YouTube Partner là gì? Cách kiếm tiền với Youtube Partner

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mở ra cơ hội việc làm lớn đối với các bạn trẻ một trong số đó chính là hình thức kiếm tiền online cụ thể ở đây là làm YouTube Partner. Vậy bạn đã biết đến YouTube Partner là gì hay chưa? cách thức hoạt động ra sao, có những cách kiếm tiền nào từ YouTube Partner. Mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

YouTube Partner là gì? Điều kiện để tham gia Youtube Partner

Youtube Partner là chương trình đối tác của Youtube ra đời với mục đích chia sẻ doanh thu bằng cách hợp tác với những nhà sản xuất video để hiển thị những quảng cáo trên video của họ.

youtube-partnerYoutube Partner

Bên cạnh đó ngoài việc có thêm lợi nhuận từ quảng cáo thì những đối tác tham gia chương trình còn có thêm những lợi ích và được hỗ trợ những tính năng cao khác từ Youtube.

Điều kiện để tham gia làm Youtube Partner

 • Bạn cần tuân thủ các chính sách liên quan đến kiếm tiền trên Youtube.
 • Bạn sống ở quốc gia hay khu vực mà chương trình đối tác Youtube được cung cấp.
 • Cần có hơn 4000 giờ xem công khai trong vòng 12 tháng.
 • Số người đăng ký kênh của bạn là 1000 người.
 • Đã liên kết tài khoản Adsense.

Nếu tài khoản của bạn đáp ứng được tất cả những điều kiện trên thì Youtube sẽ xem xét cách kiếm tiền cho kênh của bạn và thời gian chờ khoảng 15 đến 30 ngày.

Cách trở thành Youtube Partner

Để trở thành một Youtube Partner thì bạn sẽ có 2 cách dưới đây.

Tự đăng ký

Bạn sẽ tự đăng ký để trở thành đối tác của Youtuber Partner nếu được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thông báo nhận tiền thông qua tài khoản Google Adsense và sẽ không phải chia sử lợi nhuận khi đăng ký qua Netword khác.

Các bước đăng ký:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào link https://www.youtube.com, tại giao diện chính của Youtube bạn sẽ vào theo đường dẫn Kênh của tôi >> Trình quảng lý video.

truy-cap-duong-linkTruy cập kênh của tôi

Bước 2: Nhấn vào mục Trạng thái và tính năng >> Tiến hành xác minh tài khoản >> Nhấn nút Bật.

chon-muc-trang-thai-va-tinh-nangBật kiếm tiền cho kênh Youtube

Tiếp theo tích chọn vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I Accept là hoàn thành. Lúc này bạn đã bật được tính năng quảng cáo kênh của mình.

Bước 3: Liên kết với tài khoản Google Adsense mà bạn đã tạo. Một lưu ý là tài khoản Google Adsense và tài khoản Google khác nhau vì vậy bạn phải tạo mộ tài khoản trước đó để có thể bật kiếm tiền.

lien-ket-voi-tai-khoan-adsenseLiên kết với tài khoản Adsense

Để có thể tự kiếm tiền online qua hình thức Google Adsense thì bạn cần đạt số tiền là 100 USD lúc này Google Adsense sẽ phát hành mã thanh toán để gửi tiền doanh thu từ kênh Youtube đến bạn, nếu không đủ 100 USD sẽ được cộng dồn vào tháng tiếp theo.

Đăng ký qua Youtube Network

Network sẽ hỗ trợ cho bạn tốt hơn hình thức tự đăng ký nhưng bạn phải mất một phần lợi nhuận theo chính sách mà network đưa ra, thường sẽ từ 30% – 40%. Nhưng nếu kênh của bạn có nhiều lượt view thì % chia cho Youtube Network sẽ được thoả thuận lại có thể mức thấp nhất 5 – 10%.

Một ưu điểm của hình thức này là việc thanh toán nhanh chóng và chấp nhận thanh toán nhỏ lẻ dưới 100 USD.Network sẽ có trách nhiệm quản lý kênh nội dung video và trả tiền cho bạn. So với việc đăng ký Google Adsense thì đăng ký Network có phần khác hơn bởi mỗi network sẽ có những điều kiện riêng.

Nếu bạn muốn xem các Network uy tín thì hãy truy cập vào socialblade.com để xem thống kê top 10 theo số lượt sub. Hoặc có tên một số tên được nhiều người quan tâm như: QuizGroup, Freedom, Fullscreen. Tại Việt Nam có một số tên như: Điền Quân, Year 1.

Tại sao Youtube là kênh tiềm năng 

Youtube trở thành kênh kiếm tiền online tiềm năng được nhiều người lựa chọn bởi những lý do dưới đây:

 • Là mạng xã hội được kiếm tiền thứ 2 chỉ sau Google, đồng thời cũng là trang tìm kiếm về video lớn nhất.
 • Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia xem Youtube nhiều nhất trên thế giới.
 • Youtube là kênh tốt nhất giúp bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.
 • Youtube cũng là kênh giúp bạn kiếm tiền thụ động, bạn chỉ cần có người xem video và đăng ký kênh cho bạn.

Muốn kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần làm gì?

Để kiếm tiền online với Youtube Partner hiệu quả, một trào lưu hiện nay nổi lên chính là trở thành vlogger. Công việc sáng tạo nội dung không chỉ dành cho những Youtuber chuyên nghiệp mà ngay các những trong các độ tuổi khác nhau cũng có thể làm được. Chỉ cần nội dung hướng tới người xem, mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng, thu hút được nhiều lượt xem cho mỗi video, từ đó bạn sẽ đủ điều kiện để kiếm tiền từ những quảng cáo ở video đó.

Ví dụ bạn thấy kênh “Ẩm thực mẹ làm” có số lượt view, đăng ký lớn. Bởi nội dung của những video kênh Youtube này xung quanh cuộc sống chân thực của làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Nội dung video giúp chúng ta hồi tưởng về những tháng ngày còn nhỏ đặc biệt với những người ở xa quê hương.

kenh-vloggerXây dựng Vlogger

Công thức Youtube tính tiền cho đối tác

Có nhiều yếu tố tác động tới việc quyết định cách tính tiền của Youtube như:

 • Lượt view, lượt đăng ký
 • Số click vào quảng cáo trên clip của bạn
 • Tương tác người xem với video của bạn như comment, sub.
 • Tỷ lên người quyết định mua hàng trên tổng số người click vào quảng cáo.
 • Vị trí địa lý người xem ở khu vực nào, có phù hợp với trang đang được quảng cáo không?

Mẹo kiếm tiền với Youtube Partner

Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là nội dung video của bạn và video của bạn có được người xem đón nhận hay không.

Bạn chỉ có thể thành công lâu dài khi bạn bạn sáng tạo nội dung không ngừng, nội dung video phải được đổi mới phù hợp với thị hiếu của người xem.

3 cách sáng tạo nội dung được các Youtuber áp dụng

 • Content – tự sáng tạo ra video của mình: Chính là hình thức bền vững nhất đòi hỏi sự đầu tư sáng tạo nhiều nhất.
 • Editor – sáng tạo nội dung dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn. Hình thức này dạng kênh tin tức tổng hợp với các clip hài, phim, clip về động vật,…
 • Re – upload: là hình thức bạn lấy video của người khác sau đó tải lên kênh của mình và đật kiếm tiền. Đây là hình thức không bền vững và Youtube sẽ khoá kênh bất cứ lúc nào. Bạn không nên lựa chọn hình thức này.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có những kỹ năng sử dụng công nghệ như kỹ năng sử dụng máy quay, chỉnh sửa video qua phần mềm, nhạc chèn vào video. Bạn cũng cần quan tâm tới chất lượng video, chất lương video tốt sẽ giúp người xem ở lại lâu hơn với kênh của bạn.

Tổng kết

Như vậy Box đã cho đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan về khái niệm Youtube Partner là gì, cách đăng ký trở thành Youtube Partner, cách kiếm tiền từ Youtube Partner,… Mong rằng bạn đọc đã nắm bắt được những kiến thức hữu ích này và có thể bắt tay ngay vào kiếm tiền online từ kênh Youtbe.

Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)