiều người mới học kinh doanh, sau khi tìm hiểu Warren Buffet là ai đều đi tìm hiểu xem cuộc đời, học vấn và sự nghiệp của ông. Và đặt câu hỏi: Tại sao ông lại kinh doanh thành công đến như vậy? Và để tìm hiểu cho câu trả lời đó các bạn hãy đọc tiểu sử của Warren Buffet tại đây.

Gia đình

Khi mọi người đã tìm hiểu được Warren Buffet là ai thì đã biết ông là con trai duy nhất của Howard Buffet. Và cha của ông, từng là một nghị sỹ Hoa Kỳ đã hoạt động được 4 nhiệm kỳ. Và cũng là một trong các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thời bấy giờ. Được sinh ra trong một gia đình có nền tảng truyền thống cả về chính trị lẫn tài chính. Ngay từ thời trẻ, ông đã có được nền tảng tốt từ khi còn rất nhỏ so với bạn bè cùng lứa.

Trình độ học vấn của Warren Buffett

Khi bạn đã tìm hiểu Warren Buffett là ai rồi thì cũng nên biết ngôi trường mà ông từng theo học. Ngôi trường đầu tiên ông theo học là trường tiểu học Rose Hill. Sau khi kết thúc tiểu học, ông theo học trường trung cấp Woodrow Wilson ở thủ đô và đã tốt nghiệp năm 1947. 

Và để tiếp nối sự nghiệp học hành, trau dồi kiến thức của mình. Warren đã đăng ký vào trường Wharton, thuộc trường đại học Pennsylvania. Nhưng tại đây, ông chỉ theo học có 2 năm bởi rất nhiều giáo sư đều có ý kiến cho rằng Warren đã biết được nhiều hơn các kiến thức mà họ giảng dạy. 

Và cuối cùng, ông đành phải trở về quê nhà của mình để theo học trường đại học Nebraska Lincoln. Thật may mắn là ông đã học tập và đỗ tốt nghiệp cử nhân khoa quản trị kinh doanh. Sau đó, ông lại tiếp tục học ở trường kinh doanh Columbia và đã lấy được tấm bằng thạc sĩ năm 1951.

Warren-Buffett-theo-hoc-tai-rat-nhieu-ngoi-truong.jpg

Trình độ học vấn của Warren Buffett

Sự nghiệp của Warren Buffet

Sau khi bạn đã tìm hiểu được gia đình và học vấn của Wrarren Buffett là ai rồi thì tiếp theo đến sự nghiệp vĩ đại của nhà đầu tư này. Từ năm 1951 – 1954, Warren Bufffett đã bắt đầu công việc của mình với chức vụ nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư tài chính của công ty Buffett – Falk & Co.

Sau đó, ông chuyển sang làm nhân viên phân tích chứng khoán của một công ty tại New York 2 năm từ 1954 – 1956.

Từ năm 1956 – 1960 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Warren Buffett. Đó là ông điều hành cùng 1 lúc 7 công ty lớn nhỏ khác nhau. Và để dễ dàng trong việc quản lý, ông đã thiết lập tất cả mối quan hệ đối tác thành một và tập trung đầu tư vào công ty Berkshire Hathaway. 

Vào cuối những năm 1960, ông đã chuyển công việc kinh doanh từ ngành dệt may sang lĩnh vực bảo hiểm đến năm 1985. Nhận thấy tiềm năng phát triển của Salomon Inc, Ông đã mua 12% của công ty này và trở thành giám đốc. 

Tiếp nối hành trình đầu tư của ông, năm 1988 Warren đã mua cỏ phiếu của công ty Coca cola với 7% có giá trị hơn 1 tỷ USD. Có thể nói, đây là khoản đầu tư sinh lời nhất của Berkishire. Chính nhờ những chiến lược đầu tư thích hợp đó mà ông đã nằm trong danh sách ” Top những người giàu nhất hành tinh “.

Thành tựu đạt được

Vào năm 1999 Warren Buffett đã gặt hái được thành công lớn. Và đã có tên trong danh sách những người quản trị kinh doanh giỏi nhất trên thế giới vào thế kỷ 20 do Carson bầu chọn. Không dừng lại ở đó, năm 2007 Warren được tạp chí Time ghi tên trong danh sách ” Top 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới ” 

Năm 2011 ông nhận được huân chương Tự do, do chính tay tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng. 

Đồng thời, ông cũng là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway và cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Được đánh giá là công ty đầu tư tài chính thành công nhất thế kỷ 20. Ông cũng được biết đến với tên gọi nhà từ thiện nổi tiếng nhất thế giới và cam kết quyên tặng hết các tài sản của mình cho đời sống an sinh xã hội.

Tỷ phú Warren Buffet giàu có như thế nào?

Theo tạp chí Forbes, Warren Buffett đã trở thành người giàu nhất trên thế giới năm 2008. Với khối lượng tài sản ròng ước tính giá trị lên đến 62 tỷ USD. Tuy nhiên, vào năm 2009 đã xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính. Tạo ra một cú hích lớn trên thị trường tài chính đã làm cho giá trị tài sản lãi ròng của ông bị giảm xuống còn 37 tỷ USD.

Và tính đến thời điểm giữa tháng 7 năm 2019, giá trị tài sản lãi ròng của ông là 86,6 tỷ USD xếp thứ 3 thế giới. Tuy gần 90 tuổi, khối lượng tài sản của ông vẫn liên tục tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Lời khuyên quý báu từ nhà đầu tư Warrent Buffet

Sau khi bạn đã tìm hiểu được Warren Buffett là ai và sự nghiệp của ông thành công như nào rồi. Thì các nhà kinh doanh hiện nay đều tìm hiểu những lời khuyên những câu nói hay của Warren Buffett. Tuy nhiên, việc tiếp thu những kinh nghiệm mới mẻ chưa bao giờ là thừa đối với những người làm kinh doanh. 

Vì vậy, dù bạn là người mới làm kinh doanh, hay là những người đầu tư đều có thể tham khảo những lời khuyên từ ông. Và Box.edu tin rằng những lời khuyên này sẽ có ích cho các bạn rất nhiều.

Dùng tiền tạo ra tài sản chứ không phải tiêu sản

Hầu hết mọi người đều không phân biệt được thế nào là tài sản, thế nào là tiêu sản. Họ đều cho rằng đồng tiền họ tạo ra chính là tài sản chứ không biết rằng trong số đó có cả tiêu sản.

Hiểu một cách đơn giản, tài sản ở đây chính là nguồn tiền giúp bạn tạo ra những lợi nhuận khác. Còn tiêu sản sẽ không tạo ra lợi nhuận và dần lấy đi số tài sản mà bạn đang có.

Chính vì thế, bí quyết làm giàu đầu tiên của Warren Buffett chính là dùng tiền để tạo ra tiền. Giới trẻ hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư sinh lời, vì thế hãy chọn cho mình một kênh đầu tư hiệu quả nhé.

Biết quý trọng thời gian của mình

Như thông tin đã tìm hiểu ở trên Warren Buffett là ai thì mọi người đều biết ông bắt đầu tham gia đầu tư vào lĩnh vực tài chính từ năm 11 tuổi. Đối với mọi người thì đây vẫn còn là độ tuổi rất nhỏ để có thể tham gia đầu tư vào thị trường tài chính. Nhưng ông Warren nói ” Tôi đã lãng phí rất nhiều năm trong cuộc đời “.

Điều ông muốn nhắn nhủ ở đây chính là phải biết quý trọng thời gian. Mỗi người chúng ta đều phải biết mình mong muốn gì và cần gì nhất. Cách thực hiện đam mê của mình như thế nào. Và tập trung, nuôi dưỡng phát triển những đam mê đó trở thành hiện thực. Thực hiện những mong ước đó càng sớm thì các bạn sẽ đối mặt, trải qua sự vấp ngã sớm hơn những người khác. 

Từ những vấp ngã, sai lầm đó bạn sẽ rút ra được bài học cho mình và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Bạn sẽ dần trưởng thành và thành công sớm hơn.

Tạo được thói quen tiết kiệm khi còn trẻ

Theo thông tin bạn đã tìm hiểu Warren Buffett là ai ở trên rồi sẽ thì tiếp tục tìm hiểu nguyên tắc làm giàu của Warren Buffett rất nhiều thông tin cho rằng ông đã kiếm được số tiền đầu tiên hơn 2.000 USD từ việc làm thêm là giao bán tạp chí vào lúc 15 tuổi. Điều đáng nói ở đây là ông đã dùng 1/2 số tiền mình kiếm được đó để đầu tư vào một trang trại và đã hình thành lên lợi nhuận. 

Thoi-quen-tiet-kiem.jpg

Tạo thói quen tiết kiệm khi còn trẻ

Lý do chính mà ông Warren Buffett chỉ dùng 1/2 số tiền mình có được. Để đầu tư là ông biết tiết kiệm. Ông coi số tiền mình kiếm được là tài sản. Bởi triết lý đó mà tài sản của ông ngày một nhiều lên. Và không hề có giấu hiệu dừng lại.

Tất nhiên, ông vẫn bỏ ra một phần nhỏ số tiền của mình để phục vụ cho việc sinh hoạt cá nhân. Sử dụng chúng một cách linh hoạt. Nếu bạn học được cách tiết kiệm từ khi còn trẻ sẽ giúp ích cho bạn có kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân.

Kiên trì và không từ bỏ

Nếu như bạn nghĩ cuộc đời của Warren Buffett không gặp phải bất kỳ khó khăn nào là một sai lầm. Ông đã nhận được rất nhiều lời từ chối trong cuộc đời. Ví dụ như Havard đã từ chối ông ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Và ông ngay lập tức chuyển đến Columbia để gặp Benjamin Graham.

Luon-kien-tri-va-khong-bao-gio-noi-hai-chu-Tu-bo-.jpg

Kiên trì và không từ bỏ

Nhưng đến Graham cũng không chịu nhận ông. Lúc này ông đã trở về quê nhà để tiếp tục sự nghiệp học hành của mình. Ông không hề từ bỏ ý định muốn làm việc ở công ty của Graham. Sau nhiều năm, sự nghiệp học hành của ông đã có nhiều bước chuyển mình. Cuối cùng Graham cũng quyết định thuê ông về làm việc cho mình. 

Rèn luyện sự tự tin trước đám đông

Tự tin là một cái gì đó không phải ai sinh ra cũng có được. Nếu như bạn không trải qua một thời gian dài rèn luyện và tích lũy. Ngay cả với ông, cũng từng thừa nhận rằng chính bản thân ông cũng từng sợ hãi khi tiếp cận với những đám đông. Bởi có hàng trăm, hàng nghìn con mắt luôn dõi về phía ông. Do đó, ông đã phải rèn luyện từng ngày để có thể vượt qua lỗi sợ vô hình đó. 

Tổng kết

Với những thông tin mà Box.edu đã chia sẻ về Warren Buffett là ai. Và sự nghiệp, thành tựu ông đã đạt được trong suốt thời gian dài. Hy vọng, các bạn trẻ hiện nay sẽ học tập được những triết lý đầu tư. Kinh doanh của ông để áp dụng cho bản thân mình.

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.